Nên mua chung cư ở tầng mấy để ở

03/05/2019

Căn hộ chung cư đang xu hướng nhà ở được nhiều người quan tâm và chào đón. Và có rất nhiều điều mà người mua cảm thấy băn khoăn, trong đó "mua căn hộ chung cư ở tầng mấy" là câu hỏi gây ra nhiều khó khăn cho người mua khi quyết định mua một căn hộ chung cư. Vậy chúng ta nên mua chung cư ở tầng mấy để có thể có cuộc sống thoải mái? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Căn hộ chung cư đang là giải pháp nhà ở cho nhiều người hiện nay, để lựa chọn được tòa nhà chung cư thích hợp đã khó, mà việc lựa chọn nên ở tầng nào trong tòa nhà cũng là việc không quá đơn giản.

Trulli
Photo: Lựa chọn số tầng không phù hợp sẽ làm cuộc sống của chúng ta trở nên khó khăn hơn. Nguồn: Internet.

Sự thuận tiện

Đầu tiên chúng ta không thể nào không nói đến sự thuận tiện khi lựa chọn tầng trong tòa nhà chung cư. Việc lựa chọn số tầng để phù hợp với cuộc sống của chúng ta, cũng tùy thuộc vào môi trường, không gian xung quanh của tòa nhà. Việc lựa chọn tầng cao hoặc thấp đều có những ưu, khuyết điểm khác nhau, vì thế chúng ta phải cân nhắc theo từng trường hợp bạn nhé.

Trulli
Photo: Lựa chọn được số tầng phù hợp sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn ở căn hộ mới. Nguồn: Internet.

Ngoài ra, chúng ta không nên chọn những phòng ở những tầng cao nếu nhà có người già sức khỏe yếu. Vì sẽ rất bất tiện nếu như gặp trường hợp cúp điện hoặc hỏa hoạn.

Yếu tố địa lý

Tùy vào số tầng của từng tòa nhà chung cư mà chúng ta có thể lựa chọn tầng để ở dựa theo yếu tốt địa lý.

-Những tòa nhà 15 tầng thì chọn tầng 7 – 12 là đẹp nhất.

-Những tòa nhà 22 tầng thì tầng 7 – 17 là ổn nhất.

-Với những tòa nhà cao 25 tầng thì nên chọn sống ở tầng 7 – 20.

-Với những tòa nhà 26 tầng thì nên chọn tầng 7 – 21 để ở.

-Đối với tòa nhà 28 tầng thì nên chọn ở tầng 8 – 22 để ở.

-Riêng với những tòa nhà cao 39 tầng thì nên chọn ở từ tầng 8 – 25.

Trulli
Photo: Không nên chọn tầng quá thấp vì sẽ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, quá cao sẽ gây nhiều khó khăn khi cúp điện và hỏa hoạn. Ngoài ra, nếu ở tầng quá cao không khí sẽ bị loãng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Nguồn: Internet.

Phong thủy khi chọn tầng

Đất nước Việt Nam chúng ta là đất nước xem trọng về phong thủy, nên việc lựa chọn số tầng trong tòa nhà căn hộ cũng hết sức thận trọng.

-Những người thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2,7,12,17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.

-Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng 4,9,14,19,.., vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…

-Riêng với những người mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và nên tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,…

-Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8,13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…

-Những người mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18,… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc.

Trulli
Photo: Phong thủy cũng gây ảnh hưởng một phần không nhỏ đến tiền tài và khí vận của gia chủ. Nguồn: Internet.

Có nên mua tầng 4, 7, 13 không?

Nhiều người quan niệm rằng số 4, 7 và 13 là những số khong mang lại may mắn mà đôi khi nó còn mang lại những điều không mấy tốt đẹp.

Số 4 – tứ có phần tương tự với chữ tử nên mọi người quan niệm rằng đó là điều không may.

Số 7 – thất sẽ gây khó khăn trong công việc, làm ăn thất bát

Số 13 – con số mà người ta quan niệm rằng không mang lại điều may mắn mà ngược lại mang đến những vận rủi.

Trulli
Photo: Nước chúng ta bị ảnh hưởng từ quan niệm của Trung Quốc và các nước phương Tây. Nguồn: Internet.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể lựa chọn những tầng trên nếu quan niệm của chúng ta khác với đa số mọi người.

Đối với tầng 4, chúng ta vẫn có thể lựa chọn nếu trong gia đình chúng ta có người già và sức khỏe không được tốt thì tầng 4 là sự lựa chọn phù hợp. Tầng 4 không quá cao cũng không quá thấp, sẽ thuận tiện xử lý hơn nếu có sự cố xảy ra và tầng 4 cũng phù hợp với những người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Vì thế chúng ta vẫn có thể lựa chọn tầng 4 làm nơi sinh sống nhé.

Tầng 7, nếu xét theo ngũ hành trong phong thủy thì tầng 7 thuộc mệnh Hỏa, vì thế tầng 7 vẫn phù hợp với người mệnh hỏa hoặc mệnh Thổ bạn nhé. Ngoài ra, vì yếu tố phong thủy nên giá phòng tại tầng 7 cũng có phần mềm hơn so với những tầng khác.

Số 13 là con số bị người Trung Quốc và phương Tây xem là con số kém may mắn, mang lại nhiều vận rủi, nhưng chưa có căn cứ nào chứng minh rằng tầng 13 của chung cư sẽ mang lại niềm xui xẻo cả. Thực tế tầng 13 cố rất nhiều ưu điểm, tầng 13 không quá cao cũng không quá thấp là tầng được xem là đáng sinh sống trong các tòa nhà từ 22 – 28 tầng trở lên. Và như giá của tầng 7, tầng 13 do ảnh hưởng quan niệm của người nên tầng này ít người muốn mua, nên giá cả cũng có phần hời so với những tầng khác.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn số tầng theo mệnh và 12 con giáp.

Trulli
Photo: Lựa chọn tầng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, giúp gia chủ tăng nhiều khí vận. Nguồn: Internet.

Cụ thể các tuổi:

-Gia chủ tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), hoặc tầng 2,7 (tầng quý nhân).

-Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 1, 6 (tầng quý nhân).

-Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 5, 10 (tầng quý nhân).

-Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 3,8 (tầng quý nhân).

-Gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

Có nên chọn chung cư tầng cao?

Việc lựa chọn tầng cao cũng có nhiều ưu điểm, như: có thể tránh được tiếng ồn, khói bụi, tránh được những con côn trùng độc hại, ngoài ra ở tầng cao sẽ có tầm nhìn tốt hơn, view đẹp, không gian rộng mở.

Trulli
Photo: Nhưng cũng có những hạn chế nhất định khi chọn ở tầng cao, nên các bạn nên xem xét lại nhu cầu và tình hình thực tế để có lựa chọn tốt nhất nhé. Nguồn: Internet.

Trên đó là những típ cho các bạn lựa chọn tầng khi ở các tòa nhà căn hộ, căn hộ sẽ có phong thủy không tốt hoặc làm ảnh hưởng đến những yếu tố khác, vì thế hãy cẩn thận khi lựa chọn số tầng để ở nhé!

Và, nếu bạn cần thuê căn hộ chung cư thì hãy truy cập ngay website Bds123.vn, có rất nhiều thông tin cho thuê căn hộ giá tốt, chính chủ ở tất cả khu vực trên toàn quốc.

Danh Nguyễn

Theo Blog Bds123