Lựa chọn cây phong thủy theo mệnh mang lại nhiều may mắn

22/10/2019

Hiện nay ai cũng sở hữu cho mình một vài chậu cây xanh xinh đẹp. Cây không chỉ có thể điều hòa, thanh lọc không khí, trang trí không gian mà còn đem đến nhiều điều may mắn. Vậy nên để bạn luôn gặp lợi thì cần lựa cây phong thủy theo mệnh.

Mục lục

Mệnh trong phong thủy, ngũ hành

Nhắc đến ngũ hành thì hẳn ai cũng liên tưởng đến 5 nguyên tố được cho là nguồn gốc cấu tạo vạn vật. Bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; tương ứng lần lượt chính là Kim loại, Cây, Nước, Lửa, Đất. Chúng được gom lại và được đặt cái tên Ngũ hành.

Trulli
Ngũ hành vạn vật

Trong ngũ hành tồn tại cái gọi tương sinh cùng tương khắc. Và con người từ xưa đã dựa vào nó mà lựa cho mình những món đồ hợp mệnh, tránh xa đồ tương khắc. Các gia chủ ấy với hy vọng được may mắn và phước lành, không bị thất bại trên con đường sự nghiệp hay gia đình.

Về tương sinh, những nguyên tố hỗ trợ, giúp nhau là:

  • Kim – Thủy
  • Thủy – Mộc
  • Mộc – Hỏa
  • Hỏa – Thổ
  • Thổ - Kim

Tương tự với tương khắc, những nguyên tố cần tránh nhau là:

  • Thủy – Hỏa
  • Hỏa – Kim
  • Kim – Mộc
  • Mộc – Thổ
  • Thổ - Thủy

Đặc điểm cây phong thủy theo mệnh

Có rất nhiều món đồ để lựa chọn để tăng vận may cho gia chủ. Trong số đó cây phong thủy theo mệnh là được rất nhiều người lựa chọn và yêu thích vì vẻ ngoài xanh mát cùng khả năng có ích.

Trulli
Cây phong thủy theo mệnh may mắn

Đối với những bạn mệnh Kim thì nên chọn cây cảnh thân cứng cáp, kiên cố và trồng trong chậu. Màu sắc nên chọn là ánh kim, trắng.

Còn mệnh Mộc thì thân gỗ hay cây cỏ đều phù hợp. Cây đó cần có khả năng phát triển, sinh sôi tốt. Màu lý tưởng nên lựa là xanh lá hay lục.

Mệnh Thủy nên chọn những cây có màu xanh dương hay xanh đen đậm chút. Cây sống trong môi trường nước sẽ thích hợp hơn là trồng chậu.

Đối với người mệnh Hỏa thì những cây có khả năng giàu sức sống, trồng ở môi trường nắng ấm là thích hợp. Màu sắc tốt là đỏ, cam, hồng hoặc tím.

Gia chủ có mệnh Thổ thì nên tìm kiếm cây phong thủy theo mệnh có màu xanh sắc nâu, ánh chút vàng là thích hợp. Thân hình cây đó đầy đặn, sinh trưởng khỏe mạnh.

Các loại cây phong thủy theo mệnh phổ biến

Mệnh Kim

Cây phong thủy thích hợp cho các gia chủ mệnh Kim là cây Lan Chi, Bạch Mã Hoàng Tử, Ngọc Ngân, Sen đá, Trầu Bà vàng,… Các cây này đặt phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc hay sân vườn đều phù hợp. Nó sẽ giúp bạn tăng vượng khí để luân chuyển trong nhà tốt đồng thời làm bạn hay các thành viên trong nhà luôn may mắn.

Gia chủ cũng nên tránh các cây có màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh dương,… Bởi vì các màu đó sẽ đem đến nhiều điều không tốt đẹp, khiến gia đình bạn luôn bất hòa.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy bởi vì nước sinh ra cây. Thế nên nếu lựa cây xanh mà trồng thì gia chủ đó sẽ luôn thuận buồm xuôi gió trong công việc, làm ăn phát triển tốt đẹp. Nhưng đối với những cây có màu hồng, tím, cam thì cần tránh. Vì chúng tượng trưng cho mệnh Hỏa, vì cây sẽ cháy rụi khi gặp ngọn lửa.

Trulli
Cây Kim Ngân phù hợp gia chủ mệnh Mộc

Cây phù hợp cho mệnh Mộc như cây Tùng La Hán, Vạn Niên Thanh, Kim Ngân, Thường Xuân,…

Mệnh Thủy

Cây cảnh lý tưởng nhất dành cho mệnh Thủy là những cây có sắc trắng, xanh dương hay đen. Khi bạn trồng hoặc đặt nó trên bàn làm việc, cây sẽ giúp bạn tiền vào nhanh chóng, may mắn tới tấp. Dĩ nhiên cây có sắc màu cần tránh là vàng, nâu.

Cây Lan Ý, Dây Nhện, Sung, Vạn Tuế,… là cây gia chủ mệnh Thủy nên trồng trong nhà.

Mệnh Hỏa

Cây phong thủy theo mệnh Hỏa nên trồng là Kim Tiền, Hồng Môn, Phú Quý, Trúc Cảnh, Thường Xuân,… Vì các cây đó có lá màu đỏ, hồng và thân đậm màu xanh lá. Rất may mắn cho những bạn thuộc mệnh Hỏa.

Trulli
Cây Thường Xuân đem nhiều may mắn, bình an

Đối với các cây cảnh có màu xanh dương, nâu, đen hoặc vàng bạn cần tránh và không được đem về trồng. Nó sẽ kéo xui xẻo và những người phá hoại công việc làm ăn của bạn.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ và mệnh Mộc có tương khắc với nhau. Do đó những bạn gia chủ thuộc mệnh Thổ cần lưu ý và cẩn thận khi lựa cho mình một cây xanh trồng. Bởi nếu không lựa loại cây thích hợp, nó sẽ khiến bạn luôn gặp điều không tốt lành. Như rằng tiền bạc nhanh chóng hết, gia đình bất trắc, công việc bị kẻ xấu hãm hại.

Bạn nên lựa cây có lá đỏ, cam, hồng, vàng để nó giúp dòng vượng khí luân chuyển trong nhà mạnh mẽ. Nếu đặt nó ở trên bàn làm việc thì sẽ đem đến cho bạn sự tỉnh táo trong khi làm việc, sếp coi trọng. Còn các màu như trắng thì cần tránh.

Ví dụ các cây phong thủy theo mệnh dành cho Thổ là cây Phú Quý, Lưỡi Hổ, Vạn Lộc, Sống Đời có hoa màu đỏ, Vạn Niên Thanh Vàng,…

Việc lựa chọn cây phong thủy theo mệnh không phải là điều quá khó. Bạn chỉ cần biết mình hợp cây có màu sắc như thế nào, tránh màu gì thì sẽ lựa được cây thích hợp. Cây phong thủy theo mệnh không chỉ đem đến nhiều may mắn mà còn giúp bạn luôn thoải mái, như đang gần bên mẹ thiên nhiên.

Nguyen Tam

Bds123.vn