Vị trí đặt bể cá mini thu hút nhiều tài lộc

30/06/2020

Hiện nay, có rất nhiều nhà đã đặt thêm một cái bể cá mini để trang trí cho ngôi nhà đẹp hơn. Ngoài việc dùng bể cá mini để trang trí ra, nó còn có ý nghĩa quan trọng trong việc hút tài lộc khi đặt đúng vị trí. Vậy đặt bể cá mini ở những vị trí nào thì sẽ hút được nhiều tài lộc nhất?

Mục lục

Tại sao nên quan tâm đến vị trí đặt bể cá mini

Bể cá cảnh mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình. Bởi vậy nếu đặt bể cá mini ở đúng vị trí thì nó sẽ mang lại những luồng khí tốt cho nhà bạn. Ngoài ra, bể cá là thuộc hành thủy. Trong phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc và mang may mắn. Vậy khi bạn đặt nó tại vị trí tốt thì nó sẽ giúp tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại và điềm xấu cho gia chủ.

Vị trí tốt để đặt bể cá mini

Để có thể tìm ra được vị trí đặt bể cá mini tốt nhất thì đầu tiên là bạn phải xem mình có hợp với việc đặt bể cá trong nhà không đã. Dựa trên nguyên tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành để ta sẽ biết được là hợp đặt bể cá trong nhà không. Với những người có mệnh hỏa hay mệnh thổ thì nên hạn chế đặt bể cá trong nhà. Tuy nhiên đối với những mệnh này bạn cần xem xét với các đồ đạc khác để căn bằng sinh khí của ngôi nhà.

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt hồ cá là phía bắc cung điện Quân Lộ (tượng trưng cho sự may mắn). Ngoài ra bạn cũng có thể đặt bể cá mini ở hướng đông nam của cung điện Phú Quý (tượng trưng cho sự giàu có).

- Từ vị trí của bể cá ta có thể chọn lựa loại cá và số lượng cá để nuôi cá đen, cá trắng hoặc cá vàng. Ngoài ra, cũng có thể nuôi một con cá đen và 6 con cá vàng.

- Đông Nam: Thích hợp để nuôi 3 con là màu đen hoặc xanh dương.

- Đông Bắc: Thích hợp để nuôi 8 con cá vàng.

- Phía Đông: Thích hợp để nuôi 3 con cá có màu xanh hoặc đen.

- Tây Nam: Thích hợp cho nuôi 8 con cá vàng.

- Phía tây: Thích hợp cho việc nuôi 6 con cá có màu vàng.

- Tây Bắc: Thích hợp cho nuôi 6 con cá vàng hoặc cá vàng.

Những điều kỵ khi đặt bể cá mini trong nhà

Việc đặt bể cá mini trong nhà giúp đại diện cho tài lộc, có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bể cá cũng mang tính động do có nuôi cá bên trong nên không thể đặt tùy tiện. Bởi vậy khi đặt để cá cũng có những điều đáng lưu ý bạn bạn cần phải chú ý:

Không đặt bể cá sau salon

Vị trí sau salon là vị trí không nên đặt bể cá. Việc đặt bể cá phía sau salon có ý nghĩa dựa lưng vào nước, điều này là vô cùng kiêng kị vì nước có trạng thái và tính chất không ổn định. Việc đặt vị trí bể cá ở đây sẽ ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

Không đặt bể cá đối diện bếp đun

Bể cá thuộc hành thủy, còn bếp đun thuộc hành hỏa, thủy hỏa tương khắc do đó không nên đặt cạnh chúng cạnh nhau hay đối diện với nhau. Đặc biệt tránh đặt bể cá trong phòng khách và bếp đun thành một đường thẳng, việc này rất có hại cho sức khỏe của những người sống trong nhà và người đứng nấu ăn sẽ bị ảnh hưởng liên đới từ sự xung khắc của 2 vật này.

Tránh đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Muốn đặt bể cá trong nhà theo phong thủy thì bạn phải tránh đặt nó cạnh phòng vệ sinh. Nhà vệ sinh hay góc tối và ẩm thấp là nơi dễ sinh tà khí, mầm bệnh sẽ không có lợi cho bể cá. Mà bể cá lại được xem như đại diện của tài lộc và hưng thịnh của gia chủ. Vậy nên hãy tránh vị trí này nếu bạn muốn gia đình gặp nhiều may mắn.

Không đặt bể cá trước bàn thờ

Bể cá không nên được đặt ở dưới tượng ông Tam Đa. Bởi theo quan niệm của phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa: “chính thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán gia bại sản. Còn nếu bạn đặt bể có ở dưới các bàn thờ thì khói hương và bụi từ bàn thờ rơi vào sẽ khiến bể cá mất vệ sinh hoặc làm cá ăn phải và dễ chết. Nếu cá chết thường xuyên sẽ là điều không may mắn cho gia chủ.

Tránh tuyệt đối bể cá trong phòng ngủ

Nếu đặt bể cá ở đây sẽ dẫn tới hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Chưa xét tới mặt phong thủy, xét về mặt sức khỏe, bể cá đặt trong nhà thường phải lắp thiết bị tạo bọt để đảm bảo không khí cho cá. Thiết bị này hoạt động không ngừng làm nước trong bể luôn luôn chuyển. Chính điều này làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn và dễ làm bạn trở nên mệt mỏi hơn.

Tránh đặt bể cả ở cửa ra vào vì không hợp phong thủy

Cửa ra vào là nơi đón luồng sinh khí vào nhà, nếu đặt bể cá ở vị trí này sẽ ngăn cản luồng khí ấy vào nhà, đồng thời cũng gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà.

Với những thông tin trên mong rằng bạn đã có thêm kiến thức để đặt vị trí bể cá sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn có thể tìm được vị trí tốt nhất để đặt bể cá mini để từ đó có thêm nhiều tài lộc và nhà!

Nguyen Tam

Theo Blog Bds123.vn