Xu hướng căn hộ xanh cho cuộc sống hiện đại

31/07/2019

Thời đại ngày nay, tại các thành phố lớn, cây xanh ngày càng ít đi do bị quy hoạch thành nơi xây dựng nhà máy, xí nghiệp, chung cư. Không gian xanh đã hạn hẹp lại càng trở nên khan hiếm, xâm chiếm bởi không khí bị ô nhiễm từ khói bụi, khí thải của nhà máy, xe cộ. Chính vì thế, người dân ở các thành phố lớn ngày càng ưa chuộng những nơi có không gian xanh để sinh sống. Vì lí do đó, loại hình bất động sản căn hộ xanh xuất hiện, phát triển mạnh mẽ và thu hút các nhà đầu tư.

Mục lục

Hiện nay, xu hướng “Go green” đang trở thành trào lưu được hưởng ứng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Trong đó, căn hộ xanh là một trong những loại hình bất động sản dẫn đầu xu hướng bảo vệ môi trường trong lĩnh vực này.

Căn hộ xanh là gì?

Khi nhắc đến căn hộ xanh, nhiều người sẽ liên tưởng đến căn hộ dành nhiều diện tích trồng cây xanh. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Căn hộ xanh có sự phân bố diện tích hài hòa giữa cây xanh và các vật dụng trong nhà, sao cho đem đến bầu không gian giúp bạn thử giãn và hòa mình với thiên nhiên. Đồng thời, căn hộ xanh được xây dựng và thiết kế hướng đến sự thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện năng, có hệ thống tái chế rác thải và xử lí nguồn nước sinh hoạt. Vì lẽ đó, căn hộ xanh là loại hình bất động sản tiên phong trong vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay.

Trulli
Photo: Căn hộ xanh là loại hình bất động sản tiên phong về bảo vệ môi trường. Nguồn: Internet.

Tiêu chí của căn hộ xanh

Tiêu chí của căn hộ xanh lại phải có vị trí tốt thuận lợi cho người sử dụng, giảm thiểu tối đa sử dụng các phương tiên giao thông để tiết kiệm nguyên liệu và giảm bớt khí thải. Một vị trí thuận lợi là vị trí nằm ngay trung tâm thành phố, được bao quanh bởi các khu mua sắm, trung tâm giải trí và các dịch vụ khác. Người ở tại các vị trí này chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn là có thể sử dụng tất cả các loai dịch vụ mà không cần phải sử dụng các phương tiện giao thông.

Trulli
Photo: Căn hộ xanh phát triển vượt bậc tuy chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nguồn: Internet.

Tiêu chí thứ hai là việc sinh hoạt trong căn hộ xanh cần tiết kiệm điện năng và nước sạch, đây là tiêu chí quan trọng nhất khi sử dụng căn hộ xanh. Các căn hộ xanh thường được trang bị máy năng lượng mặt trời và năng lượng gió để tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên phát điện trong căn hộ. Ngoài ra, các thiết bị trong căn hộ xanh cũng được thiết kế với chức năng tiết kiệm điện và nước ưu việt, giảm thiểu tối đa lượng điện năng và nước sạch sử dụng.

Tiếp theo, căn hộ xanh cũng cần đảm bảo không gian sống thân thiện với tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Các căn hộ xanh được thiết kế với không gian mở, đón nhận khí trời và dành nhiều diện tích trồng cây xanh. Nội thất thường được thiết kế bằng chất liệu gỗ, tre nứa, mang lại cảm giác thân thiện với môi trường. Vật liệu dùng bên ngoài căn hộ xanh có độ bền cao như đá tự nhiên, tấm hợp kim, hệ thống cửa sổ toàn bộ được làm bằng cửa kính, tiếp nhận ánh sáng và chống ồn hiệu quả

Ngoài ra, căn hộ xanh còn có khả năng tái chế nước sinh hoạt, phân loại rác và tái chế rác thải bằng các thiết bị công nghệ tiên tiến. Công tác thiết kế và thi công được giám sát cẩn thận, đảm bảo chất lượng theo thông số quy định, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Vì sao căn hộ xanh lại được nhiều khách hàng chọn cho mục đích an cư lâu dài?

Tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa tăng nhanh chóng, đồng nghĩa với việc ô nhiễm môi trường đang dần trở nên đáng báo động. Để bảo vệ sức khỏe, con người dần có ý thức hướng về tự nhiên, bảo vệ môi trường và muốn sống trong không khí trong lành thoáng đãng. Chính ví thế, mua căn hộ xanh là sự lựa chọn hợp lí và thông minh để an cư lâu dài.

Trulli
Photo: Căn hộ xanh được nhiều người lựa chọn để an cư lâu dài. Nguồn: Internet.

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp bách cần cả thế giới chung tay thực hiện. Dân trí tăng, nhận thức của con người về vấn đề bảo vệ môi trường cũng phát triển. Từ những hành động nhỏ đến những việc làm to, mọi người đang cùng chung tay bảo vệ môi trường vì lợi ích của cả cộng đồng.Trong đó, căn hộ xanh là một giải pháp thực sự hiệu quả.

Căn hộ xanh mang lại cảm giác thoải mái, giải tỏa căng thẳng hiệu quả cho người bận rộn. Khối lượng công việc đè nặng trên vai khiến nhiều người cảm thấy stress và mệt mỏi. Cây xanh, không khí trong sạch và không gian mát mẻ với gió trời tự nhiên trong căn hộ xanh sẽ giúp bạn thư giãn hiệu quả, vực dậy tinh thần cho một ngày làm việc mới.

Ý nghĩa xã hội của căn hộ xanh

Xây dựng môi trường xanh sạch đẹp: Hiện nay, ô nhiễm môi trường là vấn nạn đáng báo động của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Căn hộ xanh với thiết kế dành nhiều diện tích cho cây xanh và các hệ thống tải chế rác thải, là một giải pháp tối ưu bảo vệ môi trường. Mỗi căn hộ xanh là một đóng góp cho môi trường xanh sạch đẹp. Nếu mọi gia đình trên thế giới đều lựa chọn căn hộ xanh làm nơi sống thì các vấn đề về ô nhiễm môi trường không còn là điều đáng quan ngại.

Tiết kiệm ngân sách thế giới: Theo nghiên cứu của chương trình phát triển Liên Hợp quốc, công trình xây dựng ở Việt Nam chiếm mức tiêu thụ điện năng rất cao, chỉ đứng sau ngành công nghiệp. Trong khi đó, căn hộ xanh được xây dựng theo tiêu chí tiết kiệm điện năng, giảm đến 75% điện nắng tiêu thụ so với căn hộ thường. Phần điện năng được tiết kiệm này chính là đóng góp to lớn vào ngân sách thế giới nhằm đầu tư vào những việc có ý nghĩa xã hội và các lĩnh vực phát triển kinh tế.

Hướng đi chung cho căn hộ xanh hiện nay là ngày càng mở rộng quy mô và gia tăng chất lượng nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Căn hộ xanh đã xuất hiện rất sớm trên thế giới và chỉ mới được triển khai trong những năm gần đây tại Việt Nam nhưng đã đem lại nhiều thành tựu đáng kể, được nhiều người đón nhận và các nhà đầu tư săn đón. Căn hộ xanh, theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, sẽ là một yếu tố then chốt và tiên phong trong lĩnh vực bất động sản về vấn đề bảo vệ môi trường.

Mai Thi

Bds123.vn