Chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy dành cho tuổi Thân

08/08/2023

Khi mua căn hộ chung cư, nhiều người không chỉ quan tâm đến vị trí, giá cả, tiện ích mà còn quan tâm đến phong thủy. Đối với những người tuổi Thân, việc chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy trở nên rất quan trọng. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai và sự thịnh vượng của họ. Trong bài viết này, Bds123.vn sẽ chia sẻ những điểm quan trọng cần lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư phù hợp với tuổi Thân. Hãy cùng khám phá cách chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy để đón nhận niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Mục lục
Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi Thân
Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi Thân

Đặc điểm của người tuổi Thân

1. Tính cách người tuổi Thân

Thân (con khỉ) là con giáp đứng thứ 9 trong tử vi phương Đông, trong tổng số 12 con giáp. Theo quan niệm dân gian, con khỉ được coi là một loài vật rất thông minh và nhanh nhẹn. Vì thế, những người mang tuổi khỉ thường được xem là những người nổi bật với tài trí, khéo léo, linh hoạt và có khả năng giao tiếp tốt.

Đa số những người tuổi Thân đều rất thông minh và nhanh nhạy trong mọi tình huống. Họ có nhiều ý tưởng sáng tạo và xuất sắc trong việc diễn đạt ý kiến. Sẵn lòng đối mặt với những thay đổi, họ tự tin và chủ động trong công việc và đóng góp. Với tài năng đa dạng và xuất sắc, họ thích được lãnh đạo và được nhiều người ngưỡng mộ.

Những người tuổi Thân cực kỳ yêu thích các hoạt động thể thao và năng động, và luôn chăm sóc bản thân rất tốt. Nhờ tính kỷ luật, họ có thể duy trì được vóc dáng như ý muốn và quan tâm đến diện mạo bên ngoài. Với tính năng động, họ thích tham gia nhiều sở thích như đàn hát, vẽ tranh, múa, nhảy và nhiều hoạt động sáng tạo khác. Họ cũng có khả năng kiềm chế tốt cảm xúc, hiếm khi tỏ ra tức giận. Bởi họ tập trung vào bản thân và không muốn ai can thiệp vào cuộc sống của họ. Tuy nhiên, họ cũng là người rất tình cảm, thể hiện tình yêu thông qua hành động, lời nói thông minh và sắc bén.

2. Tình duyên người tuổi Thân

Tuổi Thân có xu hướng trân trọng tình cảm của người khác, dễ kết bạn và chính điều này giúp họ duy trì mối quan hệ tốt hơn. Những người tuổi này nếu độc thân có thể gặp khó khăn trong tình cảm do thường dễ hòa mình vào mối quan hệ. Hơn nữa, người tuổi Thân đặc biệt cần cẩn trọng với các mối quan hệ bên ngoài khi có gia đình. Bởi gia đình dễ gặp xung đột và bị can thiệp bởi kẻ thứ ba. Vì vậy, để giữ cho gia đình hạnh phúc và ấm cúng, cần hạn chế các mối quan hệ không cần thiết.

Tử vi tình duyên người sinh năm Thân

Nữ tuổi Thân không coi trọng vẻ ngoài và không chủ động theo đuổi tình yêu. Thậm chí khi có người tán tỉnh nhiệt tình cũng bị xa lánh. Trong hôn nhân, họ có khả năng giỏi giang và quan trọng với chồng. Tuy nhiên, khi muốn thay đổi, họ nên làm điều đó một cách tự nhiên, không ép buộc chồng, nếu không hạnh phúc gia đình khó giữ. Bên cạnh đó, nếu làm việc nội trợ, phụ nữ tuổi Thân cần quan tâm và chăm sóc cho chồng con.

Nam tuổi Thân rất đa tình, không chỉ dành tình cảm cho một người mà cho rất nhiều người. Họ thường đắm chìm trong tình yêu, gây thiệt hại về tiền bạc và địa vị. Trong hôn nhân, nam tuổi Thân có thể trở thành người chồng thiếu tình thương, trong khi lại tạo ấn tượng với người khác. Họ thường không có ý thức giúp đỡ vợ con và công việc nhà, tuy nhiên khi vượt qua độ tuổi 35, họ trở nên chín chắn hơn.

Năm 2023, tử vi tuổi Thân dự đoán rằng họ sẽ thu hút được nhiều người khác giới nhờ tài hùng biện và trí thông minh cao. Do đó, trong năm này, người tuổi Thân có thể tìm thấy người yêu và thoát khỏi tình trạng độc thân. Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn đời, họ cần lưu ý tính cách và đặc điểm của đối phương.

3. Sự nghiệp người tuổi Thân

Trong 12 con giáp, tuổi Thân được xem là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, thông minh và sắc sảo. Ngay từ khi còn trẻ, họ có lòng ham học hỏi và khám phá những điều mới trong cuộc sống. Những người này trưởng thành sớm, tự lập và xây dựng được sự nghiệp vững chắc và thành công.

