Những thủ tục nên biết về cách khai quang gương bát quái

21/10/2019

Gương bát quái là vật không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà. Nó sẽ giúp cho chủ nhà tránh được những tai họa và sát khí. Vì vậy nên trước khi treo gương bạn cần phải biết một số thủ tục khai quang gương để gương có thể phát huy hết khả năng.

Mục lục

Tác dụng của gương bát quái.

Thông thường thì gương bát quái chia làm 3 loại khác nhau là gương bát quái lồi, gương bát quái lõm và gương bát quái phẳng. Mỗi loại gương đều có các tác dụng khác nhau. Vì vậy khi chọn gương bát quái thì gia chủ nên căn cứ vào mục đích sử dụng.

Gương lồi có hình giống như một mai của con rùa, là hình cầu lồi lên, thường được treo trước cửa nhà hay cửa sổ. Phần lồi lên là mặt gương, có thể đem sát khí ở phía đối diện khuếch tán ra xung quanh, nhờ đó hóa giải sát khí, bảo vệ cho gia chủ.

Gương lõm và  gương lồi có các tác dụng hoàn toàn trái ngược nhau:

Gương bát quái lồi sẽ giúp “phân tán” và còn gương bát quái  lõm sẽ giúp  “tích tụ” những năng lượng. Khi phương hướng phong thủy có nhiều khí thất tán hoặc những vật thể có thể được xem là tốt đẹp. Những chúng cách nhà quá xa, thì bạn nên treo gương bát quái lõm để có thể hút những năng lượng tốt đó lại.

Gương phẳng trong các loại gương bát quái hội tụ ưu thế của cả 2 loại gương trên. Khi treo ngoài cửa tại phương vị bị xung sát, nó có tác dụng phản xạ, che chắn cho căn nhà khỏi những sát khí từ các hình khối kiến trúc xung quanh không tốt trong phong thủy. Khi treo trong nhà tại phương vị cát lợi, nó sẽ có khả năng thu hút năng lượng tốt, mang tài lộc, cát khí về cho gia chủ.

Những thủ tục khai quang gương bát quái

Để khai quan gồm có 3 bước:

Bước 1:

Đầu tiên, gia chủ cần tẩy uế cho gương. Điều này là để giúp cho gương bát quái sẽ nhận được nhiều khí nhất. Ta sử dụng một chút rượu trắng pha thêm với một ít gừng đã được giã nhỏ để lau sạch cho gương để tránh bị bẩn. Sau đó dùng khăn khô lau sạch toàn bộ gương. Để gương bát quái lên một chiếc đĩa sạch rồi đặt trên bàn thờ.

Trulli
Photo: Ta có thể dùng rượu để lau sạch gương. Nguồn Internet.

Bước 2:

Tiếp đến là làm lễ để xin phép các Thổ địa và những thần linh thuộc nhà khai quang cho gương bát quái. Rồi sau đó thì treo gương ở trước cổng. Bạn cần phải xem văn khấn và đọc theo đó.

Bước 3:

Sau khi đã khấn và  xin phép các Thần linh và Thổ địa xong. Đến lúc này gia chủ sẽ đọc đến bài khấn khai quang gương bát quái.

Cách treo gương bát quái hợp phong thủy

Khi treo gương bát quái thì ta cần phải chú ý tới ý nghĩa dùng mà bạn muốn. Để từ đó chọn ra loại gương phù hợp nhất.

Gương bát quái lõm có thể hút tài hút lộc, nên treo ở trước cửa. Tuy nhiên, theo phong thủy, gương bát quái lõm chỉ nên treo ở những nơi kinh doanh chứ không hợp với nhà ở. Khi treo, nên mời thầy phong thủy về làm lễ để có tác dụng tốt nhất.

Gương bát quái lồi tác dụng ngược lại với gương bát quái lõm, có thể hóa giải sát khí, phản xạ khuếch tán tà khí ra xung quanh. Nhà ở có thể treo gương bát quái lồi, đặc biệt ở những vị trí không tốt về phong thủy để biến hung thành cát. Ví dụ, trước nhà có cột đèn, cột điện thì nên treo gương này.

Những lưu ý trước khi khai gương bát quái

Trước khi khai gương bạn cần phải chú ý những điều sau:

Chọn đúng gương bát quái

Gương bát quái thì có rất nhiều loại. Phổ biến là gương bát quái lồi có một đường cong hướng ra ngoài cạnh của nó, phản xạ và làm đổi hướng những sát khí có hại. Gương lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là một công cụ hóa giải sát khí. Khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Bạn nên treo gương lồi trước cửa chính hoặc cửa sổ để giúp tránh và ngăn chặn những sát khí và khí xấu ảnh hưởng tới cho gia chủ và mọi người.

Trulli
Photo: Lựa chọ gương bát quái phù hợp sẽ giúp gia chủ ngày càng có nhiêu may mắn hoặc có thể phòng tránh được nhiều điều dữ. Nguồn Internet.

Vị trí đặt gương:

Khi treo gương bát quái cần làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn, hiểu biết, gia chủ không nên tùy tiện treo, nên lựa chọn vị trí đặt bát quái phù hợp phong thủy của ngôi nhà. Việc một gia đình treo 4-5 gương bát quái trong nhà, cửa to nào cũng treo và phòng nào cũng treo không phải là cách hay.

Để giúp gương bát quái có thể phát huy được tất cả các tác dụng tốt nhất thì việc khai quang là rất quan trọng. Nó sẽ giúp gương có thể ngăn chặn những sát khí cũng như những khí không tốt một cách triệt để nhất.

Với bài hôm nay, thì chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc khai gương bát quái. Như vậy sẽ giúp gương trở nên sáng và hút được nhiều linh khí và may mắn đến cho gia chủ và toàn gia.

Nguyen Tam

Bds123.vn