Người dân bức xúc vì nộp phí BOT cao mà đường hư hỏng quá nhiều

Người dân tỉnh Bình Định lo ngại về vấn đề tai nạn giao thông, họ tỏ ra bức xúc về việc càng nâng cấp đường càng hư hỏng nặng. Việc xuất hiện ngày càng nhiều ổ gà, ổ voi, trong khi đó có nhiều trạm thu phí vẫn thu phí cao ngất ngưỡng.

Hơn 1 năm qua, Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Định thường xuyên hư hỏng.
Ổ gà, ổ voi chằng chịt trên mặt đường khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Sau các đợt lũ cuối năm ngoái, mặt đường xuất hiện nhiều hố to suốt chiều dài cả trăm cây số, xe cộ phải di chuyển từng chiếc một. 
Mặt đường hư hỏng gần như toàn bộ.
Anh Nguyễn Ngọc Tĩnh, lái xe ô tô 45 chỗ ngồi của Công ty vận tải Sơn Tùng ở thành phố Quy Nhơn, cho biết: “Tôi chạy hàng ngày, sáng đi tối về. Chạy xe trên đoạn quốc lộ này thấy đường như thế này là không được rồi. Đi khổ lắm, tài xế như vật lộn trên xe chứ không phải là đi xe nữa".
"Mới hôm qua, có mấy chiếc xe tải lật do ổ gà, ổ voi. Càng sửa càng hư, vá, sửa kiểu đó mà sao không hư được. Sửa mà bê tông với sạn sao ăn với nhựa đường được. Thu phí người ta mà để đường như đây thấy quá tệ như là bị ép”, tài xế Tĩnh cho biết thêm.
Quốc lộ 1A qua Bình ĐỊnh vừa đầu tư đã hư hỏng.
Thực trạng mặt đường Quốc lộ 1A xuống cấp nhanh, kéo dài cả năm trời khiến lái xe và địa phương lo ngại về an toàn giao thông. Đã vậy, 2 trạm thu phí hoàn vốn BOT thu giá cao càng tạo ra nhiều bức xúc đối với cánh lái xe và các chủ phương tiện.
Hàng ngàn hộ dân sống gần các trạm thu phí phản ứng gay gắt vì hàng ngày phương tiện của họ qua lại tốn quá nhiều tiền mua phí qua trạm.
UBND tỉnh, Sở GTVT tỉnh Bình Định đã 2 lần gửi Công văn đề nghị Bộ GTVT, Tổng Cục đường bộ Việt Nam giảm phí cho các hộ dân sống gần 2 trạm thu phí nhưng chưa được phản hồi.
Tại kỳ họp cuối năm, HĐND tỉnh Bình Định, nhiều đại biểu HĐND tiếp tục chất vấn chất lượng mặt đường Quốc lộ 1A và giảm giá vé qua trạm BOT.
QL 1A được mở rộng bằng nguồn vốn BOT vừa đầu tư đã tan nát trong khi đó thu phí cao ngất ngưỡng.
Đại biểu Phạm Ngọc Thống nêu ý kiến: “Quốc lộ 1A trên địa bàn thị xã An Nhơn xuống cấp rất nhanh. Người dân lưu thông trên tuyến đường gặp rất nhiều khó khăn, dễ tai nạn giao thông. Người dân sống gần đó khi đi qua trạm chưa đầy 1km nhưng phải trả phí 2 lần. UBND tỉnh cũng nên chỉ đạo ngành giao thông kiến nghị Bộ GTVT sớm nâng cấp tuyến quốc lộ này để đảm bảo hệ thống giao thông thông suốt”.
Quốc lộ 1A đoạn qua 2 tỉnh Bình Định - Phú Yên có 120km vừa được đầu tư nâng cấp mở rộng, tổng kinh phí gần 7.800 tỷ đồng, trong đó có 2 gói đầu tư theo hình thức đầu tư - kinh doanh - chuyển giao (BOT) và 1 gói từ vốn trái phiếu chính phủ.
Dự án này mới hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối năm 2015 nhưng ngay sau đó liên tục hư hỏng.
Nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra có nguyên nhân từ mặt đường và hệ thống chiếu sáng không đảm bảo, nhất là các tuyến tránh, xa khu dân cư.
Quốc lộ 1 A hư hỏng khiến người dân bức xúc.
Địa phương đã nhiều lần kiến nghị với các bộ ngành Trung ương nhưng chưa được giải quyết.
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đầu tư hơn 20 tỷ đồng lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên Quốc lộ 1A. Thế nhưng, khi xin phép lắp đặt phải qua nhiều thủ tục hành chính nhiêu khê, kéo dài.
Xe cộ phải lấn làn để tránh ổ gà gây mất an toàn giao thông.
Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị: “Quốc lộ 1A đi qua tỉnh Bình Định hiện nay xuống cấp rất nghiêm trọng. Có nhiều đoạn qua khu dân cư nhưng không có điện dẫn đến tai nạn xảy ra liên tục. Tỉnh đã nhiều lần kiến nghị Bộ GTVT và Thủ tướng để chỉ đạo việc sửa chữa khắc phục. Đường hư nhưng trạm vẫn thu phí cho nên một số người dân đặc biệt các phương tiện xung quanh các trạm rất bức xúc".
Theo ông Dũng, tỉnh Bình Định cũng đã nhiều lần kiến nghị Bộ GTVT xem xét giảm thu phí cho các hộ dân ở gần các trạm thu phí có phương tiện đi lại hàng ngày.
Tin mới cập nhật
Đầu tư an toàn và hiệu quả từ việc xây dựng phòng trọ cho thuê

