Đà Nẵng: Hầm chui đẩy giá đất dọc sông Hàn tăng đột biến

Giá đất nền và căn hộ liền kề phía Đông cầu Thuận Phước liên tục tăng đột biến sau khi dự án hầm chui qua sông Hàn rục rịch khởi động.

Thông tin từ Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cầu Lớn - Hầm, dự án hầm qua sông Hàn có điểm nối từ đường 3/2 - Đống Đa quận Hải Châu đến vòng xoay đường Vân Đồn thuộc quận Sơn Trà. Hầm chui này có chiều dài 1.315m với đoạn hầm chìm dài 900m, phần còn lại là hầm hở, phần hầm xe gồm 6 làn. Dự án dự kiến thực hiện trong ba năm bắt đầu từ quý 4/2016 với tổng vốn 4.088 tỷ đồng.

Hai đầu đường hầm là các khu đô thị mới đang phát triển. Một bên vịnh Đà Nẵng đang tái khôi phục lại các dự án đầu tư đô thị Mặt Trăng Xanh, khu du lịch Xuân Thiều, một bên là vùng chân núi Sơn Trà với  tiềm năng du lịch sinh thái dồi dào. Hiện tại, khu vực các phường Mân Thái, Thọ Quang đã có hàng loạt dự án đất nền, nhà liền kề, khu chung cư nhận được sự quan tâm của các chủ đầu tư.

giá đất quanh sông Hàn tăng mạnh
Cũng quanh khu vực sát bờ sông Hàn, một số dự án khu phức hợp ven
sông Hàn của nhiều doanh nghiệp lên cơn sốt ngay từ thời điểm
dự án hầm chui vượt sông Hàn được bàn thảo

Một ví dụ điển hình, tại dự án đất nền nằm cách hầm chui qua sông Hàn 150m, từ đầu tháng 5/2016, giá căn hộ tại dự án là khoảng 5 tỷ đồng/căn. Chỉ sau hơn bốn tháng, giá đã tăng lên 6 tỷ đồng/căn.

Ông Trần Ngọc Thành, Tổng giám đốc Đất xanh miền Trung phân tích, khi có dự án hầm chui thì cả dự án của công ty của ông cũng như các dự án ở phía Đông cầu Thuận Phước đổ ra biển cũng đồng loạt tăng giá. Hơn nữa, tác động của dự án cầu chui mạnh mẽ đến mức, nhiều dự án "ngủ đông" nhiều năm giờ cũng bắt đầu rục rịch triển khai trở lại.

Hai dự án đất nền là Diamond Sea Thuận Phước và Habour Ville sau thời gian dài yên ắng cũng bắt đầu khẩn trương triển khai đầu tư hạ tầng khoảng từ đầu tháng 4 năm nay.

Nằm ngay chân cầu quay sông Hàn, công ty Phương Trang cũng chuẩn bị cho ra thị trường khu phức hợp thương mại, nhà phố cao cấp trên khu đất rộng 1,4ha. Tập đoàn Novaland cũng tung ra thị trường Đà Nẵng dự án The Sunrise Bay có diện tích 180ha gần cầu Thuận Phước...

Ông Thành cũng cho biết thêm, hiện nay, các khu đất dọc hai bên bờ sông Hàn còn rất ít bởi view đẹp nên hầu hết đã có chủ. Việc các dự án này xây dựng, bàn giao nhanh lại có view đẹp, vị trí đắc địa nên rất thu hút khách hàng.

Ông Nguyễn Văn Bảo, một môi giới tại khu vực này cho biết, vào thời điểm đầu năm, giá đất nền ở khu này ở khoảng 9-10 triệu đồng/m2. Hiện nay, con số này đã lên đến 13-14 triệu đồng/m2. Giao dịch đất nền ở khu này cũng trở nên sôi động sau một thời gian dài yên ắng. Một số khu vực khác có giá tăng nhẹ bởi cơ sở hạ tầng, đường sá chưa hoàn thiện.

Các nhà đầu tư đánh giá, trong những năm trở lại đây, thị trường BĐS Đà Nẵng ngày càng đa dạng với nhiều loại hình sản phẩm phong phú, giá cả hợp lý. Phân khúc đất nền theo đó vẫn chiếm lĩnh thị trường bởi chủ sở hữu loại hình này được linh hoạt trong mục đích sử dụng, hiện thực hóa không gian sống theo tiềm lực tài chính hay sở thích cá nhân.

Mặt khác, nhiều người Việt có tâm lý cho rằng, đất nền là tài sản cố hữu, có khả năng gia tăng giá trị theo thời gian. Do đó, cùng với nhiệt độ tăng dần của thị trường BĐS Đà Nẵng, niềm tin vào người mua và thị trường nhà đất phục hồi, phân khúc đất nền ngày càng được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Cùng với các dự án cầu, hầm nối, nhiều dự án hạ tầng khác đang được gấp rút triển khai cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự sôi động của thị trường BĐS như dự án mở rộng, nâng cấp Sân bay quốc tế Đà Nẵng, dự án di dời ga đường sắt…

Trong số đó, dự án mở rộng, nâng cấp Sân bay Đà Nẵng có ý nghĩa phục vụ cho APEC 2017. Trong tương lai, khi công suất được nâng lên, dự án này sẽ thu hút nhiều hãng hàng không mở các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, tăng cường thêm các loại máy bay cỡ lớn…, thúc đẩy sự phát triển của du lịch Đà Nẵng đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội quý giá cho BĐS du lịch, nghỉ dưỡng.

(Theo CafeF)
Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên bds123.vn

Bán và cho thuê với bds123.vn
Hỗ trợ thanh toán, nạp tiền
0839.202.123
Trợ giúp đăng tin
0903.642.123
Trợ giúp đăng tin
098.999.7054
Trợ giúp đăng tin
078.615.7689