Trong tuần tới, ngày thứ Ba (8/11) sẽ có kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (trùng hợp với ngày lượng cổ phiếu bắt đáy về tài khoản).

CTCK Rồng Việt

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự giảm điểm mạnh mẽ cũng một phần do các thông tin bất lợi từ bên ngoài như: lo ngại của thị trường về việc Donald Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ sau khi kết quả khảo sát mới nhất của ABC News/ Washington Post nghiêng về phía Trump; giá dầu thế giới giảm mạnh sau thông tin về lượng dự trữ dầu thô cao vượt bậc của Mỹ.

Việc thị trường mất ngưỡng hỗ trợ 670 cũng không chỉ bởi các yếu tố khách quan mà nội tại thị trường cũng đã và đang cho thấy điều đó khi trong các bản tin ngày trước đó, chúng tôi đã bày tỏ quan ngại về (1) mức độ hồi phục của VNIndex đồng thời (2) thanh khoản tăng khi thị trường giảm điểm do người bán mất kiên nhẫn, hạ giá bán.

“Cú bắt đáy” hôm qua cũng chưa thực sự quyết liệt, phiên hôm nay tiếp tục chứng kiến đà giảm trên diện rộng. Khả năng danh mục nhiều nhà đầu tư đang bị tổn thương trong ngắn hạn. Việc bắt đáy không thành công càng làm tăng thêm suy nghĩ chiếc lò xo VNIndex chưa được nén tới hạn, cần phải lùi sâu hơn nữa.

Trong tuần tới, ngày thứ Ba (8/11) sẽ có kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (trùng hợp với ngày lượng cổ phiếu bắt đáy về tài khoản). Tuy những chính sách của tân Tổng thống sẽ có tác động về mặt dài hạn đến thị trường nhưng hiệu ứng thông tin trong ngắn hạn có thể diễn ra. Do đó, từ bây giờ đến ngày công bố kết quả, nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của sự kiện này để có thể đưa ra quyết định hợp lý ngay khi kết quả bầu cử được công bố.

CTCK VCBS

Trong tuần tới, tâm điểm thông tin sẽ tạm thời không phụ thuộc nhiều vào những diễn biến kinh tế - tài chính. Thay vào đó, sự chú ý đổ dồn vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Hiện nay, giao dịch trên thị trường vẫn đang nghiêng về kỳ vọng chiến thắng dành cho bà Clinton. Nếu điều này diễn ra thuận lợi, thị trường chứng khoán sẽ đón nhận những tín hiệu ổn định trở lại. Trong khi đó, kịch bản đối lập nhiều khả năng mang đến ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư, ít nhất trong ngắn hạn.

Đối với thị trường trong nước, với áp lực bán dần hạ nhiệt cùng lực đỡ từ động thái mua ròng trở lại của khối ngoại, xu hướng điều chỉnh có thể tạm chững lại trong tuần tới. VN Index được dự báo có thể hồi phục nhẹ mang tính kỹ thuật về vùng 670-675 điểm, tuy nhiên áp lực điều chỉnh vẫn hiện hữu. Theo đó, trong bối cảnh cơ hội lợi nhuận mỏng đi kèm mức rủi ro cao, cũng như diễn biến khó lường từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, chúng tôi cho rằng động thái bắt đáy hay mua đuổi vội vàng nên được hạn chế. Tỷ trọng danh mục ở mức thấp, tập trung vào các cổ phiếu cá biệt hoặc phục vụ mục tiêu trung dài hạn là chiến lược hợp lý trong thời điểm này. Các nhịp hồi phục được nhìn nhận là cơ hội để nhà đầu tư hạ thấp tỷ trọng danh mục.

CTCK BIDV – BSC

Thị trường có thể diễn ra những đợt điều chỉnh về các mốc hỗ trợ thấp hơn trong tuần này, tuy nhiên, sự quay trở lại mua ròng của khối ngoại cũng sẽ là một dấu hiệu tích cực cho dòng tiền tham gia thị trường. Mức hỗ trợ trước mắt trong vùng 660-670, sự phân hóa dòng tiền có thể tiếp diễn đối với nhóm cổ phiếu phân theo vốn hóa, cũng như các nhóm cổ phiếu thị trường.

Rủi ro mua vào ở các vùng giá thấp có thể gây thiệt hại cho nhà đầu tư nếu thị trường hướng xuống những vùng hỗ trợ thấp hơn. Nhà đầu tư hạn chế giao dịch và quan sát vận động thị trường và chỉ thực hiện tham gia lại khi thanh khoản thị trường tích cực trở lại, cũng như chỉ số thị trường xác lập lại vùng hỗ trợ giá mới.

