Lựa chọn cây trồng trong phòng ngủ hợp phong thủy

25/09/2019

Giấc ngủ tốt sẽ khiến cho bạn có một ngày làm việc tốt hơn. Vì thế, không khí ở phòng ngủ cần phải thoáng mát thì giấc ngủ mới đạt được kết quả tốt. Để giúp cho không khí trở nên hài hòa thì bạn nên thêm cây xanh ở trong nhà, đặc biệt là ở phòng ngủ. Vậy nên chọn cây trồng trong phòng ngủ như thế nào để vừa giúp phòng thông thoáng hơn và có phong thủy nhất.

Mục lục

Những loại cây hợp phong thủy có thể trồng trong phòng ngủ

Cây nha đam ( lô hội)

Cây nha đam ( lô hội) ngoài việc sử dụng như một nguyên liệu nấu ăn ra nó còn được đùng như cây để trang trí ngôi nhà thêm phần xanh mát . Cây lô hội thường sẽ được trồng trong những chậu cảnh hoặc ngoài sân vườn để làm đẹp cho không gian. Nhưng ít ai ngờ rằng cây lô hội còn giúp lọc cho không khí sạch hơn và cung cấp nhiều  khí Oxy vào ban đêm.

Để một cây nha đam  nhỏ ở trong phòng ngủ vừa giúp bạn trang trí cho phòng đẹp hơn vừa giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn!

Cây lưỡi hổ

Đây là loài cây được nhiều gia đình lựa chọn dùng để trang trí trong nhà. Không giống như các cây cảnh bình thường khác cây lưỡi hổ thuộc loại cây có thể quang hợp bào ban đêm. Nói một cách dễ hiểu là chúng hút khí CO2 và ban ngày và  nhả khí O2 vào buổi tối. Điều này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ an toàn và sâu hơn.

Ngoài khí CO2 ra cây lưỡi hổ cũng hấp thụ khí formaldehyde. Việc chăm sóc cây lưỡi hổ không quá khó nên nó rất phù hợp để ở phòng ngủ.

Cây dây nhện

Cây dây nhện  được xem như một chiếc máy chuyên lọc không khí tự nhiên. Cây sẽ giúp loại bỏ khoảng gần 90% khí formaldehyde có khả năng gây ung thư khi không khí bị ô nhiễm. Ngoài ra, cây dây nhện còn có khả năng loại bỏ tạp chất như carbon monoxide ,benzen,  xylen….Cùng với đó cây còn hấp thụ được cả chất nicotine có trong thuốc lá.

Bạn có thể đặt từ 1 đến 2 chậu cây ở trong phòng như vậy chúng sẽ giúp cung cấp nhiều khí Oxy và lọc các tạp chất có trong không khí

Cây trúc mây

Cây trúc mây cũng rất tốt cho bạn một giấc ngủ tốt. Bởi vì cây nó có khả năng lọc không khí và loại bỏ các chất như amoniac,xylene , formaldehyde,..... Với tác dụng này cây trúc mây đã góp phần làm giấc ngủ được cải thiện hơn từ đó giúp kéo dài tuổi thọ.

Cây thường xuân

Cây thường xuân hay còn được gọi là cây nguyệt quế, vạn niên. Đó là giống cây rất nổi tiếng. Chúng như một cỗ máy chuyên lọc khí mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Cây có thể hấp thụ được các khí độc hại như phenol, benzen, các khí nicotin có trong khói thuốc. Với chỉ một cây thường xuân cũng giúp bạn có thêm sức khỏe, giảm mệt mỏi, ngủ ngon hơn.

Thu hải đường

Cây thu hải đường cũng giúp ích trong việc tạo không khí sạch và  loại bỏ những khí độc hại tới sức khỏe con người. Chúng thường là loại cây có chất kết dính hoặc sáp. Nhựa của cây sẽ được làm chất dung môi và được hòa tan ở trong mực in,cao su.  Khi để cây thu hải đường sẽ giúp cho không khí trong phòng ngủ sẽ trở nên sạch hơn. Nên để cây tại ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, để cây quang hợp tốt nhất.

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh vô cùng dễ sống nên bạn không cần phải tốn nhiều công để chăm sóc. Cây này giúp cho không khí sạch hơn. Do thế bạn nên đặt cây ở trong góc của phòng ngủ. Cây cau cảnh không những hữu dụng mà còn giúp cho không gian thêm vẻ đầy sức sống.

Cây phú quý

Cây phú quý thuộc cây cảnh  phong thủy. Vì thế nên để cây trong nhà hoặc phòng ngủ không những giúp cho không khí sạch hơn và giúp cải thiện giấc ngủ. Mà cây này còn giúp hút nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Cây phất dụ mảnh

Cây còn được biết tới với cái tên  phất dũ trúc hoặc huyết giác. Cây phất dũ  sống nhiều ở vùng nhiệt đới nên rất là ưa sáng. Cây rất phù hợp với trang trí nội thất, trang trí phòng ngủ. Bên cạnh đó cây cung có tác dụng làm loại bỏ các chất độc hại có sơn chống thấm, sơn mài,…

Những chú ý khi đặt cây cảnh trong phòng ngủ:

- Nên chọn những loại cây có màu xanh nhẹ nhàng, kích thước vừa phải, lá cây mềm mại, cần ít thời gian chăm sóc và tưới nước.

- Không nên lựa chọn những cây có kích thước lớn, lá cây xù xì, nhiều gai góc và phải chăm sóc thường xuyên. 

- Bạn nên để khoảng 3 chậu cây trong phòng ngủ là đủ. Đừng đặt quá nhiều nến không sẽ cầm thấy phòng rất bí và khó chịu.

- Đừng nên  chọn cây hoa quá lòe loẹt và có hương thơm quá  nồng trong phòng ngủ. Chúng sẽ làm cho phòng ngủ cực kỳ ngột ngạt khó chịu.

- Không nên để cây khi đã bị héo úa hoặc đã chết ở trong phòng ngủ.

Với bài viết này, hy vọng các bạn đã có thể chọn cho mình một vài cây để trong phòng ngủ. Từ đó giúp bạn có giấc ngủ tốt.

Nguyen Tam

Bds123.vn