Có nên đầu tư vào căn hộ Officetel hay không?

27/07/2019

Trong những năm gần đây, các loại hình bất động sản mới đua nhau phát triển nhanh chóng trong đó có căn hộ officetel. Vậy có nên đầu tư vào căn hộ officetel hay không? Bài viết dưới đây của bds123.vn sẽ phân tích và đưa ra những thông tin cụ thể về loại hình căn hộ này để khách hàng có quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

Mục lục

Căn hộ Officetel đa năng đáp ứng mọi nhu cầu

Đầu tiên vẫn phải khẳng định rằng căn hộ Officetel là một trong những loại hình bất động sản được đầu tư khủng để đáp ứng nhu cầu cao của thị trường. Có thể nói, căn hộ Officetel có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng với nhiều tiện nghi hiện đại bật nhất hiện nay.

Nghe đến tên của loại hình căn hộ này “Officetel” ta đã có thể hình dung phần nào về chức năng cũng như những tiện nghi mà nó mang lại. “Officetel” là từ ghép của “Office” (văn phòng) và “Hotel” (Khách sạn), nó được thiết kế theo mô hình tích hợp căn hộ- văn phòng- khách sạn. Do vậy, căn hộ officetel có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về ăn, ở, sinh hoạt, làm việc và giải trí. Không khó hiểu khi loại hình căn hộ này lại thâu tóm thị trường bất động sản hiện nay.

Trulli
Photo: Căn hộ Officetel vừa xuất hiện trong thị trường bất động sản Việt Nam gần đây. Nguồn: Internet.

Ở căn hộ officetel, nội thất được trưng bày đầy đủ với phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ như một căn hộ thực thụ. Văn phòng làm việc được thiết kế chuyên nghiệp, có thể dùng làm phòng giao dịch và bàn bạc với đối tác. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng thoải mái các dịch vụ hồ bơi, phòng tập thể hình, bệnh viện, trường học trong cùng một khu dân cư.

Hướng tới đối tượng khách hàng cao cấp và linh hoạt

Khách hàng tiềm năng của căn hộ officetel được chia làm 3 nhóm chính. Đầu tiên là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, với số lượng nhân viên không nhiều, có thể làm việc hiệu quả trong không gian chuyên nghiệp của Officetel. Những doanh nghiệp vừa startup cần không gian để bàn chiến lược xuyên đêm thì đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. Thứ hai là khách hàng từ những nhà đầu tư muốn kiếm được lợi nhuận cao. Thống kê cho thấy mỗi năm, căn hộ Officetel có thể mang lại mức lợi nhuận 8-10%. Con số khá cao so với mức sinh lời khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Ngoài ra, còn có các tông ty nước ngòai muốn mở văn phòng đại diện tại Việt Nam cần vị trí đắc địa, căn hộ officetel là lựa chọn hoàn hảo, đáp ứng yêu cầu của khách hàng khó tính nhất với vị trí sầm uất ngay trung tâm thành phố.

Trulli
Photo: Căn hộ Officetel thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư với lợi nhuận cao. Mỗi năm căn hộ Officetel có thể mang lại mức lợi nhuận 8-10%. Nguồn: Internet.

Những ưu điểm nổi bật của căn hộ officetel

Thứ nhất, ưu điểm của căn hộ officetel là không gian vừa phải, dao động từ 25m2 đến 200m2, cung cấp không gian thích hợp cho một văn phòng làm việc, với giá thành không quá cao, dao động 900 triệu đến 2 tỷ đồng/căn. So với giá thuê hoặc mua văn phòng, thì giá thành của officetel mềm hơn rất nhiều.

Thứ hai, căn hộ officetel còn được tích hợp cả chức năng của căn hộ và khách sạn. Đây là mô hình rất phù hợp cho những người bận rộn, có thể làm qua đêm tại văn phòng hay những doanh nghiệp nhỏ vừa startup với số lượng ít nhân viên. Ngoài ra, officetel còn có thể làm văn phòng giao dịch với người nước ngoài mà không lo trái múi giờ và đỡ tốn chi phí thuê khách sạn cho đối tác.

Một đặc điểm cũng rất quan trọng là căn hộ officetel được thiết kế như một văn phòng làm việc chuyên nghiệp với đầy đủ các sảnh lễ tân, lối lên thang máy. Văn phòng được trưng bày logic, tiện nghi và hiện đại với các đồ nội thất chất lượng, chuyên về văn phòng.

Hơn nữa, căn hộ officetel được xây dựng trên những vị trí thuận lợi, để dễ dàng tổ chức các buổi gặp mặt với đối tác, thường đặt ở trung tâm thành phố, mặt tiền quan trọng. Chính những vị trí đắc địa đó sẽ giúp bạn mở rộng các mối làm ăn lâu dài. Hơn nữa, Officetel còn được cân nhắc xây dựng theo phong thủy để công việc của gia chủ được thuận buồm xuôi gió, thu lợi nhuận cao.

Cuối cùng và quan trọng nhất là căn hộ officetel đem lại khả năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư. Hiện nay, đầu tư vào Officetel, bạn không cần phải lo lắng về những rủi ro hay lỗ vốn, bởi mô hình này đang rất phát tiển và hứa hẹn sẽ thâu tóm thị trường bất động sản trong tương lai. Lí do xuất phát từ nhu cầu làm ăn kinh doanh tại các thành phố lớn rất cao, ngày càng nhiều người mong muốn có văn phòng riêng mà Officetel là sự lựa chọn hàng đầu của họ với đầy đủ tất cả các tiện nghi tích hợp và giá thành lại rất mềm so với các loại hình văn phòng khác.

Trulli
Photo: Nên phân tích các ưu nhược điểm trước khi quyết định chọn mua căn hộ officetel. Nguồn: Internet.

Một số nhược điểm của căn hộ officetel

Căn hộ officetel có khá nhiều ưu điểm tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần xem xét kỹ lưỡng các nhược điểm của loại hình căn hộ này. Diện tích căn hộ officetel chỉ ở dạng nhỏ hoặc tầm trung nên chỉ thích hợp với những doanh nghiệp nhỏ, các đại diện văn phòng công ty. Đối với những doanh nghiệp lớn, đông nhân viên, mua căn hộ officetel không thể đáp ứng được.

Căn hộ officetel chỉ cho phép sở hữu hợp pháp trong vòng 50 năm. Đó là một điểm trừ cho những doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu lâu dài. Chính vì thế, căn hộ officetel chỉ phù hợp với những doanh nghiệp vừa startup, cần không gian để tiện viêc kinh doanh. Ngoài ra, để chi trả những tiện nghi như đang sống trong một khách sạn thì người thuê cần phải chi trả khoản tiền không nhỏ.

Nhìn chung, mặc dù có một vài nhược điểm, căn hộ officetel là loại hình bất động sản sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai mặc dù chỉ vừa chớm nở tại thị trường Việt Nam. Hy vọng bài viết của bds123.vn sẽ đóng góp phần nào vào quyết định đầu tư của độc giả đối với loại hình căn hộ officetel.

Mai Thi

Bds123.vn