Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng mở đường Tam Trinh rộng gấp đôi hiện tại

17/10/2016

Sáng 17-10, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường Tam Trinh đoạn từ Cầu Mai Động đến nút giao với đường vành đai 3.

Tuyến đường được xây dựng với tổng vốn đầu tư 2.066,79 tỷ đồng, với chiều dài 3.557,7m, điểm đầu giao với đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường vành đai 3. Tổng diện tích thu hồi đất của dự án 111.956 m2 thuộc các phường Mai Động, Hoàng Văn Thụ, Yên Sở của quận Hoàng Mai.

Khi tuyến đường này được hoàn thiện sẽ giảm áp lực giao thông của các tuyến đường chính cửa ngõ phía Nam của Thủ đô và góp phần giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc từ nhiều năm nay, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo cảnh quan đô thị khang trang, hiện đại, văn minh đô thị của khu vực.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh, việc khởi công dự án thể hiện sự quyết tâm của thành phố trong việc thực hiện mục tiêu giảm ùn tắc giao thông giai đoạn 2016-2020.

Để việc thi công tuyến đường đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị UBND quận Hoàng Mai tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân bàn giao đất trong diện giải phóng mặt bằng; UBND quận phối hợp với Sở TN&MT giải quyết cơ chế đền bù cho người dân để dự án được triển khai tốt.

Được biết, đường Tam Trinh hiện tại bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nhỏ, hẹp, không được tu sửa thường xuyên, bị cày nát bởi các ô-tô trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng, chở hàng tới các chợ đầu mối. Đây cũng là tuyến đường thường xuyên ách tắc vào mỗi giờ cao điểm.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