Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Singapore

31/01/2020

Biểu tượng sư tử của thành phố thực ra được lấy cảm hứng từ một con hổ, Bạn có thể đã nghe nói về biểu tượng tượng trưng của Merlion, Singapore. Merlion là một sinh vật thần thoại có đầu sư tử và đuôi cá.

1. Có thể bạn không biết nhưng khu vực đất liền Singapore: bao gồm tới 62 hòn đảo ngoài khơi bao quanh đảo chính. Chúng bao gồm Sentosa (hòn đảo lớn nhất trong số 62 hòn đảo ngoài khơi), Pulau Ubin, đảo St John và Quần đảo "Chị em".

2. Singapore Night Safari mang đến trải nghiệm thăm quan sở thú về đêm. Nó cũng là vườn thú đêm đầu tiên trên thế giới. Khai trương vào năm 1994, công viên rộng 35 ha có hơn 1.000 loài động vật

3. Nó là một thành phố thác nước nhân tạo, thác nước nhân tạo đầu tiên được xây dựng tại Công viên chim Jurong vào năm 1971. Với chiều cao 30 mét, nó được cho là thác nước trong nhà cao nhất cho đến nay.

4. Người dân địa phương nói tiếng "Singlish", chứ không chỉ mỗi tiếng Anh

5. Singapore tiên phong trong việc tổ chức cuộc đua F1 về đêm đầu tiên

6. Được tổ chức hàng năm kể từ năm 2008, Grand Prix Season Singapore cbao gồm một loạt các hoạt động hòa nhạc, đua xe và giải trí, dành cho người hâm mộ F1 và du khách ở mọi lứa tuổi. Sự kiện 2018 đánh dấu sự kiện Grand Prix lần thứ 10 tại Singapore.

7. Một trong những thành phố xanh nhất thế giới, thành phố của những tòa nhà chọc trời này cũng là một trong những nơi có nhiều cây xanh tươi tốt. Gần một nửa diện tích đất Singapore (khoảng 700 km vuông) nằm dưới lớp phủ xanh.

8. Một trong bốn con hổ của châu Á về kinh tế

9. Đây là quê nhà của một di sản thế giới UNESCO, được đăng ký là Di sản Thế giới của UNESCO năm 2015, Vườn Bách thảo Singapore có lịch sử hơn 150 năm kể từ khi thành lập vào năm 1859.

10. Biểu tượng sư tử của thành phố thực ra được lấy cảm hứng từ một con hổ, bạn có thể đã nghe nói về biểu tượng tượng trưng của Merlion, Singapore. Merlion là một sinh vật thần thoại có đầu sư tử và đuôi cá.

11. Quốc đảo này đang nằm trong tâm điểm của mối đe dọa từ mực nước biển dâng cao, khi băng tan ở hai cực khiến dòng nước đổ về xích đạo. Mực nước biển của quốc gia này có thể tăng khoảng 1m đến năm 2100.

12. Quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ( miễn thị thực 190 quốc gia )

13. Quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á lọt vào nhóm quốc gia có thu nhập cao

14. Từ khi trở thành một quốc gia độc lập cách đây 52 năm, Singapore đã tăng được diện tích đất của họ thêm 1/4, từ 580 km2 lên 717 km2 nhờ công cuộc lấn biển

15. Singapore có khu đèn đỏ với các nhà chứa hợp pháp, người bán dâm được cấp thẻ hành nghề

16 Singapore là nước dễ chết khát nhất nếu như tất cả các nước cấm xuất khẩu nước ngọt

17 Singapore là nước đầu tiên bị đói nếu tất cả các nước trong khu vực cấm xuất khẩu lương thực.

18 Singapore là nước có lối ngoại giao kiểu "cây sậy", gió chiều nào ngả chiều đấy

19 Singapore là một trong những quốc gia hưởng lợi từ chiến tranh VIỆT NAM.