5 mẹo để mua nhà ở TPHCM giá tốt như dân buôn bất động sản

13/01/2022

Tìm nơi mua bán nhà TPHCM giá rẻ, là một trong những điều ai cũng mong muốn, nhưng làm thể nào để tiếp cận những bất động sản đó để thương lượng giá và mua nó thì chưa chắc đã có người chia sẻ. Chính vì vậy, sau đây, bds123.vn gửi đến bạn 5 mẹo để mua nhà ở TPHCM giá tốt như dân buôn bất động sản nên biết.

Mục lục

Những cách để mua được nhà giá tốt như dân buôn bất động sản chuyên nghiệp

Kinh doanh mua bán nhà luôn cần những mẹo để mang lại hiệu quả tốt nhất. Dù bạn là người mới bước vào lĩnh vực này hay đã làm lâu năm, những cách dưới đây luôn là phương thức cần thiết hỗ trợ bạn mua nhà giá tốt.

1. Mẹo hóng hớt tin tức và chuẩn bị sẵn sàng để mua nhà

Cần nắm bắt tình hình bán nhà tại Thành Phố Hồ Chí Minh, từ những người dân trong khu vực Quận/Huyện bạn muốn an cư để có thể mua nhà giá tốt. Thông thường những tin đăng bán nhà giá rẻ hay nhà bán gấp trả nợ, thường được những người hàng xóm bàn luận với nhau. Ở những khu vực bạn muốn mua nhà, hãy nên tích lân la làm quen hoặc tìm hiểu khu vực một chút, chắc chắn sẽ tìm được căn nhà đúng với tiêu chí.

Mẹo hóng hớt tin tức và chuẩn bị sẵn sàng để mua nhà
Mẹo hóng hớt tin tức và chuẩn bị sẵn sàng để mua nhà

Song đó bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tài chính, chiếm thời cơ vàng. Nếu chỉ hóng hớt tin tức nhưng không có khả năng chi trả mua ngay thời điểm đó, thì nhà bán giá hời sẽ dễ bị rơi vào tay người khác.

2. Mẹo giúp có quyết định mua nhà sáng suốt

Thời buổi hiện nay bạn khó có thể mua nhà Quận 1, Quận 3 có giá dưới 3 tỷ diện tích tương đối với hẻm xe hơi. Để kiếm được căn nhà hợp túi tiền, bạn nên tăng thêm chút thời gian di chuyển, mở rộng phạm vi tìm kiếm ra các khu vực vùng ven, ngoại thành,…

Mẹo giúp có quyết định mua nhà sáng suốt
Mẹo giúp có quyết định mua nhà sáng suốt

Những năm gần đây, các quận huyện vùng ven như Quận 9, Thủ Đức hay Nhà Bè, Bình Chánh,… đã được Nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đồng bộ. Việc mua nhà ở vùng ven và di chuyển đến trung tâm thành phố không còn vướng cảnh “ngăn sông cách chợ” như ngày xưa.

Với cùng một số tiền, nếu chỉ có thể mua một căn nhà 25m2 bí bức trong nội thành thì ở những khu vực này, bạn có thể tìm mua nhà giá tốt với diện tích rộng rãi, khang trang hơn nhiều.

3. Mẹo không chê nhà cũ, nhà nát

Một cách nữa để bạn có thể mua nhà giá tốt là săn tìm những căn nhà cũ, có vẻ ngoài không được khang trang cho lắm, sau đó tự mình sửa chữa, tân trang lại.

Mẹo không chê nhà cũ, nhà nát
Mẹo không chê nhà cũ, nhà nát

Những căn nhà này thường đã lâu chưa phát sinh giao dịch, bạn có thể dựa vào ngoại thất hiện trạng của căn nhà để đàm phán giá cả có lợi cho mình. Tiềm năng sinh lời khi sửa sang, tân trang và bán nhà kiếm lời lớn. 

4. Mẹo tham khảo lời khuyên từ người đi trước

Đối với những người lần đầu đi mua nhà tại TPHCM, bạn nên tham khảo lời khuyên từ người đi trước. Những người có kinh nghiệm mua nhà giá tốt họ sẽ biết cách nên đàm phán như thế nào với người bán. Cùng với đó, kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ cho bạn biết đâu là căn nhà nên mua, một số điểm cần lưu ý trong giấy tờ pháp lý,... 

Khi mua nhà cần cẩn thận bởi bạn phải chi số tiền rất lớn, mỗi một sai lầm đều sẽ phải trả giá bằng chính tiền của bạn. Hơn nữa, những người có kinh nghiệm về mua bán nhà sẽ hiểu rõ quy trình cũng như thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu. Đây sẽ là kinh nghiệm cần lưu ý học hỏi để tránh bị lừa mua phải nhà đất không có đầy đủ giấy tờ pháp lý.

5. Mẹo kiểm tra giấy tờ pháp lý

Một vấn đề mà bạn cần phải cẩn thận khi mua nhà giá tốt đó là các thông tin pháp lý. Nếu căn nhà đó giấy tờ pháp lý không đủ, không sang tên đổi chủ được, đang tranh chấp,… thì dù bạn có mua được với giá rẻ thế nào đi chăng nữa thì cũng thành đắt.

Mẹo kiểm tra giấy tờ pháp lý
Mẹo kiểm tra giấy tờ pháp lý

Vì không đảm bảo pháp lý, bạn sẽ mất rất nhiều quyền lợi cũng như gặp nhiều rắc rối về sau nếu có tranh chấp hoặc các vấn đề khác xảy ra trong quá trình sinh sống.

Mua nhà là một vấn đề quan trọng và lâu dài. Bạn cần có kế hoạch cụ thể và chuẩn bị thật kỹ càng để có thể mua nhà giá tốt mà vẫn đảm bảo tốt các yếu tố còn lại như chất lượng, pháp lý, an ninh khu vực.

Ngoài ra, để có thể tìm và mua bán nhà toàn quốcđược nhanh chóng, bạn có thể tham khảo Website https://bds123.vn/ban-nha.html. Với nhiều bài viết chất lượng cũng như các thông tin hữu ích đem đến cho khách hàng lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn bạn đọc!!!

BDS123.VN