Công ty Tân An Huy giải thích việc dự án chậm, hạ tầng chưa hoàn chỉnh là do giám đốc đã mất. Công ty đang tiến hành làm thủ tục thay thế người đại diện pháp luật, nhưng đến nay vẫn chưa có người thay vì Chi cục Thuế quận Phú Nhuận đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu ngăn chặn thay đổi, do công ty còn nợ 80 tỷ đồng tiền thuế.

Đến nay, dự án của Công ty Tân An Huy tại xã Phước Kiển vẫn chưa xong hạ tầng kỹ thuật.

Bà Trần Như Hảo (hợp đồng mua lô nền G26) cho biết: “Gia đình tôi mua lô đất dự án của Công ty Tân An Huy, lập thủ tục hợp pháp tại phòng công chứng, tiền đã giao đủ và đã đóng thuế đầy đủ, nhưng rồi công ty không giao nền. Chúng tôi nhiều lần yêu cầu thực hiện hợp đồng, nhưng công ty đưa ra lý do khu đất vẫn chưa giải tỏa được nên không có đất sạch để giao”. 
 
Không chỉ bà Hảo gặp tình cảnh đó, đến nay nhiều khách hàng đã trả đủ tiền vẫn không được giao nền, một phần đất dự án có diện tích chừng 10.000m2 vẫn chưa giải tỏa, còn 2 hộ dân chưa di dời vì chưa nhận được tiền đền bù.    
 
Một số ít khách hàng đã được Công ty Tân An Huy giao đất và xây dựng nhà, nhưng cũng không thể An Cư. Theo hợp đồng khi mua lô đất, khách hàng phải giao toàn bộ công việc xây dựng từ bản vẽ, vật tư đến thi công cho công ty thực hiện. Dù chủ dự án bao thầu với chi phí cao hơn bên ngoài, chất lượng không thể kiểm soát, nhưng khách hàng không có lựa chọn nào khác. 
 
Ông Nguyễn Văn Dũng (ở nhà số B52) cho biết: “Ngày 12-10-2017, Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM đã chuyển cho gia đình tôi Quyết định 1522 xử phạt ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Tân An Huy, 45 triệu đồng và buộc tháo dỡ 224m2 công trình do xây dựng sai phép. Quyết định xử phạt công ty, nhưng thực chất là buộc tháo dỡ phần xây dựng không đúng quy định đối với căn nhà của gia đình tôi”.
 
Ông giám đốc công ty đã chết hồi đầu năm 2017, thế nên các khách hàng gặp tình cảnh như ông Dũng chỉ còn biết viết đơn xin cứu xét để mong giữ được căn nhà. 
 
Công ty Tân An Huy giải thích việc dự án chậm, hạ tầng chưa hoàn chỉnh là do giám đốc đã mất. Công ty đang tiến hành làm thủ tục thay thế người đại diện pháp luật, nhưng đến nay vẫn chưa có người thay vì Chi cục Thuế quận Phú Nhuận đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu ngăn chặn thay đổi, do công ty còn nợ 80 tỷ đồng tiền thuế.
 
Công ty đã làm việc với cơ quan thuế xin tháo gỡ nhưng chưa có văn bản trả lời. Tuy nhiên, theo các khách hàng của Công ty Tân An Huy thì những lý do công ty đưa ra không thuyết phục, vì người đại diện pháp luật mới mất đầu năm 2017, còn việc thực hiện dự án chậm, vi phạm xây dựng đã kéo dài trong nhiều năm qua.
 
Những ngày gần đây, các khách hàng càng bức xúc hơn khi nhận được phiếu tham khảo khách hàng do Công ty Tân An Huy đưa ra.
 
Theo đó, nếu muốn tiếp tục thực hiện dự án thì ngoài việc phải đóng tiền thuế, còn phải đóng thêm từ 80 - 120 tỷ đồng kinh phí xây dựng hạ tầng, 100 tỷ đồng tiền đền bù và 60 tỷ đồng các loại lệ phí khác. Do vậy, tổng số tiền mà các khách hàng phải nộp thêm là 365 tỷ đồng.
 
Nếu khách hàng không chọn giải pháp nộp thêm tiền thì chỉ có cách khởi kiện ra tòa hoặc tự thỏa thuận bán lại cho công ty. Trong trường hợp khách hàng không lựa chọn 3 phương án trên, công ty sẽ chính thức nộp đơn xin phá sản.
Có thể bạn quan tâm
Khu đô thị Century Long Thành - vị trí 2 mặt tiền chỉ 18tr/m2, cam kết lợi nhuận 18% sau 12 tháng
Khu đô thị Century Long Thành - vị trí 2 mặt tiền chỉ 18tr/m2,… 1.8 tỷ2 phút trước
Đất Nền Thái Bình cơ hội đầu tư có 1-0-2 dự án Tiền Hải Thái Bình, giá bán 22 triệu/m2
Đất Nền Thái Bình cơ hội đầu tư có 1-0-2 dự án Tiền… 22 triệu/m25 phút trước
Sở hữu căn hộ cao cấp tại khu đô thị Sài Đồng giá bán 1.8 tỷ, tiện ích đầy đủ, sổ sẵn
Sở hữu căn hộ cao cấp tại khu đô thị Sài Đồng giá bán… 1.8 tỷ5 phút trước
Cần bán nhà hàng mt Tôn Đức Thắng view biển đối diện nhà hàng Gió Biển, dtsd 37.5mx35m
Cần bán nhà hàng mt Tôn Đức Thắng view biển đối diện nhà… 50 tỷ15 phút trước
Nhỉnh 2 tỷ có nhà 4 tầng nội thất sịn sò đường ô tô đậu cửa gần Đô Nghĩa
Nhỉnh 2 tỷ có nhà 4 tầng nội thất sịn sò đường ô tô… 2.15 tỷ42 phút trước
Cho thuê văn phòng diện tích 135m2, 82m2, 73m2 quận Hoàn Kiếm, 81A Trần Quốc Toản
Cho thuê văn phòng diện tích 135m2, 82m2, 73m2 quận Hoàn Kiếm,… 380.000 đồng/m2/tháng24 phút trước
Cho thuê căn 2 phòng ngủ, 1vs full đồ gỗ tại chung cư Vinhomes Smart City giá 7.5 triệu
Cho thuê căn 2 phòng ngủ, 1vs full đồ gỗ tại chung cư Vinhomes… 7.5 triệu/tháng45 phút trước
Tìm Nam ở ghép gần khu công nghiệp Vĩnh Lộc giá tốt, tiện ích đầy đủ, vào ở được ngay
Tìm Nam ở ghép gần khu công nghiệp Vĩnh Lộc giá tốt, tiện… 400.000 đồng/tháng1 giờ trước
Cho thuê chung cư cao cấp Sunshine Riverside 2-3PN full đồ,giá chỉ từ 10tr/th.L/H :0963146006
Cho thuê chung cư cao cấp Sunshine Riverside 2-3PN full đồ,giá chỉ… 10 triệu/tháng1 giờ trước
Cần tìm nữ nhân viên văn phòng sinh viên ở ghép gần đại học Hồng Bàng, nhà vệ sinh riêng
Cần tìm nữ nhân viên văn phòng sinh viên ở ghép gần đại… 1.4 triệu/tháng1 giờ trước