Làm mới lại phòng trọ cũ xinh như phim Hàn chỉ với 1 triệu đồng

18/05/2020

Hóa ra với nguồn kinh phí eo hẹp, bạn vẫn hoàn toàn có thể có được một màn cải tạo phòng ốc thành công, giống như cách cô nàng trong câu chuyện dưới đây đã làm.

Việc dân mạng tự tay cải tạo, F5 phòng ốc nhà cửa giờ đã không còn là chuyện hiếm, vấn đề mọi người thực sự quan tâm là phải làm ra sao, với kinh phí thế nào cơ. Chẳng hạn bạn có rất nhiều tiền, vậy thì bạn thích sửa sao thì sửa, nhưng nếu bạn chỉ có một khoản nhỏ hoặc chỉ muốn dùng một khoản nhỏ để decor thì đương nhiên, bạn sẽ cần những tips riêng cho mình.

Mỗi người sẽ có cách tiết kiệm khác nhau và với cô bạn Đặng Thu Hoài dưới đây không ngoại lệ. Hoài đã có một màn cải tạo phòng trọ với tổng chi phí chưa đến 1 triệu đồng khiến ai cũng phải trầm trồ.

Căn phòng trọ giá rẻ ban đầu
Và căn phòng sau khi được Hoài cải tạo

Hoài năm nay 25 tuổi, độc thân, hiện đang làm quản lý tại một rạp chiếu phim xa nhà gần 100km. Do thu nhập không quá cao lại cũng không có nhu cầu gì đặc biệt, Hoài quyết định thuê phòng đơn giản giá rẻ chỉ hơn 1 triệu. Thế nhưng bản thân vốn là người ưa cái đẹp nên cuối cùng cô nàng lại lao vào công cuộc decor phòng cho hợp ý.

Sự thay đổi lớn nhất của căn phòng trước và sau khi cải tạo có lẽ chỉ là tone màu chủ đạo. Hoài đã sơn lại toàn bộ tường nhà cộng với sắm thêm một vài món đồ nhỏ xinh để trang trí. Vì chọn tone trắng - hồng nên Hoài cũng tập trung mua đồ theo tone đó để hợp và tránh lãng phí. Điều khiến Hoài cảm thấy Khó khăn nhất trong quá trình cải tạo nằm ở việc sơn những chỗ cao, do cô nàng là con gái nên chiều cao không đủ, sức cũng không đủ luôn. Cô nàng thậm chí còn không khoan nổi rèm cửa, nên phải dán băng dính đa năng; không đóng được đinh nên rèm bếp được cố định bằng móc treo...

Hoài đã tự tay sơn lại tất cả
Và khu giường...
Khu bếp giờ đây xinh xắn hơn rất nhiều
Những món đồ be bé cũng làm không gian trở nên dễ thương hơn

Dẫu vất vả là thế nhưng thành quả thu được không làm Hoài thất vọng chút nào. Căn phòng giờ đây sáng sủa, tươi mới, cực thích hợp với một cô nàng độc thân năng động như Hoài.

"Cảm giác khi được sống trong không gian mới mẻ tương đối đầy đủ theo nhu cầu của mình nó vui lắm. Giờ mình coi phòng mình như một tiệm ăn vặt, như nhà hàng, như một rạp chiếu phim mini... Vì chỉ ở trọ nên mình cũng không biết mình sẽ ở đây bao lâu nữa nhưng sống trong cái đẹp vẫn tốt hơn chứ, đồ đạc thì cứ giữ gìn sạch sẽ, sau pass đi vẫn được giá", Hoài chia sẻ.

Cụ thể, những vật dụng Hoài đã sắm sửa cho màn cải tạo phòng trọ giá rẻ:

- 1 thùng sơn to 16l (340k) mua ở tiệm nhỏ gần nhà

- Đệm (150k); gương (100k) mua trong group thanh lý đồ cũ

- Combo kệ gia vị, bát đũa, xô gạo, nồi cơm điện (150k); khung lưới 50*100 (50k); 10 kẹp tim (8k); 2 rổ lưới (45k); đèn tinh dầu (60k), khăn trải bàn (12,5k); dán tường (89k)l móc treo (7k) mua tại Shopee

* Tips tiết kiệm: vì chỉ ở trọ nên hãy tận dụng mua đồ thanh lý hoặc cố gắng săn deal trên Shopee để được giá có lợi nhất.

 

Theo Trí Thức Trẻ