Sự nghiệp người sinh năm Thân

Bên cạnh đó, người tuổi Thân có khả năng thích hợp với nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội như. Ví dụ nhà báo, diễn viên, nhà nghiên cứu khoa học, hoặc có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh, trở thành các doanh nhân lớn. Ưu điểm của tuổi Thân nằm ở khả năng quan sát tinh tế, tư duy phân tích nhạy bén và chính xác. Đối mặt với khó khăn, họ duy trì thái độ bình tĩnh, không sợ hãi hay nản lòng.

Hơn nữa, con đường phát triển sự nghiệp của người tuổi Thân thường gặp nhiều may mắn. Nếu họ biết cách tận dụng và nắm bắt thời cơ thì sẽ dễ dàng đạt được thành công. Trong công việc, họ rất tập trung và không để ai làm phiền sự tập trung của họ. Tuy nhiên, tuổi Thân thường bị phân tâm bởi việc phải lựa chọn con đường cho bản thân, vì họ có nhiều tài năng và có thể đảm nhận nhiều việc khác nhau. Điều này khiến tuổi Thân gặp khó khăn trong việc xác định con đường thực sự cho bản thân.

4. Tương hợp và tương khắc

Tam hợp tuổi Thân gồm ba con giáp Thân, Tý và Thìn. Kết hợp giữa tính khôn ngoan và sắc sảo của người tuổi Tý với tính táo bạo và khôi hài của người tuổi Thân tạo nên sự đồng điệu đặc biệt. Sự tương hợp giữa hai tuổi này mang lại niềm vui lớn khi họ ở bên nhau. Theo tam hợp tuổi Thân, khi người tuổi Thân và người tuổi Thìn hợp tác, sự tham vọng và quyết tâm của họ sẽ không bị phá vỡ. Kế hoạch lớn lao mà tuổi Thìn xây dựng để đạt thành công sẽ nhận được sự cộng tác và hỗ trợ đầy tham vọng từ tuổi Thân.

Tương hợp, tương khắc người tuổi Thân

Tứ hành xung tuổi Thân bao gồm 4 con giáp là Dần, Thân, Tỵ và Hợi, đại diện cho các yếu tố ngũ hành: Mộc, Kim, Hỏa và Thủy. Theo thuyết Âm - Dương, cả tuổi Dần và tuổi Thân đều thuộc cực dương. Khi kết đôi với nhau, cuộc sống của họ trải qua nhiều phiêu lưu, sôi động với năng lượng dồi dào và cảm xúc mãnh liệt. Tình yêu của họ ngọt ngào, đam mê, nhưng cũng đối mặt với nhiều trắc trở và có thể hợp tan nhiều lần. Trong việc hợp tác kinh doanh, sự kết hợp giữa tuổi Dần và tuổi Thân dễ dàng tan vỡ. Do tính mưu trí của người tuổi Thân, họ luôn cảnh giác đối với người tuổi Dần. Trong khi đó, người tuổi Dần có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và đôi khi hơi nóng nảy, gây khó khăn trong việc hòa hợp với tuổi Thân.

Tham khảo thêm:

Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư cho người tuổi Thân

1. Chọn hướng căn hộ

Gia chủ tuổi Thân, bao gồm các năm sinh Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992), Giáp Thân (2004). Tùy theo năm tuổi mà gia chủ lựa chọn hướng căn hộ phù hợp nhất. Để đem lại may mắn và vượng phát trong cuộc sống, gia chủ tuổi Thân nên lưu ý một số điểm sau đây khi lựa chọn hướng chung cư:

Tuổi

Quẻ mệnh

Ngũ hành

Hướng tốt

Hướng xấu

Bính Thân (1956)

Cấn (Thổ)

Hỏa

Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Nam (Hoạ Hại); Đông Nam(Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

Mậu Thân (1968)

Khôn (Thổ)

Thổ

Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh)

Canh Thân (1980)

Khôn (Thổ)

Mộc

Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Nhâm Thân (1992)

Cấn (Thổ)

Kim

Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

Giáp Thân (2004)

Khôn (Thổ)

Thủy

Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị)

Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ)

2. Chọn tầng chung cư

Tại Việt Nam và các nước phương Đông, niềm tin vào tâm linh ngày càng lan truyền và văn hóa phương Tây dễ dàng du nhập. Trong đó, số 13 được coi là số xấu và cần kiêng kỵ. Nỗi sợ con số 13 rõ ràng thể hiện trong thế giới hiện đại ngày nay. Hơn 80% các tòa chung cư cao tầng không có tầng 13, cũng như không có số phòng thứ 13, nhằm tạo sự yên tâm cho khách hàng khi mua căn hộ chung cư.

