Tập đoàn Tuần Châu xây dựng Trung tâm Kinh doanh hương liệu và hóa chất tại Tp.HCM

30/03/2017

Về việc xây dựng Trung tâm Kinh doanh hương liệu và hóa chất, UBND Tp.HCM vừa giao các sở ngành liên quan hỗ trợ Tập đoàn Tuần Châu hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan. Cụ thể, việc bố trí các hộ kinh doanh tại khu vực chợ Kim Biên vào Trung tâm cần hoàn thành trong năm 2017.

BND Tp.HCM giao Sở Công thương phối hợp với UBND quận 5 lập kế hoạch di dời các hộ cá thể, các kho hóa chất, doanh nghiệp kinh doanh hóa chất, hương liệu của Tp.HCM và đưa vào Trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất tập trung.

Đối tượng di dời trước mắt là các hộ đang kinh doanh tại khu vực chợ Kim Biên. Sau đó là các trường hợp kinh doanh hóa chất gây cháy nổ, mất an toàn tại các quận huyện còn lại.

Tháng 2/2017, Tp.HCM đã ban hành kế hoạch triển khai Đề án thành lập Trung tâm Kinh doanh hương liệu và hóa chất Tp.HCM để giám sát tiến độ thực hiện giai đoạn 2 và 3, giải quyết tình trạng tồn trữ hóa chất gây mất an toàn trong khu dân cư…

Trung tâm này có diện tích gần 11 ha, nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, giáp sông Cần Giuộc. Dự án được đầu tư bằng phương thức kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa.

Chức năng chính của trung tâm là kinh doanh, phân phối, dịch vụ logistics, triển lãm, tư vấn, hợp tác quốc tế… Những tác động xấu nếu xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển hóa chất sẽ được hạn chế do từ Trung tâm đến cảng Cát Lái và quốc lộ 1A không đi qua nội thành.

Nhà đầu tư được lựa chọn cần có kinh nghiệm trong ngành kinh doanh hương liệu, hóa chất và sẽ có quyền vận hành, quản lý trung tâm. Tập đoàn Tuần Châu là chủ đầu tư dự án.

Ngoài Trung tâm Kinh doanh hương liệu và hóa chất, Tập đoàn Tuần Châu còn đề xuất xây dựng một loạt dự án như đại lộ ven sông Sài Gòn, Sài Gòn New City, hồ cảnh quan trung tâm thành phố mới, thiền viện, du lịch tâm linh, biển nhân tạo ở Cần Giờ, khu đô thị cảng, bến du thuyền.

(Theo Pháp luật TP HCM Online)