Nên trồng cây gì ở ban công giúp tăng vượng khí và bảo vệ ngôi nhà?

08/01/2020

Ngoài mục đích trang trí giúp cho ban công nhà bạn thêm phần sinh động, ngoài ra cây cảnh còn có tác dụng xóa đi sát khí, trấn áp bớt những khí xấu gây bất lợi cho chủ nhà. Đồng thời, một số loại cây trồng không chỉ để làm cảnh mà còn có thể giúp gia chủ tăng thêm may mắn, mang lại vận khí và bình an đến gia đình.

Mục lục

Những lưu ý khi lựa chọn cây trồng tại ban công

Không nên chọn các loại cây có tán lá quá rộng thường được trồng bên ngoài hoặc ở sân thượng. Vì là nơi trực tiếp đón gió và ánh sáng mặt trời, bạn cần phải chọn những loại cây có khả năng chịu hạn tốt và tiện lợi trong việc chăm sóc. Những cây với tán lá nhỏ và không quá cao rất phù hợp, đồng thời cũng tránh được các đợt gió mạnh và lớn để cây không đổ gãy, dễ gây nguy hiểm đến người đi đường. Bạn cũng cần chú ý chọn các loại rễ cây nông, trồng tốt trong chậu và thoát được nước.

Cây lưỡi hổ

Mang ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ của loài hổ - vị chúa sơn lâm, cây lưỡi hổ chẳng những giúp gia chủ xua đuổi yêu ma, mà còn trừ ma khí.

Những chiếc lá mọc theo đường thẳng được phong tục xưa cho rằng có thể đem lại cho gia chủ sức mạnh, cùng với đó còn củng cố cả sự nghiệp lẫn tiền tài.

Cây xương rồng

Nhắc đến xương rồng - một loài cây vô cùng đặc biệt trong phong thuỷ, ta liên tưởng ngay đến một giống cây mạnh mẽ, kiên cường.

Vươn lên theo chiều hướng lên trên tựa như xương của loài rồng oai hùng, thân cây còn mang theo bên mình những chiếc gai nhọn tủa ra ngoài mang ý nghĩa phong thủy rằng có thể hóa giải các hình sát mạnh bên ngoài.

Cây phát tài

Chỉ riêng cái tên đã khiến ta liên tưởng đến vận khí, tài lộc. Cây phát tài rất được ưa chuộng ở khu vực đông nam do có thể gia tăng tài khí rất nhanh.

Người ta tin rằng, thần tài sẽ ghé thăm gia đình có bày một chậu cây, giúp cho việc làm ăn được xuôi chèo mát mái, tài chính ổn định. Ngoài ra, cây phát tài còn cải thiện mạnh vận trình, xua đi kẻ tiểu nhân.

Cây ngọc kỳ lân

Gắn với hình ảnh về Phật giáo, cây ngọc kỳ lân mang đến cho gia chủ những điềm lành. Cùng với đó, loài cây này còn có sức mạnh để có thể bảo vệ ngôi nhà của chủ nhân.

Cây ngọc kì lân cũng vô cùng thích hợp để trồng ở ban công do có thể xóa tan sát khí quanh đó, mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành.

Cây hồng môn

Cây hồng môn có tán lá dày và rộng, màu sắc xanh tươi đầy sức sống cùng với đóa hoa tươi đẹp hoa lệ mang ý nghĩa về cát tường, phú quý, chẳng những làm ăn thuận lợi, dễ dàng tăng tiến và đạt nhiều thành công và cùng với đó, loài cây này còn rất có lợi cho chuyện tình yêu.

Vẻ đẹp kiều diễm của loài cây này đại diện cho vị trí và uy quyền của nữ nhân trong mỗi gia đình. Đối với phương đông, họ còn coi màu đỏ là màu của sự cát tường, chứa đựng niềm kinh hỉ cùng với niềm vui, biểu đạt cho tăng tiến trong sự nghiệp, nghênh đón may mắn vào nhà.

Trong nhà bày một cây hồng môn không những mang tới sức sống mà còn có cả tự tin, làm cho không gian gia đình thêm phần sáng sủa, khích lệ, làm phấn chấn tinh thần của mỗi thành viên trong gia đình. Cây hồng môn giúp bạn tăng thêm vận gặp quý nhân, cảm hóa tình bạn bè và xua những kẻ tiểu nhân.

Cây phong lộc hoa

Để ban công có thêm màu sắc và sống động hơn, bạn nên chọn một cây phong lộc hoa. Hoa phong lộc với màu đỏ bắt mắt điểm xuyết thêm cho không gian, được  tin rằng có thể mang đến cho gia chủ sự may mắn, niềm vui cùng với tài lộc, giúp cho phong thủy hài hòa, vận khí tăng lên.

Hoa hồng

Hoa hồng - một loại cây rất quen thuộc. Chẳng những đẹp và đầy đủ sắc hương, hoa hồng còn rất phong phú về thể loại, màu sắc. Những loại hoa hồng có gai ở thân khi được trồng ở ban công có tác dụng giải phong thủy, cũng là loài hoa phù hợp cho nhà có nhiều cánh phụ nữ.

Cần chú ý điều gì khi trồng cây ở ban công giúp tăng vượng khí và bảo vệ ngôi nhà?

Theo phong thủy thì ban công có mang hiệu ứng Minh đường. Chính vì thế, ta không được biến đây thành nơi quá mức bừa bộn, thừa thãi.

Vì vậy, những loại cây đắt tiền với nhiều tán lá khác nhau sẽ tạo cảm giác mất thẩm mĩ và không gọn gàng. 1-2 loại là đủ, bạn có thể dễ dàng chăm sóc và cắt tỉa mỗi ngày để cây phát triển tốt, tiết kiệm thời gian.

Không chỉ về thẩm mĩ, nếu cây cảnh ở ban công không được chăm sóc tốt dẫn đến héo úa có thể khiến cho gia chủ bị mất đi tài khí. Vậy nên, bạn nên loại bỏ những cây không tốt hoặc khó trồng nếu không đủ thời gian chăm sóc.

Bên trên là một vài gợi ý việc việc nên trồng cây gì ở ban công giúp tăng vượng khí và bảo vệ ngôi nhà, hi vọng sẽ giúp bạn gặp thêm nhiều tài lộc, may mắn và bình an.

Nguyen Tam