Cho thuê mặt bằng quận 2 và một số lưu ý khi tìm khách thuê

10/12/2021

Tìm kiếm khách hàng khi kinh doanh cho thuê mặt bằng luôn là vấn đề nan giải của nhiều nhà đầu tư. Bởi vì thị trường cho thuê mặt bằng hiện nay vô cùng cạnh tranh. Song song với đó, dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp đắn đo. Để có thể tìm được khách thuê nhanh chóng, đừng bỏ qua cách cho thuê mặt bằng quận 2 và một số lưu ý khi tìm khách thuê.

Mục lục

1. Nhu cầu tìm thuê mặt bằng quận 2 hiện nay như thế nào?

Quận 2 đang trong thời điểm đổi mới và được đầu tư mạnh mẽ. Mặc dù phát triển trễ hơn so với nhiều khu vực khác nhưng đây lại là ưu điểm giúp Quận 2 nổi bật với nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, yếu tố địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện cũng như dân cư phát triển giúp quá trình quy hoạch được xúc tiến nhanh chóng. Các khu vực kinh tế trọng điểm được phân bố hợp lý tại từng khu vực Quận 2 chính là tiền đề cho sự phát triển lâu dài cho các doanh nghiệp.

Nhu cầu tìm thuê mặt bằng quận 2 hiện nay
Nhu cầu tìm thuê mặt bằng quận 2 hiện nay

Từ thực tế cho thấy tiềm năng phát triển kinh tế tại Quận 2 vô cùng lớn. Nơi đây thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài cực kỳ lớn. Cùng với đó, sự phân hóa hệ thống dân cư đồng đều theo từng khu vực cho thấy sự phát triển hợp lý của quận. Nhờ đó, khi nhắc đến Quận 2, người ta nghĩ ngay đến nơi rộng lớn phát triển nhanh và tập trung nhiều công ty, tập đoàn.

Nhờ những lợi thế này, nhu cầu tìm thuê mặt bằng Quận 2 tăng lên đáng kể. Vị trí địa lý thuận lợi khi tiếp giáp với Quận 7, Bình Thạnh, Quận 1,... tăng khả năng giao thương. Song song với đó, sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng là tiền đề vững chắc thúc đẩy kinh tế đi lên. Chính vì vậy, ngoài tìm những mặt bằng ở quận trung tâm, hiện nay nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm và thuê mặt bằng Quận 2.

2. Khách thuê cần gì khi chọn thuê mặt bằng ở thời điểm này

Mục đích khi thuê mặt bằng

Mục đích khi thuê mặt bằng chính là cần để kinh doanh. Khi chọn thuê mặt bằng, bạn cần phải hiểu rõ mục đích để lựa chọn địa điểm thích hợp với sản phẩm. Định hình được đối tượng khách hàng phù hợp, vị trí cũng như khả năng giao thương sẽ là điều kiện tiên quyết giúp thuê mặt bằng một cách hiệu quả.

Vị trí mặt bằng đông đúc thuận tiện di chuyển

Vì sao nên chọn mặt bằng ở khu vực đông dân cư. Kinh doanh là phương thức kiếm tiền thông qua sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp. Khách hàng của bạn là ai? Là những người sinh sống xung quanh khu vực buôn bán. Hoặc họ là những người từ khu vực khác đến đang cần sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp.

Việc thuê mặt bằng ở khu vực đông dân cư sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Từ đó sẽ tăng doanh thu và lợi nhuận giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Vị trí tìm thuê mặt bằng đông đúc thuận tiện đi lại
Vị trí tìm thuê mặt bằng đông đúc thuận tiện đi lại

Đồng thời, mặt bằng kinh doanh là công cụ quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp. Hằng ngày, người người lướt qua, những thứ thường nhìn thấy sẽ vô tình in trong ký ức. Chỉ cần họ có nhu cầu chắc chắn những người này sẽ trở thành khách hàng tiềm năng. Mặt bằng còn là phương tiện xây dựng niềm tin giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Diện tích mặt bằng

Việc chọn diện tích khiến cho bạn đắn đo, nhiều bạn nghĩ rằng, chọn mặt bằng có diện tích nhỏ thì giá thuê rẻ, nhưng như vậy thì sẽ không đủ không gian trưng bày các mặt hàng. Cho nên, việc thu hút khách hàng cũng trở nên khó khăn và sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng.

