Dự án 6 tỷ USD - Saigon Peninsula vẫn đang nằm 'bất động'

Dù đã ký kết đầu tư 6 tỷ USD và triển khai thi công một số hạng mục nhưng hiện tại khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị (tên thương mại là Saigon Peninsula) vẫn đang nằm 'bất động'.

Công ty CP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula được UBND Tp.HCM chấp thuận cho làm chủ đầu tư dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị (Saigon Peninsula) thuộc Khu đô thị Nam Sài Gòn. Dự án có vị trí tại phường Phú Thuận quận 7, quy mô 118ha và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

dự án 6 tỷ USD

Phối cảnh dự án 6 tỷ USD - Saigon Peninsula

Tại cuộc họp HĐND Tp.HCM khóa VIII tổ chức ngày 26/8/2016, UBND TP cũng thông qua tờ trình về việc xét thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất, dự án có đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn. Dự án công viên và khu nhà ở đô thị ở Mũi Đèn Đỏ, quận 7 nằm trong danh mục này.

dự án Saigon Peninsula

Hiện trạng dự án Saigon Peninsula sau khi khởi công

Theo đó, Tập đoàn Sài Gòn Peninsula có vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng, ông Nguyễn Minh Tuấn đứng tên chủ sở hữu và là người đại diện pháp luật. Vào tháng 8/2016, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát - một trong những đối tác của Tập đoàn Sài Gòn Peninsula ra công bố việc ký kết với các nhà đầu tư nước ngoài là Pavilion Group và Genting Group cùng phát triển siêu dự án này.

Dự án có vốn đầu tư dự kiến lên tới 6 tỷ USD. Theo kế hoạch, các nhà đầu tư sẽ phát triển Saigon Peninsula với 2 phân khu chính: khu công viên hỗn hợp đa chức năng triển khai trên diện tích 82,1 ha, tương đương 69,7% diện tích dự án; Phân khu ở đô thị triển khai trên diện tích 35,7 ha, tương đương 30,3% diện tích dự án.

dự án Saigon Peninsula

Theo quy hoạch, dự án Saigon Peninsula bao gồm công viên sinh thái, khu căn hộ, biệt thự, nhà phố cao cấp, khách sạn 5 sao, khu triển lãm, hội nghị, khu bảo tàng và khu bến cảng du thuyền

đất triển khai dự án

Mặc dù đã được khởi công ngay sau thời điểm kí kết, tuy nhiên theo ghi nhận thực tế vào cuối tháng 5/2017 thì khu đất triển khai dự án Saigon Peninsula không có hoạt động xây dựng nào diễn ra

dự án chậm tiến độtriển khai dự án

Theo quan sát, bên trong khu vực dự án chỉ có các bãi tập kết vật liệu nhưng không có công nhân, trong khi các phương tiện phục vụ cho công tác thi công đều không hoạt động

dự án Saigon Peninsula

Một người dân sống gần khu vực này cho biết, từ cuối năm 2016 đến nay các phương tiện vận chuyển vật liệu đều chưa hoạt động trở lại. "Trước đây cũng có công nhân làm việc nhưng chủ yếu là đắp mấy con đường và làm bờ kè chứ không xây dựng gì”, người này nói.

thực tế dự án Saigon Peninsula

Nắm được thông tin dự án Sài Gòn Peninsula được duyệt, đã không ít 'cò' đất, môi giới bất động sản nhanh chân chạy về khu vực triển khai dự án để 'săn' khách. Tuy nhiên, thời điểm này những khẩu hiệu hoành tráng mà 'cò' đất thi nhau tung hô trước đây như Saigon Penisula làm tăng giá trị sinh lời; khu đô thị sinh thái 118ha chuẩn tiêu chuẩn quốc tế...đã không còn.

dự án chậm triển khai

Trước thông tin triển khai dự án, ngoài môi giới, nhiều người dân cũng không bỏ qua cơ hội tăng sự chú ý cho khu đất của mình

siêu dự án Saigon Penisula

Thế nhưng, hiện giờ chẳng ai còn mặn mà với siêu dự án SaigonPenisula vì không biết khi nào nó mới hoàn thành

dự án dang dở

Người dân tranh thủ chăn nuôi heo rừng và trồng dừa nước khi dự án còn dang dở

(Theo NDH)

Bạn có thể quan tâm

Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên bds123.vn

Bán và cho thuê với bds123.vn
Hỗ trợ thanh toán, nạp tiền
0839.202.123
Trợ giúp đăng tin
0903.642.123
Trợ giúp đăng tin
098.999.7054
Trợ giúp đăng tin
078.615.7689