Kinh nghiệm tìm thuê nhà nguyên căn phòng tránh rủi ro

22/04/2019

Nhà nguyên căn đang là một trong những sản phẩm được mọi người quan tâm tại thị trường bất động sản của nước ta. Với nhiều sự tiện lợi mà người tìm thuê nhà nguyên căn ngày càng tăng. Vậy làm thế nào nào để tìm thuê được nhà nguyên căn tốt nhất mà không gặp phải rủi ro? Sau đây bds123 xin chia sẽ kinh nghiệm tìm thuê nhà nguyên căn tránh rủi ro cho các bạn đang có ý định tìm thuê nhà nguyên căn nhé!

Nhà nguyên căn với diện tích rộng và nhiều sự tiện ích đúng nghĩa là một ngôi nhà. Không như những căn phòng trọ chật hẹp, hay những căn hộ chung cư phải trả phí quản lý hàng tháng và khó lòng có thể sống thoải mái thật sự được. Nhà nguyên căn cho chúng ta cảm giác như sống trong căn nhà của chính mình, có thể tự do sử dụng tối da diện tích mà mình đã thuê, không như phòng trọ. Có thể chủ động tiết kiệm chi phí hàng tháng không như ở tại chung cư mà phải đóng các loại phí bắt buộc.

Trulli
Photo: Nhà nguyên căn với nhiều sự tiện ích nổi bật. Nguồn: Internet.

Với những điều kiện sống thoải mái như thế, hiển nhiên nhà nguyên căn rất được mọi người chào đón. Nhưng bạn muốn tìm thuê nhà nguyên căn một cách nhanh chống và phòng tránh rủi ro thì bạn phải xác định được những điều dưới đây nhé.

Khả năng chi trả

Khác với việc đi thuê phòng trọ thông thường là khi thuê nhà nguyên căn là chúng ta phải xác định ở lâu dài. Và khi đã thuê lâu dài thì chúng ta phải xác định được khả năng chi trả hàng tháng của chúng ta là bao nhiêu, từ đó để có thể lên kế hoạch thuê nhà.

Trulli
Photo: Khả năng chi trả cũng ảnh hưởng phần nào đó đến tiêu chí thuê nhà của bạn. Nguồn: Internet.

Xác định tiêu chí thuê

Bạn nên xác định lại nhu cầu cần thiết của bản thân khi thuê nhà nguyên căn để có thể tiết kiệm được thời gian của bản thân. Nhà nguyên căn ở Hồ Chí Minh thường có nhiều loại, từ nhà cấp 4 bình thường đến biệt thự với đủ loại diện tích. Bạn nên xác định lại nên thuê loại nhà nguyên căn như thế nào với diện tích bao nhiêu là đủ cho bạn hoặc gia đình của bạn sinh sống thoải mái tại đó.

Trulli
Photo: Xác định tiêu chí sẽ giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian chọn lọc, ngoài ra đó cũng là một cách xác định lại khả năng chi trả của bản thân khi thuê nhà. Nguồn: Internet.

Lựa chọn khu vực

Việc lựa chọn khu vực cũng là một trong những việc gây khó khăn cho người thuê nhà nguyên căn. Vào thời điểm hiện tại, nhà nguyên căn đang trở thành sản phẩm “hot” ở thị trường bất động sản trong nước khiến giá của loại hình sản phẩm này có nhiều biến đổi. Đặc biệt là ở các khu vực trung tâm kinh tế trọng điểm của cả nước như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thế nên bạn phải cân nhắc khi thuê nhà nguyên căn ở các khu vực trung tâm nhé. Hoặc bạn có thể thuê nhà nguyên căn ở khu vực xa trung tâm thành phố một tí để có thể phù hợp với khả năng chi trả của bạn, nhưng đổi lại bạn phải tăng thời gian di chuyển vảo trung tâm thành phố để làm việc…

Trulli
Photo: Giá ở những khu vực trung tâm có phần cao hơn ở các khu vực khác. Nguồn: Internet.

Ngoài ra chúng ta cũng phải lưu ý để tình hình trị an xung quanh khu vực, để chúng ta có một không gian sống thoải mái nhất bạn nhé!

Nội thất trong nhà

Bạn nên xác định là có cần đồ nội thất hay không. Vì khi thuê, có một số ngôi nhà sẽ được trang bị đồ dùng nội thất đầy đủ chúng ta chỉ việc xách va li đến và ở. Và nếu trong quá trình sử dụng có hư hại thì chúng ta phải bồi thường.

Trulli
Photo: Nên xem xét kĩ lưỡng thiết bị trong gia đình trước khi thuê. Nguồn: Internet.

Nếu chúng ta thuê nhà không có nội thất, chúng ta sẽ tốn thêm một khoảng để mua sấm nội thất đấy nhé. Nhưng đổi lại bạn sẽ có được những nội thất như ý muốn của mình.

Thận trọng khi thuê nhà thông qua mô giới

Nên thuận trọng khi thuê nhà nguyên căn thông qua các nhà mô giới, vì hiện nay có rất nhiều trung tâm mô giới lừa đảo, cố ý chiếm đoạt tài sản của người thuê một cách tinh vi. Các trung tâm lừa đảo thường chào mời khách thuê bằng những ngôi nhà đẹp, mà giá lại rất rẻ, nên các bạn phải thật cẩn trọng khi thuê nhà qua các trung tâm mô giới.

Trulli
Photo: Mô giới là hình thức giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian, nhưng cần phải cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ này nhé! Nguồn: Internet.

Hoặc bạn có thể tham khảo các tin đăng cho thuê nhà nguyên căn uy tín như bds123.vn, phongtro123.com để tìm và thuê nhà. Đây là 2 kênh cho thuê bất động sản nổi tiếng được mọi người tin cậy và sử dụng.

Thương lượng với chủ nhà

Nếu có thể, bạn hãy gặp và trao đổi trực tiếp với chủ nhà mà không phải thông qua bất kì ai hoặc nhà mô giới nào. Vì như thế chúng ta có thể biết rõ hơn về tình hình lịch sử của căn nhà, cũng như những giấy tờ liên quan cần thiết khi thuê căn nhà đó.

Trulli
Photo: Sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta được gặp và trao đổi trực tiếp với chủ nhà. Nguồn: Internet.

Ngoài ra, nếu thuê trong thời gian dài chúng ta có thể thương lượng với chủ nhà về tiền đặt cọc, tiền thuê hàng tháng.

Trên đó là những kinh nghiệm được bds123 đúc kết và tổng hợp trong quá trình tìm thuê nhà nguyên căn, mong bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn trang bị được thêm kiến thức khi thuê nhà nguyên căn, để phòng tránh những rủi ro không đáng có.

Danh Nguyễn

Theo Blog Bds123