CTCK FPT - FPTS

Với kịch bản của một xu hướng giảm giá đang rõ rệt hơn, các vị thế ngắn hạn sẽ phải đối mặt rủi ro của áp lực bán tháo nếu vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo bị xuyên thủng. Do đó, các hoạt động mua lướt sóng cần hết sức thận trọng và nên hạn chế nếu các ngưỡng hỗ trợ chưa được kiểm nghiệm một cách bền vững. Các danh mục đầu tư trung-dài hạn cũng nên có kế hoạch dự phòng rủi ro biến động giá nếu xu hướng giá xuống có dấu hiệu tăng cường.

CTCK VCSC

Thị trường diễn biến khá tiêu cực với động thái bán mạnh của nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và vốn hóa thấp. Nhóm vốn hóa lớn có nỗ lực phục hồi nhưng vẫn bị sức ép từ bên bán. Thanh khoản giao dịch rất thấp với tổng khối lượng hai sàn dưới 1.800 tỷ.

Mặc dù diễn biến ngắn hạn mang tính chất tiêu cực cao, nhưng thanh khoản hiện nay chưa cho thấy sự đổ vỡ của thị trường. Chỉ số VN-Index còn có thể tăng trở lại khi giảm xuống những ngưỡng hỗ trợ 660 và 640-650. Kết quả giao dịch ngày hôm nay chính thức xác nhận VN-Index đã gãy trend tăng trung hạn trên đồ thị nến tuần và bước vào giai đoạn điều chỉnh giảm. Mục tiêu điều chỉnh trung hạn là 620-624.

Dựa vào diễn biến của chỉ số VN-Index trong 7 năm gần đây, có 6/7 năm chỉ số VN-Index tạo đỉnh quanh thời điểm tháng 11-12 và tạo đáy quanh Tết âm lịch. Do đó nhiều khả năng năm nay kịch bản này được tái hiện.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Có thể bạn quan tâm
Vì có công việc gia đình tôi chính chủ cần bán căn biệt thự song lập
Vì có công việc gia đình tôi chính chủ cần bán căn biệt… 7 tỷ3 phút trước
Nhà Tân Phong giá bán 3.2 tỷ 1 trệt lầu nhà thoáng mát tiên nghi buôn bán lh 0975237913
Nhà Tân Phong giá bán 3.2 tỷ 1 trệt lầu nhà thoáng mát tiên… 3.2 tỷ3 phút trước
Lên hàng lô đất 2000m2 Y Tý Lào Cai săn mây đỉnh chóp ,gần suối phong thủy giá chuẩn ĐT
Lên hàng lô đất 2000m2 Y Tý Lào Cai săn mây đỉnh chóp ,gần… Thỏa thuận13 phút trước
Chỉ từ 350 triệu sở hữu ngay căn hộ chung cư Ecolife Riverside liên hệ 0933662844
Chỉ từ 350 triệu sở hữu ngay căn hộ chung cư Ecolife Riverside… 1.3 tỷ11 phút trước
Chính chủ cần bán căn hộ Ehome 4 Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương liên hệ 0938705952
Chính chủ cần bán căn hộ Ehome 4 Vĩnh Phú, Thuận An, Bình… Thỏa thuận23 phút trước
Cho thuê xưởng rộng 160m khu tái định cư Ngọc Chi Vĩnh Ngọc Đông Anh Hà Nội lh 0914368900
Cho thuê xưởng rộng 160m khu tái định cư Ngọc Chi Vĩnh Ngọc… 12 triệu/tháng13 phút trước
Cho thuê nhà Thủ Đức hẻm xe tải đường 40, phường Hiệp Bình Chánh, hợp đồng dài hạn
Cho thuê nhà Thủ Đức hẻm xe tải đường 40, phường Hiệp… 14 triệu/tháng13 phút trước
Cập nhật 200 căn hộ Empire City cho thuê tháng 10/2021 giá tốt nhất liên hệ 0932151002
Cập nhật 200 căn hộ Empire City cho thuê tháng 10/2021 giá tốt… 19 triệu/tháng1 giờ trước
Cần tìm 2 bạn nam ở ghép nhà nguyên căn Quận Tân Bình, phòng đủ tiện nghi, lh 0398524376
Cần tìm 2 bạn nam ở ghép nhà nguyên căn Quận Tân Bình, phòng… 1.2 triệu/tháng1 giờ trước
Cho thuê căn hộ đầy đủ đồ đạc khép kín khu vực Ba Đình - Cầu Giấy khu dân cư hiện hữu
Cho thuê căn hộ đầy đủ đồ đạc khép kín khu vực Ba Đình… 4.5 triệu/tháng1 giờ trước