Những kinh nghiệm “vàng” khi bán chung cư Quận 9 nên biết

22/04/2022

Tình hình mua bán chung cư quận 9 đã không còn quá xa lạ đối với người dân sinh sống tại đây, bởi thị trường bất động sản hoạt động vô cùng sôi nổi khi là một trong ba quận trực thuộc TP Thủ Đức. Không chỉ thế còn có sự góp mặt của đại đô thị Vinhomes Grand Park đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ thu hút ánh nhìn của các "ông trùm" đầu tư. Vì thế căn hộ chung cư quận 9 luôn trở thành tâm điểm. Vậy trước khi mua căn hộ quận 9 ta cần nắm những kinh nghiệm gì, hãy cùng Bds123.vn tìm hiểu nhé.

Mục lục

Top 3 kinh nghiệm nổi bật khi bán chung cư quận 9

Quận 9, thị trường mua bán căn hộ chung cư có nhiều tiềm năng sinh lời cao. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách để bán căn hộ với mức giá tốt nhất. Top 3 kinh nghiệm nổi bật khi bán chung cư quận 9 mang đến nhiều hữu ích cho các bạn đầu tư.

Những kinh nghiệm cần biết khi mua chung cư quận 9
Những kinh nghiệm cần biết khi mua chung cư quận 9

1. Nghiên cứu thị trường bán chung cư quận 9

Số 1, phải nghiên cứu thị trường bán chung cư quận 9 kỹ càng trước khi rao bán căn hộ. Có nghiên cứu thị trường bạn mới có cái nhìn tổng quát tình trạng kinh doanh bất động sản thực tế như thế nào. Nắm bắt được đâu là thời điểm hoàn hảo để rao tin bán chung cư.

Cụ thể, những năm gần đây do ảnh hưởng đại dịch Covid 19 nên thị trường bất động sản nói chung và thị trường mua – bán chung cư quận 9 nói riêng có nhiều biến động. Tiêu biểu vào khoảng cuối năm 2019 đến năm 2021, các biện pháp giãn cách quyết liệt của UBND TP Hồ Chí Minh đã khiến cho thị trường mua bán chung cư chững lại và có lúc bị giảm sâu. Hơn nữa, cư dân ngoại thành đều lựa chọn rời quận 9 trở về quê để tránh dịch nên thị trường cho thuê căn hộ cũng ảm đạm, dẫn đến tăng trưởng kinh doanh chung cư căn hộ quận 9 năm 2020 chỉ đạt mức 1 con số.

Hiện nay, Việt Nam đã chính thức mở cửa và khôi phục cuộc sống bình thường mới. Cùng với sự khởi sắc của nền kinh tế, kinh doanh chung cư tại quận 9 đang được phục hồi với số lượng người có nhu cầu mua căn hộ chung cư tăng đột biến.

Mặt khác, chính quyền TP thực hiện các rà soát các dự án sai phạm nghiêm ngặt làm cho số lượng dự án chung cư được cấp phép giảm mạnh. Trong đó, phân khúc giảm mạnh nhất là hạng bình dân với mức giảm tới 80% năm 2021. Điều này dẫn đến thiếu “nguồn cung” chung cư TPHCM nói chung và Quận 9 nói riêng. Do đó, hiện tại chính là thời điểm thích hợp để mọi người bán chung cư. Nhất là những dự án chung cư cũ, chung cư phân khúc tầm trung sẽ có nguồn khách hàng dồi dào.

Bên cạnh đó, nghiên cứu thị trường cung cấp cho bạn mọi giá bán chung cư quận 9 theo nhiều phân khúc và loại hình khác nhau để tham khảo. Từ đó, áp dụng vào căn hộ của mình để đưa ra giá bán hợp lý, tránh bị bán hớ, kiếm được tiền lời ít, đáng tiếc. Hay để giá bán quá cao thì sẽ rất khó tìm được khách hàng.

Một điều nữa ảnh hưởng trực tiếp lên giá bán căn hộ quận 9 chính là hạ tầng khu vực. Chắc chắn rằng, những dự án chung cư có hạ tầng khu vực đồng nhất và giao thông đồng bộ sẽ dễ bán và có mức giá cao hơn hẳn so với những nơi hạ tầng cũ, kém chất lượng. Nhất là khi Quận 9 vẫn trong quá trình quy hoạch thành một trung tâm hành chính, kinh tế, xã hội mới của TP. Nên cơ sở hạ tầng và giao thông đang dần được đầu tư mở rộng, sửa chữa và nâng cấp. Điều này giúp cho giá chung cư được nâng lên ở mức cao hơn và được nhiều khách hàng chú ý đến hơn.

