Hướng dẫn cách xem hướng mua đất phù hợp với gia chủ

09/11/2019

Xem hướng mua đất, hướng nhà luôn là việc vô cùng quan trọng. Phương hướng mua đất càng hợp mệnh với gia chủ thì đối với cuộc sống sau này của gia đình càng may mắn. Ngược lại khắc sẽ đem đến nhiều điềm gở, xui xẻo. Nhưng không phải ai cũng có thể xem hướng mua đất hợp tuổi mình.

Mục lục

Mối liên hệ giữa phương hướng và mệnh cách

Ngoài ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì cung mệnh con người còn được phân thành Tây tứ mệnh, Đông tứ mệnh.

Trulli
Tây trạch, Đông trạch

Những mệnh đó sẽ có những cung nhỏ tương ứng theo, như:

  • Tây tứ mệnh: Đoài, Càn, Khôn, Cấn
  • Đông tứ mệnh: Chấn, Tốn, Ly, Khảm

Bạn hãy nhớ rằng không được kết hợp chúng trái ngược với nhau. Nếu bạn có mệnh thuộc Đông nhưng lại chọn hướng đất thuộc Tây thì nó sẽ tạo sự xung khắc. Điều đó ảnh hưởng đến dòng vượng khí luân chuyển trong nhà bạn yếu và sẽ xuất hiện các khí xấu.

Tương ứng với Tây tứ mệnh, Đông tứ mệnh thì chúng ta cũng có hướng Tây trạch, Đông trạch. Và bạn thuộc nhóm tứ mệnh nào sẽ tương ứng cho mình tứ trạch đó.

Các hướng tốt theo từng mệnh

Mỗi cung mệnh thì sẽ có những hướng phù hợp với nó từ tốt đến thấp nhất.

Trulli
Các phương hướng theo từng cung

Cung Càn: Các hướng nên chọn là Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Không nên chọn Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Cung Đoài: Các hướng nên chọn là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Không nên chọn Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Cung Cấn: Các hướng nên chọn là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc. Không nên chọn Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Cung Khôn: Các hướng nên chọn là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Không nên chọn là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Cung Ly: Các hướng nên chọn là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Không nên chọn là Tây Bắc, Đông, Đông Bắc, Tây.

Cung Khảm: Các hướng nên chọn là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Không nên chọn là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.

Cung Tốn: Các hướng nên chọn là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Không nên chọn là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Cung Chấn: Các hướng nên chọn là Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Không nên chọn là Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

Ý nghĩa của các hướng

Dựa vào các hướng ở trên mà các gia chủ có thể xem hướng mua đất để lựa chọn một cách tốt và phù hợp nhất với mong muốn của mình. Cũng như né những hướng xấu.

Trulli
Những hướng tốt và hướng xấu

Các hướng mang điềm tốt lành, may mắn

Sinh khí: ý nghĩa phát triển mạnh mẽ, sinh sôi tốt. Đây là hướng giúp nhà luôn được thuận lợi, công việc gia chủ gặt hái tốt đẹp và luôn thành công về mọi việc.

Trulli
Gia đình luôn vui vẻ

Thiên y: tượng trưng cho sự tiền tài, cát khí, may mắn và được nhiều quý nhân trợ giúp khi khó khăn.

Diên niên: đây là hướng phước đức, ám chỉ đến hòa thuận, yên bình giữa thành viên trong nhà. Nó còn ý nghĩa cho sự thuận buồm xuôi gió trong công việc, làm ăn tiến triển nhiều.

Phục vị: hướng này là hướng có thể hóa giải các điều không tốt lành. Làm cho cuộc sống gia chủ thuận lợi hơn và bắt đầu gặp được may mắn.

Những hướng xấu mang điềm xui xẻo, bất hạnh

Tuyệt mệnh: lựa chọn hướng này thì gia đình có sức khỏe luôn bị bệnh tật, trắc trở. Gia chủ nên tránh nhất là hướng này.

Trulli
Vợ chồng gây gỗ, cãi vã

Ngũ quỷ: thường làm cho nhà bạn bị kẻ xấu phá hoại, quấy rối về cuộc sống lẫn công việc. Thành viên trong nhà luôn cãi vã, tranh chấp nhau gây sứt mẻ.

Lục sát: có ý nghĩa là làm ăn thất bại, thua thiệt, mất mát. Nhất là trong công việc luôn đứt đoạn, quan hệ trong xã hội thì trì trệ, không được liên tục may mắn.

Họa hại: hướng ám chỉ việc lớn khó thành, việc nhỏ thất bại, tình duyên bị phá hoại, tiền tài mau hết, gặp nhiều sự không may.

Lưu ý khi xem hướng mua đất dành cho gia chủ

Để có thể thuận lợi xem hướng mua đất thì các gia chủ nên lưu ý đến những điểm sau đây với mong muốn cuộc sống sau này thuận lợi:

Không nên dựa tuổi phụ nữ như vợ, mẹ, bà để xem hướng mua đất. Vì dân gian lưu truyền đàn bà xem tuổi cưới, đàn ông xem tuổi làm nhà. Do đó người đàn ông lớn nhất trong gia đình nên được dựa theo để lựa chọn. Nếu không có trưởng tử, người cha, chồng thì sẽ theo người phụ nữ lớn tuổi nhất trong nhà quyết định.

Ngoài vấn đề trên thì bạn không chỉ dựa vào xem hướng mua đất là yếu tố lớn nhất. Ngoài hướng, mệnh bạn cũng nên xét đến nhiều phương diện khác nhau. Như khu vực xung quanh đất đó, hướng cửa nhà, cách bố trí bố cục,…

Nếu bạn không xác định được mình mệnh nào và phù hợp với hướng nào thì nên tìm kiếm một người có kinh nghiệm tư vấn. Điều đó sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn có dòng vượng khí luân chuyển mạnh mẽ, đem đến cuộc sống thuận lợi, tốt đẹp.

Xem hướng mua đất  có thể giúp cho bạn và gia đình mình được bảo vệ khỏi những điều xấu. Để có thể luôn gặp may mắn, tiền tài, sự nghiệp, yên bình. Nhưng bạn không chỉ tập trung xem hướng mua đất vì còn nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến bạn.

Xem thêm nhiều thông tin bán đất tại TP. Hồ Chí Minh giá tốt, chính chủ, thông tin đăng minh bạch, đầy đủ tại Bds123.vn

Nguyen Tam

Bds123.vn