Ý nghĩa tiền xu phong thủy và cách sử dụng đúng cách

30/06/2020

Tiền xu phong thủy là một trong những vật dụng mang lại nhiều may mắn trong công danh và sự nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của tiền xu phong thủy để sử dụng đúng cách.

Mục lục

Tiền xu phong thủy là gì

Tiền xu phong thủy là loại tiền đồng cổ xưa, được khắc chạm các từ cổ mang ý nghĩa phong thủy. Tiền xu phong thủy thường được sử dụng để bài trí trong xe hơi, cất trong bóp/ví hoặc trang trí trong nhà.Tiền xu phong thủy thường được làm dưới dạng 3 đồng, 5 đồng hoặc chuỗi tiền xu phong thủy tùy theo mục đích sử dụng.

Tiền xu phong thủy là vật biểu trưng tiền tài, danh vọng thịnh vượng. Do tiền xu thường mang lại liên tưởng tiếng leng keng tiền của đủ đầy. Chúng cũng thể hiện khát vọng tích tụ của cải và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Ý nghĩa của tiền xu phong thủy

Tiền xu phong thủy ngoài tính biểu trưng cho tài vận, còn là vật xua đuổi tà ma. Theo các nhà phong thủy, tiền xu phong thủy là vật tránh tà, giúp xua đuổi xú khí. Nó còn giúp hóa giải các tai nạn hoặc bài trừ tiểu nhân.

Đối với tín ngưỡng của các đạo sĩ, tiền xu phong thủy là vật linh thiêng. Tiền cổ được dùng làm tiền xu phong thủy nhờ được chôn vùi qua nhiều năm tích tụ được linh khí đất trời, trở thành pháp khí mạnh mẽ xua đuổi tà ma, mang lại vượng khí.

Ý nghĩa tiền xu phong thủy theo hình dáng

Mỗi quốc gia có một loại tiền xu riêng biệt. Nhưng đa phần chúng đều thể hiện sự hài hòa giữa trời và đất. Chính vì vậy mà tiền xu phong thủy thường được dùng để kích hoạt tài vận và vượng khí.

Ý nghĩa và cách sử dụng tiền xu hoa mai

Tiền xu hoa mai hay Mai hoa kim tiền là kiểu tiền xu có dạng 5 cánh. Hình dạng này tượng trưng cho 5 yếu tố phong thủy: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mai hoa kim tiền được xem là vật trấn yểm xú khí, đồng thời thể hiện sự hòa hợp phong thủy trong gia đình.

Mai hoa kim tiền thường được sử dụng theo cặp, nhằm mục đích mang lại sự “song toàn”. Mai hoa kim tiền thường được bài trí tại các hướng tương sinh, trong phòng khách, phòng làm việc…để mang lại vượng khí. Cũng có thể treo cặp Hoa mai kim tiền trước cửa nhà để ngăn chặn xú khí hoặc chống lại tà ma.

Nên tránh treo mai hoa kim tiền trong phòng bếp, phòng ngủ. Tránh treo ở các hướng Lục sát, Họa hại, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh. Cũng nên tránh bài trí Hoa mai kim tiền ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng…

Ý nghĩa và cách sử dụng Phúc tinh chiêu tài

Phúc tinh chiêu tài là đồng tiền xu phong thủy có hình con dơi. Trong tiếng Hoa, từ dơi và phúc phát âm tương đồng. Chính vì vậy Phúc tinh chiêu tài là đồng tiền phong thủy không chỉ mang lại tài vận, mà còn mang lại phúc khí cho gia chủ.

Nếu gia chủ cần hóa giải nạn họa, nên treo Phúc tinh chiêu tài ở hướng chiếu sát của sao Thái Tuế. Nên treo Phúc tinh chiêu tài theo cặp, một đồng hướng chín ngôi sao ra ngoài, đồng còn lại hướng bát quái ra ngoài.

Ý nghĩa và cách sử dụng tiền xu bát quái

Tiền xu bát quái là loại tiền có hai mặt âm dương hài hòa. Đồng tiền có dạng tròn với lỗ vuông chính giữa. Tiền xu bát quái là vật cơ bản dùng để tụ phúc và trừ tà ma. Trên đồng xu còn in hình bát quái tượng trưng cho Đạo, nhằm mang lại cát khí cho gia chủ.

Tiền xu bát quái thường được mang theo như vật may mắn. Có thể treo tiền xu bát quát trong xe hơi, cửa hàng hoặc phòng làm việc. Cũng có thể mang theo trong bóp, ví nhằm mang lại vận khí tốt, đem lại tài vận và sức khỏe.

Ý nghĩa tiền xu theo số lượng

Tam tài, Ngũ đế, Bát bạch, Cửu kỳ…là những chuỗi đồng xu có số lượng cụ thể. Tùy theo số lượng đồng xu mà bài trí ở như vị trí cụ thể, sẽ mang lại tài lộc và phúc khí cho gia chủ.

Tiền xu tam tài là vật mang lại may mắn trong sự nghiệp. Các doanh nhân thường sử dụng ba đồng xu buộc dây đỏ cho vào bìa hồ sơ trước khi đàm phán dự án quan trọng. Điều này giúp gia tăng vận khí và mang lại thịnh vượng trong tiền đồ của người sử dụng.

Tiền xu ngũ đế thường được sử dụng kết hợp với thiềm thừ hoặc tỳ hưu để trưng bày trong nhà. Ngũ đế đại diện cho 5 hoàng đế có triều đại cường thịnh trong lịch sử Trung Hoa. Khi treo ở các phương vị tài lộc có thể thu hút phúc khí, mang lại tài vận cho gia chủ.

Bát bạch tiền xu gồm chuỗi 8 đồng tiền mang lại tài vận. Số 8 là con số tượng trưng cho sao Bát Bạch mang lại vượng khí. Sử dụng chuỗi bát bạch treo bên trong cửa biểu trưng cho tài lộc đang vào trong nhà hoặc cửa hàng của gia chủ.

Tiền xu cửu kỳ tượng trưng cho vượng khí đỉnh cao. Cát khí của cửu kỳ không những mang lại tài lộc, mà còn biểu trưng cho việc giải trừ tai họa, kéo dài trường tồn phúc khí cho doanh nghiệp hoặc gia chủ. Đặt chín đồng xu cửu kỳ ở trên bàn làm việc, hoặc treo tại góc Tây Bắc, Chính Tây, Tây Bắc…sẽ mang lại may mắn thịnh vượng.

Nguyen Tam

Theo Blog Bds123.vn