Dự án nghỉ dưỡng được thu hút giới đầu tư

30/05/2018

Mua căn hộ cho thuê lại lợi nhuận không cao, các nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư lâu dài cho dự án nghỉ dưỡng. Các nhà đầu tư nhắm đến gần đây là các dự án nghỉ dưỡng có giá hợp lí và vị trí tại các địa phương đang có lợi thế khai thác về du lịch.

Mục lục

Xu hướng mới của các nhà đầu tư dài hạn

Theo các chuyên gia, thời gian gần đây, bên cạnh các nhà đầu tư căn hộ & nhà nội đô thì giới đầu tư lướt sóng cũng đang rục rịch chuyển hướng đầu tư mới theo hướng dài hạn hơn. Các sản phẩm bất động sản được nhắm tới gần đây là các dự án nghỉ dưỡng có mức giá hợp lý và vị trí tại các địa phương đang có nhiều lợi thế về khai thác du lịch.

"Việc vận hành cho thuê 2 căn hộ hiện tại chiếm quá nhiều thời gian mà lợi tức mang về chỉ khoảng 6%/năm. Mặc dù công nghệ mới giúp việc tìm khách thuê nhanh hơn nhưng khách thuê đa phần ngắn ngày nên mình phải theo dõi việc dọn dẹp, bảo trì, bảo dưỡng rồi lại tìm khách thuê mới... Những việc này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh chính. Vì vậy, hướng sắp tới của tôi sẽ là đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng có đơn vị vận hành - quản lý và cho thuê chuyên nghiệp”, anh Tâm giải thích thêm dự định mới.

Rõ thấy, du lịch đang là ngành mũi nhọn được đầu tư phát triển kéo theo nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao. Theo tính toán, một dự án tại địa phương có lượng du khách tốt và ổn định sẽ mang về lợi tức trên 8%/năm, thậm chí có nơi trên 10% như tại Wyndham Garden Phú Quốc.

Wyndham Garden dự án gồm 153 căn biệt thự tọa lạc tại trung tâm Bãi Trường, nơi đang được đầu tư trọng điểm để phát triển thương mại - du lịch - dịch vụ tại Phú Quốc. Theo tính toán từ Nam Group, đơn vị phát triển dự án, với sự bảo chứng từ thương hiệu Wyndham, thiết kế kiến trúc đặc sắc và vị trí tốt như hiện tại thì mức giá cho thuê biệt thự này có thể tầm 6 triệu/đêm và công suất có thể đạt trên 65%/năm.

Biệt thự biển Phú Quốc hút khách

Phú Quốc đang được xem là trung tâm thu hút nhiều dự án nghỉ dưỡng và sự quan tâm của các nhà đầu tư, trung bình mỗi tháng có 3.000 đến 3.500 giao dịch bất động sản tại Phú Quốc. Tính đến nay, Phú Quốc thu hút gần 271 dự án đầu tư trong đó có 28 dự án FDI. Vào lúc cao điểm, mỗi ngày tại sân bay Phú Quốc đón gần 80 lượt bay, tương đương khoảng 12 ngàn lượt khách. Cùng thời điểm này, các nhà đầu tư trong và ngoài nước ồ ạt đổ về, hạ tầng giao thông mở rộng hoàn thiện từng ngày càng đẩy sức nóng bất động sản trong khu vực lên cao.

Giải thích thêm về lý do chọn Phú Quốc là điểm đến đầu tư mới trong bối cảnh có nhiều quan ngại như hiện nay, chị Ngọc Lan, một khách hàng vừa mua Wyndham Garden cho biết: “Tôi quyết định mua biệt thự Wyndham Garden bởi dự án này thuộc Bãi Trường- Phú Quốc, nơi đang có tiến độ xây dựng và hoàn thiện hạ tầng rất nhanh chóng. Đây cũng là nơi tập trung nhiều thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới hiện nay như Wyndham, Pullman, Best Western, Accor... Rõ ràng, không tự nhiên mà nhiều thương hiệu lớn lại chọn nơi này. Mình là nhà đầu tư cá nhân thì nên nương theo các thương hiệu lớn để có nguồn thu ổn định".

Có thể thấy, tốc độ phát triển kinh tế - du lịch và xây dựng đã tạo nên nhiều an tâm cho các nhà đầu tư khi bỏ tiền vào Phú Quốc. Như tại Bãi Trường, một trong những tâm điểm phát triển du lịch của hòn đảo này, hầu như không còn nhiều dự án đang chào bán bởi người mua đã đặt giữ gần hết ngay từ thời điểm đầu giới thiệu. Đại diện Nam Group cho biết, mặc dù đang trong quá trình xây dựng nhưng Wyndham Garden cũng được khách hàng giữ chỗ gần hết, hiện dự án này chỉ còn tầm 30 căn và đang được giới thiệu đợt cuối.

Theo TTDN