Đầu tư an toàn và hiệu quả từ việc xây dựng phòng trọ cho thuê

Nhiều người muốn giàu nhanh chóng nên đã đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán… Nhưng đầu tư chứng khoán, cổ phiếu lại quá nguy hiểm, bởi sự lên xuống thất thường, nhất là phải đau đầu suy nghĩ…
“Hái tiền tỷ” nhờ đầu tư phòng trọ cho thuê vùng ven TP. HCM

“Hái tiền tỷ” nhờ đầu tư phòng trọ cho thuê vùng ven TP. HCM

Giá bất động sản vùng ven TP.HCM trong những năm gần đây tăng giá rất cao, điều này đã giúp nhiều nhà đầu tư bất động sản thắng đậm. Thế nhưng đó chưa phải cách đầu tư tốt nhất, bởi lẽ…
Bản đồ Việt Nam - Map of Vietnam

Bản đồ Việt Nam - Map of Vietnam

Bản đồ Việt Nam mới nhất 2018 (Map of Vietnam), bản đồ phân định biên giới Nước Việt Nam với các nước khác trong khu vực. Sau đây, Bds123.vn sẽ tổng hợp các bản đồ Việt Nam từ: bản đồ hành…
52 tiện ích tuyệt vời tại dự án Safira Khang Điền

52 tiện ích tuyệt vời tại dự án Safira Khang Điền

Cùng khám phá 52 tiện ích tuyệt vời của dự án căn hộ Safira Khang Điền như: sảnh đưa đón trung tâm, siêu thị 24/7, nhà thuốc 24/7, phòng gym, công viên bờ sông, khu BBQ, hồ bơi, hồ thư giãn.... được…
Tận hưởng cuộc sống thượng lưu xanh mát tại dự án Alpha Hill

Tận hưởng cuộc sống thượng lưu xanh mát tại dự án Alpha Hill

Một trong những dự án xanh cao cấp, giúp cư dân cảm nhận được cuộc sống thượng lưu ngay tại quận 1, có lẽ phải kể đến dự án căn hộ Alpha Hill. Dự án căn hộ Alpha Hill được các chuyên gia bất…
3 lý do khiến căn hộ Alpha Hill là sự lựa chọn hấp dẫn của nhà đầu tư

3 lý do khiến căn hộ Alpha Hill là sự lựa chọn hấp dẫn của nhà đầu tư

Alpha Hill là khu phức hợp hạng sang dành cho giới thượng lưu toạ lạc tại quận 1, vị trí đắt giá nhất Sài Thành. Chủ đầu tư và xây dựng là Alpha King’s lần đầu ra mắt tại Việt Nam nên được…