Hướng nhà chung cư nào sẽ mang lại nhiều tài lộc?

08/02/2020

Hiện nay, việc chọn nhà ở chung cư là lựa chọn của rất nhiều người. Bởi vì chọn nhà chung cư giá thành vừa phải mà lại an toàn nên mua nhà chung cư được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà chung cư cũng là việc quan trọng đối với người mua nhà. Vậy chọn hướng nhà chung cư như thế nào thì sẽ mang lại nhiều tài lộc.

Mục lục

Tại sao nên xem hướng nhà chung cư trước khi mua?

Với việc đô thị hóa hiện nay thì lối sống ở căn hộ chung cư đang dần dần trở nên quá quen thuộc đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc chọn hướng chung cư theo tuổi là điều khiến nhiều người phải đau đầu bởi có rất nhiều vấn đề phát sinh.

Việc chọn hướng chung cư hợp tuổi sẽ tác động trực tiếp đến sức khoẻ, tài vận và cả sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân. Do đó, đây là vấn đề quan trọng cần được tìm hiểu sâu kỹ trước khi gia chủ đưa ra quyết định chọn mua hoặc thuê chung cư.

Chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính

Cửa chính của nhà chung cư là nơi sẽ được nạp các luồng khí, năng lượng cho gia đình. Vì vậy, bạn nên chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.

Mệnh hung có bốn loại là Ngũ quỷ, Hoạ hại, Lục sát, Tuyệt mạng, đối nghịch với bốn mệnh hung là là bốn mệnh Cát là Phước đức (Diên niên), Phục vị, Thiên y, Sinh khí. Trên thực tế, cửa chính và ban công là hai hướng ngược nhau nên nếu chọn sai sẽ rơi vào hướng bị xung khắc. Do đó, nếu không chú ý, chủ nhà rất dễ xác định nhầm, dẫn đến các vấn đề ảnh hưởng lớn đến tiền đồ và sức khỏe.

Từ đó, một chung cư đẹp thường sẽ quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, bởi nơi này sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định hơn các hướng khác đồng thời giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Chọn hướng nhà chung cư theo hướng của bạn công

Ngoài việc chọn hướng cửa chính ra thì có người cũng sẽ chọn nhà chung cư dựa vào hướng ban công. Bởi đó là khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ. Và nó cũng là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà. Trường hợp này áp dụng cho những căn chung cư có hướng cửa chính bí bách, ngột ngạt, không nhận được nhiều ánh sáng và gió.

Theo đó, khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công, gia chủ nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Tránh cho cửa chính đối diện thẳng hướng với ban công. Vì nó sẽ làm cho tài lộc bị thất thoát
 • Tránh cho cửa sổ hoặc cửa ban công tất các phòng ngủ có hướng Tây
 • Tránh cho cửa sổ và cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên. Đặc biệt là có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.
 • Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng... phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

Về lâu về dài ở chung cư, bạn nên chọn hướng ban công là tốt nhất và đặc biệt là các hướng Đông – Nam; hướng Nam;  Hướng Tây – Nam nhưng chếch Nam nhiều. Những hướng này gió rất nhiều về mùa hè sẽ làm căn hộ của bạn trở nên sạch sẽ và thông thoáng.

Chọn nhà theo tuổi của chủ nhà

Nhiều người sẽ chọn lựa hướng chung cư theo tuổi để nhằm đảm bảo rằng chung cư của mình sẽ là nơi thịnh vượng và mang lại tài lộc. Có rất nhiều chung cư khi xây dựng có cơ sở hạ tầng và cảnh quan thiên nhiên rất đẹp. Tuy nhiên thì ta không thể nhìn tổng quan cảnh vật xung quanh mà phải xem hướng cụ thể để chọn.

Khi chọn hướng nhà hợp tuổi, phương pháp phổ biến nhất là dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Bát Trạch Phong Thủy quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh (còn gọi là quẻ mệnh), chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đông Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt gồm Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Tây Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt gồm Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Sự khác nhau của niên mệnh phụ thuộc vào năm sinh mỗi người và cách tính niên mệnh cũng có sự khác biệt theo giới tính. Theo đó, hướng nhà nên được lựa chọn hợp với Mệnh Trạch.

Dựa theo thông tin dưới đây để tính toán từ năm sinh ra niên mệnh của gia chủ:

 • Số dư: 1 – Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn
 • Số dư: 2 – Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn
 • Số dư: 3 – Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài
 • Số dư: 4 – Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn
 • Số dư: 5 – Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly
 • Số dư: 6 – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm
 • Số dư: 7 – Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn
 • Số dư: 8 – Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn
 • Số dư: 9 (hoặc 0) – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Trên đây là một số thông tin từ chúng tôi về cách xem hướng nhà chung cư nào sẽ mang lại nhiều tài lộc. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong việc chọn lựa hướng nhà chung cư sao cho đạt được kết quả ưng ý nhất.

Nguyen Tam