Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì theo phong thủy ngũ hành?

25/07/2020

Người mệnh Thủy dễ đạt được thành công do tâm tính nhẫn nại, bền bỉ. Tuy nhiên để có thể với tới tương lai thành đạt nhanh chóng, người mệnh Thủy cần lưu ý các vấn đề như mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì theo phong thủy ngũ hành?

Mục lục

Mệnh Thủy và tính cách

Người mệnh Thủy mang tính cách chân thành, dịu dàng và bền bỉ. Kỹ năng giao tiếp và độ quản giao của người mệnh Thủy cũng phù hợp với các chức vụ liên quan đến nhân sự hoặc giao dịch thương mại.

Sự kiên trì của người mệnh này cũng thuộc dạng bền bỉ, chính vì vậy thành công của người mang mệnh hành Thủy thường luôn đạt được dù sớm hay muộn.

Năm sinh của người mệnh Thủy

Dựa theo can chi và năm sinh, người mệnh thủy được chia làm sáu nạp âm chính:

Nạp âm của người hành Thủy

Người hành Thủy có sáu nạp âm, bao gồm: Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Hải Thủy, Giản Hạ Thủy.

Giản Hạ Thủy

Giản Hạ Thủy hay còn gọi là nước lạch suối, lúc nông lúc sâu. Nạp âm này được dựa trên câu “Dục tấn dục khoái sơn khê thủy, dục phản dục túc tiểu nhân tâm”. Mệnh Giản Hạ Thủy trong bát tự còn có thêm Phục Binh, Phá quân Địa Kiếp hoặc Tử phá, Linh hỏa hãm địa thường trong tâm mang tính lật lọng.

Giản Hạ Thủy không phải sông lớn, nhưng lại là nhân tố hình thành nên sông dài. Chính vì vậy người mang mệnh Giản Hạ Thủy không đơn giản, khó biết nông sâu. Người mệnh này cũng giống như suối, đứng gần thì nghe nhưng ở xa lại tĩnh lặng, chỉ vang, mà không vọng.

Đại Khê Thủy

Trái ngược với Giản Hạ Thủy, nhưng vẫn đồng bản chất là Đại Khê Thủy hay còn gọi là nước suối lớn. Vẫn là suối nhưng chưa thể thành sông, thường nằm ở núi cao ở thượng nguồn.

Dòng nước mạnh mẽ tung sóng dọc ngang địa hình, thẳng tiến ra biển. Chính vì vậy mà người mang mệnh này có tính chất đa biến, đôi lúc trầm mặc, khi lại rất vô tình.

Trường Lưu Thủy

Hay còn gọi là nước sông dài. Trường Lưu Thủy ở thượng nguồn, nhằm vào người sinh Nhâm Thìn, Quý Tị. Thìn được coi là kho nước, Tị là điểm sinh Kim, khiến Trường Lưu Thủy luật động không ngừng. Dòng chảy của Trường Lưu Thủy tĩnh tại mà đẹp đẽ, giống như một người chẳng có dã tâm. Người mang mệnh này cái gì cũng muốn nhưng không có khát vọng cao xa, lại dễ dàng thỏa mãn với những gì có được.

Thiên Hà Thủy

Thiên Hà Thủy hay còn gọi là nước trên trời, vốn rơi vào Bính Ngọ, Đinh Mùi. Can Bính – Đinh hành hỏa, Thiên Hà Thủy từ hỏa mà ra chỉ có sông trên trời mới có. Chính vì trong thủy có hỏa mà người mệnh này trông như nhiệt tình, ấm áp nhưng thực ra lại rất lý trí.

Tỉnh Tuyền Thủy

Tỉnh Tuyền Thủy là nước trong giếng, xuất phát từ Thổ hành Kim mà ra. Nước nằm sâu trong đất, hiếm khi gặp trở ngại thời tiết, cũng không lo bị xâm chiếm từ nguồn nước khác nên luôn ở trong tình trạng bình lặng.

Người mang mệnh này khó biết nông sâu, bởi từ trên nhìn xuống chỉ có thể thấy mặt nước tĩnh lặng mà không biết được độ sâu của giếng như nào.

Đại Hải Thủy

Hay còn gọi là nước biển lớn. Đại Hải Thủy đầy biến động, khi dịu dàng nâng thuyền đi xa, lúc lại hung hãn cuốn trọn nhấn chìm thuyền lớn. Người mang mệnh này có tính cách dung hòa giữa thân quen lẫn xa cách, lý trí tình cảm đều có đủ.

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Người mệnh thủy hợp đen và trắng, xanh biển. Những màu sắc này tương sinh tương hợp với hành Thủy.

Trắng, bạc, ghi là màu hành Kim mà Kim lại sinh Thủy nên được xem là màu sắc tương sinh. Đen, xanh biển mang tính hành Thủy là tương hợp. Để hài hòa phong thủy, đẩy mạnh phúc khí, người mệnh Thủy có thể chủ động lựa chọn những màu sắc phù hợp cho riêng mình.

Người mệnh Thủy kỵ màu gì?

Màu tương khắc với người mệnh Thủy thuộc hành Thổ, hành Mộc, hành Hỏa. Thủy khắc Hỏa, nhưng Hỏa cũng khiến Thủy suy yếu. Những màu đỏ, tím, hồng hoặc cam nên được tiết chế. Bên cạnh đó, hành Thổ có các màu như Vàng, nâu đất cũng không nên sử dụng nhiều.

Đặc biệt, tuy Thủy và Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng khi đặt Thủy cạnh Mộc lại chỉ có thiệt thòi cho hành Thủy. Bởi Mộc dựa vào Thủy mà sinh trưởng, nên càng ở gần hành Mộc, Thủy lại càng bị suy yếu. Chính vì vậy mà người mang mệnh Thủy nên tránh sử dụng các màu liên quan tới hành Mộc như Xanh lá cây, Xanh rêu…để tránh bị suy yếu phúc khí, tiêu hao năng lực tích cực, từ đó tự gây cản trở con đường đi đến thành công trong cuộc sống và công việc của mình.

Như vậy người mệnh Thủy hợp với màu đen và trắng, xanh biển (3 màu tương hợp nhất) và kỵ màu đỏ, tím, hồng hoặc cam. 

Với những thông tin trên, bds123 mong bạn sẽ hiểu rõ hơn về mệnh Thủy và tìm được màu tương sinh cho mệnh thủy.

Nguyen Tam

Theo Blog Bds123.vn