Lựa chọn vị trí đặt thác nước phong thủy đúng cách

01/07/2020

Thác nước được xây dựng nhằm giúp chủ nhà trang trí cho không gian nhà trở nên đẹp hơn. Hơn nữa thác nước còn có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy. Thác nước phong thủy sẽ giúp cho gia chủ rước nhiều tài lộc và may mắn. Vậy chọn lựa vị trí đặt thác nước phong thủy nào để hút được nhiều tài lộc nhất?

Mục lục

Thác nước phong thủy là gì?

Thác nước phong thủy (phong thủy luân) là vật phẩm trang trí dựa theo luật ngũ hành của phong thủy. Ngũ hành (Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ) sẽ tạo thành vòng luân hồi hài hòa, trọn vẹn cho cuộc sống của gia chủ. Đặc trưng của cấu tạo của thác nước phong thủy đó là nước chảy liên tục vì thế vấn được gọi là phong thủy luân lưu chuyển và tạo thành một vòng khép kín, hoàn chỉnh, mang ý nghĩa vĩnh hằng của vũ trụ.

Chính vì thế, để thác nước phong thủy đạt được kết quả tốt nhất thì việc đặt vị trí, hướng nào và kiêng kỵ sao là rất quan trọng. Nó sẽ giúp kích hoạt được vận khí tốt cũng như đảm bảo yêu cầu về tính thẩm mỹ.

Tác dụng của thác nước phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì nước ( Thủy) tượng trưng cho sự sinh tồn. Bởi vậy, thác nước mang vẻ đẹp ngoài ý nghĩa trang trí thì còn có tác dụng kích hoạt giúp phong thủy luân lưu chuyển năng lượng. Từ đó nó sẽ tác động tốt đến sự nghiệp, tài chính của gia đình. Phong thủy thác nước dựa trên quan hệ tương sinh ngũ hành của vạn vật và chỉ cần nắm bắt được quy tắc tương sinh và tránh sự tương khắc là có thể dung hòa được cuộc sống, cải xấu thành tốt.

Thác nước phong thủy hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy thì những người thuộc hành Kim và Mộc là tuổi tốt nhất cần sở hữu thác nước phong thủy để đón lộc tài, tiền bạc và bình an. Bởi Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Cũng theo đó thì những người thuộc mệnh Hỏa và Thổ không nên dùng.

Vị trí, hướng bố trí thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy có rất nhiều loại để phù hợp với các vị trí bố trí khác nhau trong nhà cũng như ở ngoài nhà. Nó sẽ phụ thuộc vào từng không gian để từ đó sẽ thiết kế thác nước phong thủy cho phù hợp.

Vị trí đặt thác nước phong thủy

Khi đặt thác nước phong thủy ở ngoài trời và trong nhà thì vị trí đặt có điểm khác nhau rất rõ:

Thác nước theo phong thủy ngoài trời

Vị trí đặt phong thủy luân ở ngoài nhà tốt đó vị trí Minh Đường thuộc và tính dương. Vị trí Minh Đường chính là khoảng không gian trước cửa chính hoặc trước cổng chính. Nó vừa giúp đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và cũng giúp thác nước phong thuỷ trước nhà giúp mang lại sự cát vượng dương khí theo quan điểm “Minh đường tụ thủy”.

Vì thế, nên đặt thác nước phong thủy ở vị trí Minh Đường luôn là ưu tiên hàng đầu. Nó sẽ giúp thác nước phong thủy phát huy tốt nguồn năng lượng và xóa bỏ những khí xấu.

Thác nước phong thủy trong nhà

Đối với không gian trong nhà bạn thường sử dụng tiểu cảnh thác nước mini và thích hợp với nhiều vị trí trong nhà phù hợp như:

+ Thác nước phong thủy mini để bàn:

Bạn có thể lựa chọn các loại thác nước mini để bàn. Chúng vừa giúp có được vật phẩm phong thủy kích hoạt vượng khí lại không tốn diện tích và cũng có tác dụng về thẩm mỹ. Thường các loại thác nước mini này sẽ được để các vị trí bàn làm việc; bàn thu ngân; lễ tân; tiếp khách và bàn trà.

Hướng đặt thác nước phong thủy

Bên cạnh chọn vị trí đặt thác nước phong thủy đẹp thì việc chọn hướng đặt phong thủy luân cũng rất quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới các dụng của thác nước phong thủy.

Hướng tốt đặt phong thủy luân tốt

+ Đặt phong thủy luân hướng Đông (hành Mộc):

Đây là hướng đặt thác nước phong thủy tốt nhất. Bởi đây là hướng tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, tránh bệnh tật, gia đạo tốt. Do đó, nếu gia chủ mong muốn có sức khỏe tốt, gia đình êm ấm thì nên chọn hướng này. Ngoài ra bạn có thể đặt gần thủy luân một ít cảnh cây xanh nhỏ sẽ giúp hút và tạo thêm sinh khí.

+ Đặt phong thủy luân hướng Đông Nam (hành Mộc):

Nếu như bạn muốn cầu tài lộc thì đặt thác nước phong thủy ở hướng Đông Nam là tốt nhất. Vì vậy hướng này tượng trưng cho lộc tài, sự nghiệp tốt.

+ Đặt phong thủy luân hướng Bắc (hành Thủy):

Còn ai cầu sự nghiệp, danh vọng thì đặt thác nước phong thủy ở hướng Bắc. Hướng này sẽ giúp con đường sự nghiệp, công danh đi lên nhanh chóng. Thác nước phong thủy di chuyển liên tục sẽ tạo ra sinh khí tốt hơn cho gia chủ.

Như vậy có 3 hướng tốt nên lựa chọn để đặt thác nước phong thủy đó là: Đông, Đông Nam và Bắc.

Hướng không nên đặt phong thủy thác nước

Bên cạnh 3 hướng tốt thì cũng cũng có hướng tốt kỵ tuyệt đối không được đặt thác nước phong thủy đó là hướng Nam. Bởi hướng Nam là hướng thuộc hành Hỏa, trong khi đó Hỏa khắc Thủy vì vậy thác nước khó lòng mà phát huy tốt tác dụng của nó thậm chí có thể gây ra họa hại cho gia chủ.

Đối với 4 hướng còn lại là: Tây, Tây Nam, Tây, Bắc, Đông Bắc sẽ là hướng không tốt và không xấu khi đặt thác nước phong thủy trong nhà ở. Tuy nhiên bởi đặt không có tác dụng gì mà chỉ như vật trang trí thông thường nên gia chủ có thể không nên đặt mà có thể lựa chọn vật phẩm phong thủy khác phù hợp với mình hơn.

Như vậy với những kiến thức trên mong rằng bạn đã có thể chọn được cho mình một vị trí, hướng để đặt thác nước phong thủy tốt nhất rồi. Chúc bạn thành công trong việc đặt thác nước phong thủy để mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe cho gia đình!

Nguyen Tam

Theo Blog Bds123.vn