Mua bán đất Bình Phước sôi động bất thường có phải do chiêu trò?

29/09/2022

Trong những ngày qua đã ghi nhận nhiều dòng người đổ về mua bán đất tại Bình Phước vô cùng tấp nập, sôi động bất thường. Tiếp đó, xuất hiện video hàng chục lô đất được MC hô “chốt” liên tục khiến cho nhiều người tự đặt câu hỏi rằng liệu đất Bình Phước có đang thật sự hấp dẫn đầu tư hay đây chỉ là chiêu trò đẩy giá để trục lợi? Hãy cùng Bds123.vn phân tích và làm sáng tỏ điều này trong bài viết sau nhé.

Mục lục

Mua bán đất Bình Phước sôi động bất thường

Trong thời gian gần đây, mọi người trên mạng xã hội liên tục truyền tay nhau một đoạn video clip cảnh “chốt đất liên tục” ở các lô cao su, điều tại Đồng Phú tỉnh Bình Phước. Đoạn clip này nhanh chóng tạo ra sự tò mò đến phần đông người xem, thu hút sự quan tâm của người đang có nhu cầu đầu tư hiện tại. Tuy nhiên, đối với những nhà mua bán đất nhiều kinh nghiệm thì họ có thể dễ nhận thấy được sự sôi động này của thị trường mua bán đất ở Bình Phước là rất bất thường.

Có phải là chiêu trò đẩy giá bằng “sốt đất ảo”?

Hiện tượng sốt đất Bình Phước đã từng xảy ra ở trong quá khứ và để lại nhiều hệ lụy xấu cho thị trường nơi đây. Sự sôi động bất thường ở hiện tại cũng được nhiều chuyên gia và nhà đầu tư trong giới BĐS nhận định tương tự với các lần trước. Là “bổn cũ soạn lại” của các công ty BĐS, nhóm “cò” nhằm thổi giá đất lên nhanh để trục lợi.

Hàng trăm người tranh nhau mua bán đất Bình Phước - nguồn VTV
Hàng trăm người tranh nhau mua bán đất Bình Phước - nguồn VTV.VN

Cụ thể hơn, các công ty sẽ tổ chức đưa khách hàng và các nhân viên của mình đi xem đất trực tiếp tại các khu vực Đồng Phú, Hớn Quản và Chơn Thành. Sau đó tạo ra hiệu ứng chốt đất liên tục từ khách online để kích thích khách tại hiện trường đặt cọc. Ngoài ra, hiện tượng này còn được một số người lợi dụng để “thoát hàng” các lô đất ngợp bị dính quy hoạch từ trước. Chiêu trò “làm tuồng” này tạo ra nhiều hệ lụy xấu trong xã hội, nên cơ quan chức năng tại địa phương tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng xác minh, tiến hành xử phạt. Nhưng dù vậy, thì mỗi lần sốt đất ảo diễn ta thì cũng có không ít người bị “sập bẫy”, mua hớ các lô đất không đúng giá trị.

Vì sao thị trường đất Bình Phước thường “được chọn”?

Thị trường bất động sản đất đai Bình Phước thường được chọn vì nơi đây có những điều kiện rất thích hợp để tạo nên những cơn sốt đất ảo. Đầu tiên đó là do Bình Phước có quỹ đất rộng lớn cùng với mức giá bán thuộc “vùng trũng” của miền Nam. Với diện tích 6872km2, Bình Phước là tỉnh lớn nhất Nam Bộ, nơi đây sở hữu tất cả loại hình đất để đầu tư mua bán bao gồm: đất thổ cư, vườn, đất trồng CLN, đất công nghiệp… Trong đó, mức giá bán đất thổ cư Bình Phước đang giao động trong khoảng 18 - 30 triệu/m2 tại các trung tâm đông dân và chỉ từ 8 - 12 triệu/m2 cho đất thổ cư ở những khu vực khác. Thị trường mua bán đất nền, đất CLN và đất công nghiệp ở Bình Phước cũng rất thu hút đầu tư vì có giá bán rẻ chỉ từ 5 - 10 triệu/m2.

Mua bán đất Bình Phước có nhiều tiềm năng tương tự Bình Dương trước đó

Tiếp đến, bên cò đất sẽ kết hợp thêm các “yếu tố tiềm năng” khi đầu tư mà tỉnh Bình Phước hiện đang có với các dự án quy hoạch hạ tầng. Ví dụ đó là sốt đất với thông tin quy hoạch sân bay Technic trong quá khứ hoặc khu công nghiệp Becamex ở hiện tại. Đây là những điều kiện cần và đủ để có thể thu hút được khách đi xem đất trực tiếp. Và nếu không thực sự tỉnh táo thì các khách hàng sẽ bị cuốn theo những điều trên và đặt cọc mua đất. Sau khi cơn sốt qua đi thì sẽ vô cùng hối hận vì đã trót mua nhầm những bất động sản giá trị kém xa thực tế. Hơn thế nữa, nhiều người ham lợi nhuận đã chốt mua nhiều sản phẩm và rơi vào hoàn cảnh nợ nần hay chịu bán lỗ vì không thể bán được cho ai với mức giá cao.

Chiêu trò đẩy giá bằng “sốt đất ảo” tại Bình Phước nói riêng và các khu vực đang phát triển nói chung đã trở thành căn bệnh mãn tính đối với thị trường Bất động sản phân khúc giá rẻ toàn nước ta. Nhưng ở lần này thì có nhiều điểm bất thường vì hiện tại bất động sản trong nước đang có nhiều biến động theo chiều hướng xấu. Thị trường mua bán đất đai Bình Phước tuy có nhiều tiềm năng nhưng mọi người cần phải tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi tham gia để tránh được các rủi ro. Qua sự kiện lần này, hy vọng với sự lan truyền của MXH các nhà đầu tư sẽ có được sự cảnh tỉnh đúng lúc trước các chiêu trò đẩy giá đất ảo hiện tại. Để hạn chế rủi ro và đầu tư an toàn, các bạn hãy truy cập website bất động sản 3 tốt - Bds123.vn tham khảo thông tin các sản phẩm đất mới nhất trên thị trường mua bán đất Việt Nam nhé.

Theo H.A.D