Khi xây nhà, việc lựa chọn hướng nhà là điều không thể thiếu. Các hướng khác nhau sẽ đem lại những tác dụng phong thủy khác nhau. Vậy cách xem hướng nhà đón nhiều tài lộc sẽ bao gồm những gì?

Mục lục

Vì sao bạn nên biết cách xem hướng nhà để đón tài lộc?

Mỗi người đều có một nhu cầu khác nhau trong cuộc sống. Đó có thể là ước mơ giàu đủ, no ấm hay có một tình yêu đẹp,... Tuy nhiên, dù là mong muốn nào thì điều tiên quyết vẫn cần là tiền bạc.

Trulli
Áp dụng những cách xem hướng nhà sẽ đem lại cho bạn sự may mắn trong tiền tài

Có nhiều người làm việc rất chăm chỉ, nhiệt tình và hiểu biết. Thế nhưng đôi lúc họ vẫn không đạt được sự thành công như ý muốn. Vì sao lại như thế? Có thể nói rằng đó là do họ không có mệnh giữ của hay quý nhân phù trợ.

Làm thế nào để thay đổi những cung mệnh sẵn có của bản thân? Cách dễ thực hiện nhất là xem xét những phương hướng xếp đặt tốt trong phong thủy. Đó có thể là bàn làm việc, hướng ghế ngồi,... Và cũng có thể là hướng nhà.

Khi bạn có đủ điều kiện để xây được nhà riêng của mình. Hiển nhiên bạn sẽ mong có được những trang bị tốt cho cuộc sống của mình nhất. Thế nên, áp dụng những cách xem hướng nhà sẽ đem lại cho bạn sự may mắn trong tiền tài.

Vậy, có những cách xem hướng nhà nào tốt để đón tài lộc?

Những cách xem hướng nhà mang lại tài lộc

Để nghiên cứu những hướng nhà phù hợp, bạn cần xem xét tuổi và mệnh của mình. Bát trạch là loại hình phong thủy thích hợp để xem hướng nhà nhất.

Trulli
Bát trạch được sử dụng để xem các hướng nhà tốt theo phong thủy

Phương hướng được chia thành hai nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Các hướng được chia nhỏ ra thành Bắc, Đông, Đông Nam và Nam cho hướng Đông, Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc cho hướng Tây.

Tuổi mệnh được chia ra làm hai loại là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi loại sẽ chia nhỏ ra làm bốn phần. Tương ứng với chúng là Càn, Đoài, Khôn, Cấn với Tây và Khảm, Ly, Chấn, Tốn với Đông.

Việc lựa chọn hướng nhà sẽ dựa trên tuổi mệnh của bạn. Hướng Đông sẽ hợp với tuổi mệnh loại Đông tứ mệnh, và tương tự với hướng Tây cũng như vậy.

Để tìm tuổi mệnh của bản thân có một phương pháp rất đơn giản. Bạn chỉ cần vài thao tác nhỏ để hoàn thành cách tính này. Bạn sẽ cần một tờ giấy, một cây bút và một bảng tra tuổi mệnh theo Bát trạch để thực hiện.

Đầu tiên, bạn cộng các số trong năm sinh của mình lại với nhau. Lưu ý rằng trong phong thủy bạn chỉ dùng lịch âm. Sau đó lấy tổng vừa cộng chia cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì đó là kết quả của bạn để so sánh với bảng tra tuổi mệnh Bát trạch. Nếu không chia hết thì số dư sẽ là kết quả để so sánh. Từ đó bạn sẽ tìm được tuổi mệnh của mình.

Sau khi biết được tuổi mệnh, bạn chỉ cần nghiên cứu các hướng nhà của cung mệnh.

Một số lưu ý trong cách xem hướng nhà

  • Tránh các hướng xấu như Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.
Trulli
Nên sử dụng tuổi của người đàn ông trong gia đình trong cách xem hướng nhà
  • Cách xem hướng nhà này chỉ áp dụng cho nhà riêng. Còn đối với nhà chung cư sẽ có những thay đổi nhất định.
  • Nên sử dụng tuổi của người đàn ông trong gia đình để so sánh. Đối với các gia đình có toàn nữ giới có thể sử dụng tuổi của họ.
  • Bạn cần suy xét về những yếu tố khác ngoại trừ Bát trạch. Chúng có thể kể đến như: Tác động môi trường, Hướng thi công,...

Một số cách xem hướng nhà mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ

Hướng Thiên y chính là nơi hưng khí đặc biệt thịnh trong phong thủy. Những người là doanh nhân, buôn bán không thể bỏ qua hướng này. Chúng đặc biệt tổ về mặt tài lộc và cơ hội. Theo phong thủy, hướng này mang tới cát khí, biểu lộ sự hưng thịnh về mặt tài chính. Ngoài ra, các quý nhân cũng thường phù trợ cho nơi này.

