Treo chuông gió thế nào hợp phong thủy đem lại tài lộc may mắn

12/07/2019

Trong văn hóa một số nước, chuông gió ngoài nghĩa “đón gió” còn có nhiều hàm ý sâu xa khác. Cách treo chuông gió phù hợp với phong thủy nhà cửa cũng vô cùng quan trọng và cần lưu ý.

Chuông gió – những ẩn tình tâm linh trong tiếng chuông leng keng ngày hè

Không chỉ mang ý nghĩa “gọi gió” hoặc “đón gió” trong ngày hè nóng nực, chuông gió hay phong linh còn có những ý nghĩa khác về tâm linh và về mặt phong thủy. Sự kết hợp tiếng chuông trong trẻo và cơn gió mát lành có ý nghĩa sâu về mặt phong thủy.

Theo quan niệm Phật giáo chó biết: “tĩnh lặng là chết, lay động là sống.”. Chính vì vậy mà chuông gió có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh. Nhờ những tiếng chuông lay động tinh tế, chuông gió mang lại sự sống cho căn nhà của bạn. Theo phong thủy, dùng phong linh trong nhà giúp thu hút tài lộc. Ngay cả khi gia chủ rời đi, không gian không còn hơi người sống.

Chính vì thế mà trong phong thủy nhà cửa, người ta vẫn sử dụng chuông gió để hút tài lộc. Tuy nhiên, không phải treo chuông gió ở địa điểm bất kỳ đều có thể đạt được như ý. Tùy theo cấu trúc thiết kế nhà cửa, mà gia chủ cần treo chuông gió ở vị trí thích hợp. Không chỉ thế, hình dáng và chất liệu của chuông gió cũng ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.

Làm sao nhận biết mức độ thu hút tài lộc của chuông gió?

Tùy theo chất liệu, biểu tượng và số thanh của phong linh mà gia chủ có thể nhận được ý nghĩa và tác dụng khác nhau.

Những căn hộ mang phong cách hiện đại cần có phong linh phù hợp với bài trí trong nhà. Chuông gió làm bằng kim loại, thủy tinh hoặc men sứ…sẽ thích hợp mang lại những điều tích cực cho kiểu nhà này. Ngược lại, với những căn nhà có phong cách đơn giản, không nên chọn loại phong linh đối chọi với tính mềm dịu của kiến trúc trong nhà. Sử dụng phong linh có chất liệu từ thiên nhiên sẽ phù hợp và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho kiểu nhà nông thôn đơn giản hơn.

Dựa trên biểu tượng trên thân chuông, có thể cho biết được tác dụng của nó đối với gia chủ. Theo số thanh trên trành chuông cũng đưa ra những ý nghĩa khác biệt. Nếu có mong muốn hóa giải năng lượng xấu, chuông gió 5 thanh sẽ giúp căn nhà của bạn nảy sinh và thu hút luồng sinh khí mới. Nếu các thanh mang số thanh chẵn như 6 hoặc 8 mang lại ý nghĩa thăng tiến trong công việc.

Treo chuông gió thế nào hợp phong thủy và mang lại tài lộc may mắn?

Không phải cứ chọn bừa chuông gió rồi đem treo là có thể thu hút tài lộc cho gia chủ. Theo phong thủy, chuông gió cần được treo ở những nơi thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Treo phong linh nơi đủ ánh sáng. Loại chuông này mang lại sự luân chuyển giữa các luồng khí tiêu cực và tích cực. Nó có thể phân tán và cũng có thể thu hút các luồng khí tích cực trong nhà. Chính vì vậy mà treo nó nơi có đủ ánh sáng sẽ giúp thu lại tài lộc nhanh chóng hơn.
  • Tranh treo ở nơi quá tĩnh lặng, đầy hỏa khí hoặc âm khí. Phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh chính là những nơi nên hạn chế treo chúng.
  • Tránh treo ở cửa sổ đối nhau. Điều này có thể gây mất tài lộc vào nhà khác hoặc ảnh hưởng tới vận may của người khác.

Theo thuyết ngũ hành, chuông gió bằng kim loại nên treo tại hướng Tây, Bắc hoặc Tây Bắc của căn nhà. Với các loại bằng gỗ, nên treo ở Nam, Đông hoặc Đông Nam. Tương tự với loại phong linh làm bằng gốm sứ, nên đặt ở vị trí phù hợp với ngũ hành xung tại Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Vị trí treo chuông gió theo mong muốn của gia chủ

Tùy theo mong muốn của gia chủ mà có thể treo chuông gió ở những vị trí phù hợp. Với những ai cầu danh vọng, cầu lợi ích, sự nghiệp hay  cầu con cái, nên treo phong linh bằng kim loại ở hướng Nam, Tây Bắc, Bắc và hướng Tây sẽ tốt nhất.

Gia chủ nào cần củng cố các mối quan hệ trong gia đình hoặc cầu an, cầu sức khỏe, có thể treo phong linh ở hướng Đông và trung tâm căn hộ. Sử dụng chất liệu bằng tre, gỗ có thể làm nảy nở sự sinh trưởng của một mối quan hệ ấm áp.

Sử dụng chất liệu bằng thủy tinh hoặc gốm được treo ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam lại mang tới ý nghĩa khác. Cầu kiến thức hoặc mong muốn nảy sinh mối quan hệ là mục tiêu hàng đầu của những người chọn vị trí và chất liệu này.

Với những gia đình cầu tiền tài, nên sử dụng chất liệu tre hoặc gỗ. Treo đúng theo hướng Đông Nam, chọn vị trí cạnh cửa hoặc ban công. Sự sáng sủa và thoáng đãng sẽ giúp tài lộc được thu hút vào nhà.

Trên đây là một số vị trí treo chuông gió thu hút tài lộc. Hy vọng qua bài viết này, quý độc giả có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu. Hãy lưu ý rằng, tránh treo quá nhiều phong linh trong nhà để không rối loại các luồng khí tích cực và tiêu cực. Tiếng chuông gió phiêu linh, chỉ nên mang lại tiếng cười vui vẻ.

Nguyễn Tâm

Theo Blog Bds123