Cho nên bạn hãy tìm hiểu xem quy hoạch cơ sở hạ tầng khu vực dự án chung cư của mình diễn ra thế nào để nắm chắc được những ưu điểm hấp dẫn của căn hộ.

Mua bán chung cư quận 9 uy tín
Mua bán chung cư quận 9 uy tín

2. Phân khúc khách hàng tiềm năng

Số 2, bạn cần phân khúc khách hàng tiềm năng để có chiến lược marketing hiệu quả, bởi trong thị trường khách hàng là vô kể và không phải ai cũng sẽ là khách hàng mục tiêu phù hợp với bạn. Khi bạn biết được phân khúc khách hàng tiềm năng, bạn sẽ tiết kiệm được khoản lớn chi phí, công sức và thời gian để tiếp thị kinh doanh. Bạn tập trung được nhiều vào các khách hàng thực sự cần hơn. Bên cạnh đó, việc hiểu rõ khách hàng mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Ví dụ như, khách hàng đang cần gì ở những dự án chung cư ngoại ô? Hay khả năng tài chính khách hàng thế nào? Giúp bạn xây dựng những chiến lược, chiến thuật kinh doanh phù hợp. Kết quả việc bán chung cư có thể chỉ tốn trong thời gian ngắn cùng sự vui vẻ, đồng thuận cả 2 bên người bán – người mua.

Việc nghiên cứu và phân khúc khách hàng là khâu quan trọng mà chủ đầu tư nào cũng nên làm khi muốn bán các dự án bất động sản. Hiểu rõ khách hàng của mình tức bạn đã nắm được 90% cơ hội thành công giao dịch mua – bán rồi.

3. Thu hút khách hàng mua chung cư quận 9 qua quảng cáo

Cuối cùng, khi bạn đã biết rõ ràng thị trường và phân khúc khách hàng tiềm năng, việc tiếp theo chính là quyết định rao bán chung cư quận 9. Muốn thu hút nhiều khách hàng biết đến mình, chủ đầu tư cần quảng cáo cho dự án bất động sản chung cư mà mình sở hữu. Có nhiều kênh quảng cáo để bạn tìm đến như môi giới, chạy quảng cáo, đăng tin trên các website bán hàng…

Việc tìm đến môi giới bất động sản sẽ giúp bạn không phải lo lắng nhiều về vấn đề tìm được khách hàng tiềm năng. Bởi các môi giới luôn có sẵn một nguồn khách hàng khổng lồ, họ sẽ nhanh chóng lọc ra những ai phù hợp với tiêu phí mong muốn của bạn và đặt lịch hẹn xem nhà. Nếu bạn quá bận rộn có thể đưa toàn quyền quyết định cho bên trung tâm môi giới. Nhưng với một điều kiện tiên quyết đó là một trung tâm lớn, có tiếng vang uy tín để tránh bị lừa đảo tiền mất tật mang. Làm việc với môi giới bất động sản, bạn sẽ mất chi phí hoa hồng, do đó tại quận 9, phí hoa hồng chiếm khoảng 2 - 4% tổng giá bán chung cư.

Thu hút khách hàng mua chung cư quận 9 qua quảng cáo
Thu hút khách hàng mua chung cư quận 9 qua quảng cáo

Để có số lượng khách hàng tiềm năng hơn bạn có thể chạy quảng cáo tại các trang xã hội lớn như Facebook, Youtube, TikTok,… Nhưng bạn sẽ mất phí quảng cáo khá cao và không đạt được hiệu quả nếu bạn không có kinh nghiệm chạy quảng cáo. Mặt khác, nếu quảng cáo bị hiển thị nhiều lần gây phiền nhiễu đến khách hàng không có nhu cầu thì sẽ gây phản cảm, thậm chí bị đánh Spam.

Một cách quảng cáo hiệu quả nhất, chính là đăng tin bán chung cư quận 9 trên các website bất động sản. Một số website có độ uy tín cao, phí thu tin đăng rẻ như Bds123.com, Alonhadat.com.vn,... Chủ đầu tư nhanh chóng quảng bá thông tin chung cư qua hình ảnh, video và văn bản để dễ tiếp cận với nhiều khách hàng có nhu cầu.

Lời kết

Khác với những hàng hóa khác, bất động sản luôn được xem là sản phẩm có gì trị cao. Việc bán căn hộ chung cư toàn quốc hay căn hộ quận 9 đều phải cân nhắc và suy nghĩ một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sở hữu. Vì thế mọi người hãy tham khảo 3 kinh nghiệm "vàng" khi bán chung cư quận 9 bên trên để giúp bạn biết rõ những kiến thức từ đó hữu hiệu cho việc bán chung cư của mình.