Dùng thước lỗ ban đúng cách để thu phúc vận vào nhà

Thước lỗ ban chính là một vật dụng đặc biệt giúp bố trí căn hộ và các yếu tố hợp lý, xác định các “thông số vàng” đem lại may mắn cho căn nhà của bạn. Dưới đây là một số thông tin hữu ích và cách sử dụng thước lỗ ban.

Thước lỗ ban là gì?

Thường khái niệm thước lỗ ban chỉ được hiểu rõ bởi các kiến trúc sư hoặc những thầy địa lý. Nhưng trước khi muốn sử dụng thước lỗ ban cho ngôi nhà của mình, bạn cũng nên tìm hiểu rõ về loại thước đặc biệt này và công dụng chính của nó

Trulli
Thước này có thể chia thành nhiều loại

- Khái niệm Thước lỗ ban:

Thước lỗ ban có thể được hiểu như một loại thước đo chuyên dụng để đo đạt vật thể hoặc yếu tố trong căn nhà của bạn. Thước được chia ra 3 loại: Thước 52,2 cm, thước 42,9 cm và 38,8 cm.

- Công dụng của thước lỗ ban:

Công dụng của thước cũng được chia theo từng loại với việc đo các vật dụng, yếu tố khác nhau:

  • Thước 52,2 cm: Đo yếu tố là khoảng thông thủy trong nhà: Cửa sổ, cửa chính, cả đi...
  • Thước 42,9 cm: Dùng đo đạc chi tiết hoặc đồ nội thất trong nhà.
  • Thước 38,8 cm: Dùng đo kích thước của các âm trạch. Ý nghĩa của các cung có trong thước lỗ ban

Tính theo chiều dài đổi thành hệ (m) thì mỗi thước sẽ có chiều dài: l = 0,52 (m).  Từ đó có thể quy ước mỗi cung có chiều dài là 0,065 (m). Các cung lần lượt đo từ phía bên trái qua bên phải: Cung Quý nhân, cung hiểm họa, cung Thiên tai, cung Thiên tài, cung Phúc lộc, cung Cô độc, cung Thiên tặc, cung Tể tướng. Dưới đây là phần chi tiết và ý nghĩa mỗi cung:

Trulli
Thước lỗ ban với các cung có ý nghĩa hung, cát khác nhau

- Quý nhân:

Đây có thể coi là một cung tốt. Nó có ý nghĩa rằng Gia chủ có tương lai sáng sủa, làm ăn tấn tới, con cái sáng dạ, có hiếu với phụ mẫu bạn bè lại trung thành, thủy chung. Tính: = X x l + (0,15 tới 0,065).

- Hiểm họa:

Giống như cái tên, cung này báo hiệu điềm gở cho gia chủ về việc tiêu tán tiền của, tha hương phiêu bạt, không những hẹp đường tiền tài mà gia đạo còn có người bệnh tật, con cái hỗn hào, bất hiếu. Tính = X x l + (0,07 tới 0,13).

- Thiên tai:

Nếu gặp phải cung này, bạn nên đề phòng trước những vấn đề sức khỏe ốm đau bệnh tật, nặng thì đoản mệnh, đánh rơi tiền của, phu thê bất hoà, con cái hoạn nạn. Tính = X x l + (0,135 tới 0,195).

- Thiên tài:

Thật may mắn, đây là một cung tốt. Nó có ý nghĩa về tiền tài, phúc lộc và tài năng thắng lợi. Người trong nhà được nương nhà, con cái hiếu thảo. êm ấm an vui, là phúc chí thọ. Tính = X x l + (0,20 tới 0,26).

- Phúc lộc:

Gia chủ sẽ luôn được sung túc, hưởng tài lộc, tiến xa trên con đường sự nghiệp. Con cái sáng dạ, chăm chỉ. Gia đình hưởng phúc yên vui. Tính = X x l + (0,265 tới 0,325)

- Cô độc:

Hao người, mất của, phải chịu cảnh ly. Nếu có con cái thì hư đốn, bất hiếu, tửu sắc vô độ không tránh khỏi cái chết. Cách tính = X x l + (0,33 tới 0,39).

Trulli
Bảng phân các cung trong thước lỗ ban

- Thiên tặc:

Khi gặp phải cung này bạn nên cảnh giác bệnh sẽ tới bất ngờ, thường bị gặp phải chuyện không đâu, vướng vào vòng lao lý, thậm chí tử họa. Tính = X x l + (0,395 tới 0,455).

-Tể tướng:

Cung này dường như thuận lợi hầu hết mọi mặt. Con cái thì học hành tấn tới, sớm thành tài. Phu phụ thì sinh con là quý tử, gia chủ hay gặp điều may mắn. Tính = X x l + (0,46 tới 0,52).

Chú thích:

l = 0,52 (m)

X = 0; 1; 2;.......; 10...vv

Cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn

Trulli
Các loại thước khác nhau sẽ đo được các khoảng cách khác nhau

Khi đã hiểu rõ về công dụng và ý nghĩa của các cung trong thước lỗ ban, chắc chắn bạn đang tò mò về cách sử dụng thước lỗ ban sao cho đúng nhất. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể:

- Đối với vật dụng, nội thất: người ta thường dùng thước lỗ ban 38,8 cm đo phủ bì.

- Đối với khối xây, bệ, bậc…: người ta lại đo phủ bì bằng loại thước lỗ ban 42.9cm

- Đối với giếng trời, cửa, khoảng cách tầng thước lỗ ban được dùng đo phong thủy là loại 52.2cm

Trong kiến trúc hiện đại hay những năm trước đây, thước lỗ ban luôn là một vật dụng quan trọng và không thể thiếu. Đặc biệt đối với những kiến trúc sư, thầy phong thủy, nhà thiết kế thì việc sử dụng thước lỗ ban là một yêu cầu thiết yếu. Nếu tìm hiểu kĩ càng và biết cách sử dụng đúng cách, gia chủ có thể thu hút được phúc lộc và tài vận về cho căn nhà của mình. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ có được những hiểu biết và kinh nghiệm về thước lỗ ban thông qua bài viết để có thể áp dụng vào thực tế.

Nguyễn Tâm

bds123.vn

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên bds123.vn

Bán và cho thuê với bds123.vn
Hỗ trợ thanh toán, nạp tiền
0839.202.123
Trợ giúp đăng tin
0903.642.123
Trợ giúp đăng tin
098.999.7054
Trợ giúp đăng tin
078.615.7689