Dự án Starlight Riverside căn hộ vừa túi tiền

30/05/2017

Nhu cầu lớn nhưng thị trường thiếu căn hộ vừa túi tiền, khó tiếp cận với nguồn vốn vay từ ngân hàng khiến việc mua nhà của người trẻ gặp nhiều khó khăn. Do đó, người trẻ cần chọn lựa được các dự án vừa túi tiền, pháp lý hoàn chỉnh.

Mục lục

Nhu cầu lớn

Theo chuyên gia Bùi Quang Tín, Việt Nam đang có dân số “vàng” với độ tuổi từ 25 – 45, chiếm tỷ lệ 32,23% cơ cấu dân số. Tại TP.HCM mỗi năm có hơn 50.000 người lập gia đình. Vì vậy, nhu cầu về nhà ở từ bộ phận này rất lớn.

Bài toán đặt ra đối với người mua nhà trẻ tuổi là làm sao để cân đối giữa khả năng tài chính có hạn mà vẫn có được không gian sống mơ ước. Đồng thời đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của mình.

Các ngân hàng thường có 2 hình thức trả nợ: trả góp theo dư nợ giảm dần và lãi trả hàng kỳ, gốc trả cuối kỳ. Phương thức trả góp định kỳ theo dư nợ giảm dần được cho là phù hợp hơn với nhu cầu mua nhà để ở và khách hàng có nguồn thu nhập ổn định. “Tuy nhiên, các ngân hàng chưa thật sự hỗ trợ khách hàng trẻ khi vay tiền mua nhà”, ông Tín nói.

Ông Lê Minh Hoàng Long, khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho rằng, khách hàng tiềm năng của thị trường bất động sản chính là người trẻ lần đầu tiên mua nhà. Tuy nhiên, đối tượng này gặp rất nhiều trở ngại, chắn giữa ước mơ mua nhà và khả năng thực hiện.

Trở ngại đầu tiên là tài chính. Khó khăn lớn nhất là phải tích lũy đủ số vốn tối thiểu để mua căn hộ, chiếm 30% giá trị căn hộ. Đa phần khách hàng phải tự xoay sở khoản này. Còn 70% còn lại họ thường phải vay ngân hàng.

Bên cạnh trở ngại về mặt trả tiền vay thì người trẻ còn phải đối diện với gánh nặng tài chính chồng tài chính. Khách hàng trẻ đi mua nhà phần lớn ở nhà thuê, chi phí phải bỏ ra cho khoản này từ 2,5 – 4 triệu/ tháng. Các dự án căn hộ thường cần thời gian hoàn thành, dự án đã hoàn thiện thì giá quá cao. Do vậy khi chờ nhà thì gánh nặng tài chính thêm chồng chất. Con số tổng chi phí có thể lên đến từ 5 – 12 triệu/tháng trong năm đầu với Lãi suất ưu đãi và sẽ tăng trong các năm sau.

Trở ngại thứ ba là không có các sản phẩm vay ưu đãi của ngân hàng và khả năng tiếp cận các gói vay ưu đãi của Nhà nước. Cuối cùng là trở ngại về giá cả, sản phẩm nhà ở có thể lựa chọn và mù mờ về thông tin và pháp lý.

Hỗ trợ đến 70% giá trị căn hộ

Đứng ở góc độ doanh nghiệp, đại diện Công ty Cowaelmic cho biết với tôn chỉ nâng cao đời sống cho cộng đồng, tạo cơ hội cho mọi tầng lớp kể cả người có thu nhập trung bình có thể an cư lạc nghiệp, các căn hộ cao cấp của công ty vẫn nhắm đến các đôi vợ chồng trẻ có thu nhập trung bình của 2 người là khoảng 20 – 30 triệu.

Trong năm 2017, Cowaelmic mở bán ra thị trường TP.HCM 560 căn hộ 2 phòng ngủ với đầy đủ nội thất cao cấp nhất, diện tích đa dạng từ 57 – 72m2 thuộc dự án Starlight Riverside. Dự án này tọa lạc trên một khu đất rộng hơn 8.910m2 với 3 block căn hộ 15 tầng và 1 tầng hầm.

Đại diện công ty Cowaelmic khuyên các cặp vợ chồng mới cưới khi chọn mua nhà, ngoài vấn đề về tài chính cần phải ưu tiên lưu ý 2 điểm quan trọng. Thứ nhất là thuận lợi cho việc di chuyển để phục vụ công việc. Thứ hai là tiện ích sinh hoạt dành cho bản thân và con cái.

Trong khi đó, dự án Starlight Riverside nằm ngay trung tâm quận 6, liền kề Khu chợ Bình Tây – Chợ Lớn. Trong vòng bán kính 1,5km có đầy đủ các tiện ích về giáo dục, y tế, thương mại và dịch vụ như trường học THPT Nguyễn Tất Thành, trường Tiểu học Nguyễn Văn Luông, Bệnh viện quận 6, Metro Bình Phú, Coop Mart Hậu Giang…

“Dù đã xây xong phần thô mới mở bán nhưng chúng tôi vẫn liên kết với ngân hàng Indovina để hỗ trợ khách hàng vay tới 70% giá trị căn hộ với Lãi suất ưu đãi và thời gian vay trong vòng 20 năm. Chỉ cần trả trước vài trăm triệu, khách hàng sẽ được sở hữu căn hộ cao cấp với vị trí đắc địa ngay tại trung tâm quận 6”, đại diện công ty Cowaelmic cho biết.

Theo TTDN