Trulli
Hướng thiên y tượng trưng cho sự nghiệp phát triển

Người mang cung Càn nếu muốn có lợi ích từ hướng Thiên y nên xây nhà ở hướng Đông Bắc. Đối với người cung Đoài sẽ là hướng Tây Nam. Người cung Cấn lại có hướng Thiên y ở Tây Bắc. Riêng người cung Khôn lại có lợi điểm này ở phía Tây.

Người cung Ly sẽ đặc biệt thích hợp với hướng Đông Nam. Ở người cung Khảm thì đó sẽ là hướng Đông. Cung Tốn và cung Chấn lần lượt sẽ là hai hướng Nam và Bắc.

Tất nhiên, tùy theo tình hình ngoại cảnh mà các hướng này sẽ được thay đổi. Các tác động từ bên ngoài chưa bao giờ được coi nhẹ trong những cách xem hướng nhà. Vậy nên, những hướng phía trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Nếu cảm thấy không thể tự xem hướng nhà, bạn có thể nhờ tới các chuyên gia. Họ sẽ nghiên cứu tuổi và địa thế đất,... Họ có chuyên môn nên có thể phân tích rõ ràng và sâu sắc các vấn đề thường có. Sự tư vấn của những người này sẽ khiến cho phong thủy của ngôi nhà hưng thịnh hơn. Từ đó, gia chủ cũng sẽ có điều kiện để phát triển chính mình.

Trên đây chỉ là cách xem hướng nhà đơn giản và mang tính tham khảo cao được bds123 tổng hợp, nếu bạn có ý định tự nghiên cứu sẽ cần đọc những tài liệu chuyên sâu hơn về chúng.

Nguyen Tam

Bds123.vn

Có thể bạn quan tâm
ĐỘC QUYỀN 5 SUẤT NGOẠI GIAO BIỆT THỰ WYNDHAM SKYLAKE CK CAO SIÊU HOT
ĐỘC QUYỀN 5 SUẤT NGOẠI GIAO BIỆT THỰ WYNDHAM SKYLAKE CK CAO… 8.8 tỷ42 giây trước
Trung tâm Đống Đa gần phố 42m2, giá 4.1 tỷ
Trung tâm Đống Đa gần phố 42m2, giá 4.1 tỷ 4.1 tỷ42 giây trước
Bán căn hộ sài gòn royal quận 4. diện tích 90m2 2pn 2wc giá chỉ 6.8 tỷ
Bán căn hộ sài gòn royal quận 4. diện tích 90m2 2pn 2wc giá… 6.8 tỷ11 phút trước
Ra mắt siêu căn hộ hạng A, nằm ngay trung tâm thành phố Huế.
Ra mắt siêu căn hộ hạng A, nằm ngay trung tâm thành phố Huế. 1.7 tỷ23 phút trước
Bán đất khu nghĩ dưỡng tại Phú Mỹ sổ đỏ công chứng ngay, giá tốt nhất
Bán đất khu nghĩ dưỡng tại Phú Mỹ sổ đỏ công chứng… 1.2 tỷ51 phút trước
CHO THUÊ MB KV CHỢ PHÚ LÂMVP,KD Buôn Bán.
CHO THUÊ MB KV CHỢ PHÚ LÂMVP,KD Buôn Bán. 10 triệu/tháng31 phút trước
Nhà Hẻm Xe Hơi đường Xô Viết Nghệ Tĩnh 5x25m Trệt 3 Lầu: Phù Hợp Văn Phòng cty
Nhà Hẻm Xe Hơi đường Xô Viết Nghệ Tĩnh 5x25m Trệt 3 Lầu:… 30 triệu/tháng41 phút trước
Căn hộ Đảo Kim Cương Full nội thất cho thuê giá 11 triệu/tháng, liên hệ 0901858818
Căn hộ Đảo Kim Cương Full nội thất cho thuê giá 11… 11 triệu/tháng1 giờ trước
Cần bạn nữ ở ghép căn hộ quận 2 giá hạt dẻ chỉ 1,5 triệu/ tháng bao gồm tất cả chi phí
Cần bạn nữ ở ghép căn hộ quận 2 giá hạt dẻ chỉ 1,5… 1.5 triệu/tháng11 giờ trước
Cho thuê căn hộ chính chủ Scenic Valley 1, có nội thất, 3 PN 2WC, Phú Mỹ Hưng, Q7
Cho thuê căn hộ chính chủ Scenic Valley 1, có nội thất, 3 PN… 22 triệu/tháng11 giờ trước