Diện tích mặt bằng cần phù hợp với loại hình kinh doanh. Bạn cần xác định được diện tích và mặt tiền là bao nhiêu mét về chiều rộng và chiều ngang. Bởi vì, nó sẽ ảnh hưởng đến mức độ nhận diện thương hiệu của cửa hàng và cũng ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của khách hàng. Nếu bạn đặt mình vào vị trí là khách hàng thì khi vào cửa hàng có diện tích vừa đủ và các mặt hàng được trưng bày đẹp thì tâm lý mua hàng trở nên thoải mái hơn.

Ví dụ: bạn muốn kinh doanh quán cà phê hoặc dịch vụ ăn uống, cần phải tìm thuê mặt bằng Hồ Chí Minh đủ rộng để có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất. Cần phải tính toán thật kỹ với diện tích đó có thể chứa được bao nhiêu bàn. Từ đó, bạn sẽ đưa ra con số chính xác cho diện tích cần thuê.

Thời hạn và hợp đồng thuê mặt bằng

Thời hạn hợp đồng cho thuê mặt bằng sẽ là bản giao kèo giữa 2 bên. Trong thời gian này, bạn và người cho thuê mặt bằng sẽ phải thực hiện các nghĩa vụ ràng buộc đảm bảo quyền lợi của đôi bên. Khi đi thành lập hợp đồng cần lưu ý thời hạn cho thuê mặt bằng trong thời gian bao lâu. Bởi vì không ai muốn đang kinh doanh thuận lợi thì bị lấy lại mặt bằng vì hết thời gian cho thuê.

Thời hạn và hợp đồng thuê mặt bằng
Thời hạn và hợp đồng thuê mặt bằng

Cùng với đó, một vấn đề cần đề cập rõ trong hợp đồng cho thuê mặt bằng chính là quy định về khoản bồi thường khi đơn phương chấm dứt hợp đồng. Nhiều trường hợp đã xảy ra tranh chấp khi 1 trong 2 bên đơn phương chấm dứt hợp đồng. Để tránh rơi vào trường hợp đó, hãy thỏa thuận và ghi thật rõ ràng trong hợp đồng thuê mặt bằng.

3. Những lưu ý khi tìm khách thuê mặt bằng

Một số lưu ý khi tìm khách thuê mặt bằng sau đây rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn tìm được khách thuê hiệu quả mà còn giúp bạn sàng lọc khách hàng tốt nhất.

Hiện nay, với sự phát triển của mạng lưới internet, bạn có thể tìm thuê mặt bằng trên các website bất động sản. Một số trang web uy tín bạn có thể tham khảo như bds123.vn, mogi.vn,... có lượng truy cập cao cũng như thông tin chất lượng.

Lưu ý khi tìm khách thuê mặt bằng
Lưu ý khi tìm khách thuê mặt bằng

Để tăng sự cạnh tranh trên thị trường, hãy đưa ra mức giá cho thuê phù hợp với khu vực. Thị trường cho thuê mặt bằng Quận 2 hiện nay khá cạnh tranh. Một trong những mẹo hiệu quả nhất là tặng kèm mã giảm giá 5-10% trong khoảng thời gian và điều kiện nhất định.

Ngoài ra, sự rõ ràng trong văn bản hợp đồng cho thuê là một trong những yếu tố tiên quyết giúp thành công chốt giao dịch thuê mặt bằng. Trong hợp đồng phải ghi chi tiết các thông tin về giá thuê, diện tích, quyền và nghĩa vụ và một số thông tin khác.

Lời kết

Thông qua những chia sẻ của bds123.vn, hy vọng bạn đã có thêm thông tin cũng như cách thức để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả. Các thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được khách thuê mặt bằng hiệu quả. Đừng quên đăng tin cho thuê mặt bằng lên bds123.vn để có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất nhé.