Để đáp ứng nhu cầu đậu xe đang thiếu trầm trọng, đặc biệt tại khu vực trung tâm, một số nhà đầu tư đã đề xuất với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Tp.HCM xây nhà đậu xe cao tầng dạng lắp ghép tại 9 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Sở GTVT Tp.HCM cho biết, 9 bệnh viện được đề xuất xây dựng nhà đậu xe cao tầng gồm: Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện Mắt Tp.HCM, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện phụ sản Từ Dũ.

Nhằm giúp người dân được thuận tiện khi gửi và lấy xe, các nhà đầu tư đề xuất hai mô hình. Mô hình thứ nhất là xây nhà đậu xe thông minh, chủ xe chỉ cần vào lấy thẻ, sau đó thiết bị sẽ tự động xếp chỗ đậu xe. Mô hình thứ 2 là nhà đậu xe bán thông minh, chủ xe chỉ cần lấy thẻ và hệ thống sẽ tự động chỉ chỗ trống để người gửi đậu xe.

Vì đây mới chỉ là đề xuất ban đầu nên Sở GTVT Tp.HCM đề nghị các nhà đầu tư hoàn chỉnh đề xuất trong tháng 4/2017 để trình cơ quan chức năng.

Bên cạnh việc xây dựng các nhà đậu xe tại các bệnh viện, hiện nay, Sở GTVT cũng đang phối hợp với nhà đầu tư nghiên cứu xây dựng bãi đậu xe cao tầng dạng lắp ghép tại công viên Gia Định và cư xá Lý Thường Kiệt (quận 10).

Ngày 22/3, chính quyền Tp.HCM đã họp bàn về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng các bãi đậu xe. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở GTVT tìm thêm nhiều vị trí có thể xây bãi đậu xe ngầm để đáp ứng nhu cầu gửi ô tô.

Với các bãi đậu xe ngầm ở khu vực trung tâm, ông Phong yêu cầu Sở GTVT rà soát lại trường hợp nhà đầu tư không đủ năng lực triển khai thì chấm dứt giao dự án và mời nhà đầu tư khác.

Trong khi chờ các bãi đậu xe ngầm được xây dựng, việc xây dựng các bãi đậu xe nổi cao tầng dạng lắp ghép là giải pháp hợp lý vì nhà xe dạng lắp ghép xây dựng nhanh nên có thể đưa vào sử dụng sớm.

Sở GTVT cùng Sở Xây dựng thống kê khả năng đậu xe của tất cả các bãi đậu xe ngầm tại các cao ốc và đưa lên internet để người dân được biết. Với các bãi đậu xe tạm trên 5 năm thì nên xem xét cho xây dựng nếu có vị trí phù hợp.

Đặc biệt, không cho xây dựng bãi đậu xe cao tầng tại khu vực công trường Lam Sơn vì sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Bãi đậu xe lắp ghép tuyệt đối không có thương mại mà chỉ chuyên để đậu xe.

(Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn)

Có thể bạn quan tâm
Bán nhà phố Trương Định, 45mx5t, ngõ ba gác, gần ô tô, thông tứ tung, sổ đỏ vuông đẹp .
Bán nhà phố Trương Định, 45mx5t, ngõ ba gác, gần ô tô, thông… Thỏa thuận6 phút trước
Nhà đẹp ở ngay Ngõ Quỳnh - Hai Bà Trưng, ô tô đỗ cổng, 35m×5T, giá: 4 tỷ.
Nhà đẹp ở ngay Ngõ Quỳnh - Hai Bà Trưng, ô tô đỗ cổng,… 4 tỷ1 giờ trước
PHỐ TRẠM –LONG BIÊN-ĐẤT VÀNG AEON-HƠN 100 MET-5.8 TỶ -NGON BỔ RẺ
PHỐ TRẠM –LONG BIÊN-ĐẤT VÀNG AEON-HƠN 100 MET-5.8 TỶ -NGON… 5.8 tỷ3 giờ trước
Bán nhà Khương Trung 34m2 thiết kế 4 tầng 3,99 tỷ
Bán nhà Khương Trung 34m2 thiết kế 4 tầng 3,99 tỷ 3.99 tỷ3 giờ trước
Chính chủ cần ra đi lô đất nền 271m2 Phú Mỹ- Bà Rịa
Chính chủ cần ra đi lô đất nền 271m2 Phú Mỹ- Bà Rịa 118 tỷ3 giờ trước
Cho thuê chỗ gửi xe ô tô. Vị trí đẹp
Cho thuê chỗ gửi xe ô tô. Vị trí đẹp Thỏa thuận2 giờ trước
CHO THUÊ NHÀ BẠCH MAI, NGÕ THÁI LỢI, PHƯỜNG BẠCH MAI, PHỐ BẠCH MAI, HÀ NỘI.
CHO THUÊ NHÀ BẠCH MAI, NGÕ THÁI LỢI, PHƯỜNG BẠCH MAI, PHỐ… 6 triệu/tháng3 giờ trước
Cho thuê mặt bằng đẹp rộng rãi
Cho thuê mặt bằng đẹp rộng rãi 30 triệu/tháng4 giờ trước
Cho thuê mặt tiền kinh doanh chính chủ
Cho thuê mặt tiền kinh doanh chính chủ 28 triệu/tháng4 giờ trước
Cho thuê nhà nguyên căn, 1 trệt, 1 lầu, đường xe tải, tiện mở cửa hàng kinh doanh
Cho thuê nhà nguyên căn, 1 trệt, 1 lầu, đường xe tải, tiện… Thỏa thuận4 giờ trước