Chọn tầng chung cư hợp phong thủy tuổi Thân
Chọn tầng chung cư hợp phong thủy tuổi Thân

Mặt khác, theo quan niệm phong thủy, tất cả các sự vật trên trái đất, bao gồm con người, đều có thuộc tính âm dương ngũ hành. Do đó, mọi sự vật đều có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, cũng như con người và kiến trúc. Chúng có mối liên hệ thông qua âm dương ngũ hành. Nếu ngũ hành của gia chủ tương đồng và tương sinh với ngũ hành của số tầng chung cư, thì đây là mối quan hệ hợp nhau. Ngược lại, nếu tương khắc, thì coi là không hợp. Ví dụ, với gia chủ tuổi Dần, các tầng chung cư số 4 và 9 là tầng bản mệnh, còn tầng 5 và 10 là tầng quý nhân.

Ngoài ra, các tầng chung cư hợp phong thủy với tuổi Thân là 4, 5, 9, 10, 14, 15, và những tầng không hợp phong thủy là 1, 2, 6, 7, 11, 12, ...

3. Màu sắc nội thất căn hộ

Việc trang trí nội thất của căn hộ sao cho hợp phong thủy là vấn đề quan trọng vì nó có tác động đến công việc kinh doanh và tài vận của gia chủ. Đối với những người mang tuổi Thân, việc chọn màu sắc nội thất đúng cách là vô cùng quan trọng để tăng cường sự hòa hợp với phong thủy.

Tuổi

Mệnh

Màu tương hợp

Màu tương khắc

Bính Thân (1956)

Hỏa

Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, đỏ, hồng, tím

Màu màu đen, xanh nước biển

Mậu Thân (1968)

Thổ

Màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím

Màu xanh lục, da trời

Canh Thân (1980)

Mộc

Màu nâu gỗ, xanh lá

Màu trắng, xám, ghi, bạc

Nhâm Thân (1992)

Kim

Màu trắng, bạc, ghi, xám, xanh dương, đen

Màu đỏ, hồng, tím, cam

Giáp Thân (2004)

Thủy

Màu xanh, đen, trắng, ánh kim

Màu vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất

4. Vật dụng trang trí trong căn hộ

Ngoài việc tìm hiểu người tuổi Thân hợp với tuổi nào, để gia tăng thêm may mắn. Bạn có thể bài trí các vật phẩm phong thủy phù hợp với người tuổi Thân trong không gian phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc.

Hiện nay, xu hướng bài trí phong thủy đang được ưa chuộng là sử dụng tượng các linh vật hay những bức tranh mang ý nghĩa phong thủy. Đặc biệt, nếu muốn tặng quà cho sếp, khách hàng hay đối tác, những vật phẩm được làm bằng các chất liệu quý như ngọc, vàng, mạ vàng càng được ưa chuộng.

Trong đó, những vật phẩm phong thủy trong căn hộ hợp cho người sinh năm Thân có thể kể đến như tượng Rắn, tượng Rồng, tượng Chuột, hoặc các tượng có tác dụng chiêu tài như tượng cóc 3 chân, tỳ hưu, kỳ lân... Đối với tranh phong thủy, người tuổi Thân có thể lựa chọn những bức tranh như tranh thuyền buồm, tranh cá chép hoa sen, tranh phong cảnh.

Ngoài ra, bạn có thể bài trí một số bình phong thủy như:

- Bình hút tài lộc là biểu tượng vô cùng may mắn, bình an và hòa thuận.

- Mai bình tích lộc mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho chủ nhân.

- Bình Tỳ Bà có ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền tài, phát tài phát lộc.

- Lục bình miệng loe để hút vượng khí và tài lộc cho gia chủ, thân phình ra để đựng tài sản và tài lộc, miệng thắt lại để bảo vệ may mắn.

Tuổi

Cây phong thủy

Bính Thân (1956)

Phong Lá Đỏ, Vạn Lộc, Bướm Đêm, Hồng Môn, Huyết Dụ, Đế Vương Đỏ, Đa Búp Đỏ, Bao Thanh Thiên, Saphia…

Mậu Thân (1968)

Lưỡi hổ viền vàng, Lan Hồ Điệp, Thiết Mộc Lan, Đại Niên Thanh, Vạn Niên Thanh bò đốm vàng…

Canh Thân (1980)

Kim Ngân, Đế Vương xanh, Ngũ Gia Bì xanh, Vạn Niên Thanh Bò xanh, Trúc Nhật…

Nhâm Thân (1992)

Cây Lan Chỉ, Lan Ý, Lan Tuyết, Ngọc Ngân, Bạch Lan, Kim Cửu Ly Hương…

Giáp Thân (2004)

Trúc Bách Hợp, Phát Tài Núi, Lan Bình Rượu, Kim Tiền, Tùng, Hồ Đào, Cau Phú Quý, Bách, Trầu Bà Tay Phật…

Việc chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi Thân là một quá trình đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và tinh tế. Phong thủy không chỉ đơn thuần là mê tín mà đã được nhiều người trải nghiệm và khẳng định tác động tích cực đến cuộc sống và tài lộc của họ. Với những lời khuyên và hướng dẫn trong bài viết của Bds123.vn, hy vọng bạn đã có những kiến thức cần thiết để đưa ra quyết định thông minh và đúng đắn khi chọn mua căn hộ chung cư cho tuổi Thân.