Chung cư Bình Dương hưởng lợi gì khi TP Dĩ An lên đô thị loại II

31/03/2023

Thành phố Dĩ An chính thức lên đô thị loại II vào ngày 27/03/2023 do Phó Chính Phủ ký quyết định phê duyệt. Đây được xem là thông tin quan trọng, không chỉ giúp phát triển kinh tế mà còn mang đến nhiều cơ hội cho bất động sản chung cư Bình Dương. Để có thể hiểu rõ hơn những giá trị mà loại hình này mang lại, hãy phân tích và tìm hiểu nội dung bên dưới. Đồng thời phân tích xem chung cư Bình Dương sẽ hưởng lợi gì khi Dĩ An lên đô thị loại II.

Mục lục

Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản Dĩ An

Thị trường bất động sản Dĩ An sở hữu nhiều bệ phóng bứt phá với tiềm năng tăng trưởng mạnh. Chủ yếu dựa vào khả năng liên kết vùng và hạ tầng giao thông đồng bộ. Từ vị trí Dĩ An, người dân có thể di chuyển nhanh chóng đến trung tâm thành phố hoặc các tỉnh thành mà không mất quá nhiều thời gian. Đặc biệt từ khi Dĩ An chính thức lên thành phố, nơi đây hội tụ khá nhiều dự án chung cư. Nhờ đó góp phần đưa thị trường mua bán chung cư Bình Dương trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. 

Ngày 23/07/2023, thay mặt Thủ tướng Chính phủ ông Trần Hồng Hà chính thức ký quyết định về việc công nhận thành phố Dĩ An lên đô thị loại II. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành văn bản và được bàn giao cho Bộ Xây dựng. Đây được xem là thành phẩm “trái ngọt” sau bao nhiêu nỗ lực và cố gắng mà địa phương đã gầy dựng xuyên suốt nhiều năm qua.

Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản Dĩ An
Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản Dĩ An

Để có được thành tựu như ngày hôm nay, thành phố Dĩ An phải đáp ứng được 59 tiêu chí đô thị. Trong đó 44 tiêu chí được chấm điểm tối đa, 8 tiêu chí đạt điểm trung bình tới tối thiểu, còn lại là các tiêu chí chưa đạt. Sau khi được lên đô thị loại II, địa phương sẽ tiến hành rà soát lại các tiêu chí chưa tốt. Từ đó đánh giá, nhận xét và đưa ra các phương hướng mới. Dự kiến thời gian tới TP. Dĩ An sẽ tiếp tục đầu tư phát triển các dự án chung cư cao tầng, tiến hành quy hoạch hạ tầng giao thông và triển khai nhiều tiện ích dịch vụ

Chung cư Bình Dương hưởng lợi gì khi Dĩ An lên đô thị loại II

Tiềm năng tăng giá trị nhờ vào vị trí địa lý

Năm 2020, thị xã Dĩ An đã được phê duyệt lên thành phố, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc nâng cao giá trị kinh tế tỉnh Bình Dương. Vào năm 2023, thành phố Dĩ An chính thức được nâng lên đô thị loại II. Điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều chuyên gia bất động sản bởi tiềm năng sinh lời từ các dự án chung cư của tỉnh.

Nơi đây hội tụ nhiều mô hình công nghiệp gắn với đô thị hóa, nhờ đó ngân sách của thành phố Dĩ An trong những năm gần đây tương đối cao. Con số vượt qua nhiều địa phương khác trên cả nước. Không chỉ thế còn thu hút đông đảo người dân đến sinh sống và làm việc, tạo ra một cộng đồng dân cư đông đúc. Thu hút các chuyên gia, kỹ sư, người lao động và nhân viên văn phòng, đưa nguồn cầu nhà ở tăng mạnh. Một số khu công nghiệp nổi bật mà Dĩ An đang nắm giữ như Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Bình Đường, Sóng thần 1, Sóng thần 2 và KCN Dệt Bình An.

Tiềm năng tăng giá trị nhờ vào vị trí địa lý
Tiềm năng tăng giá trị nhờ vào vị trí địa lý

Với những thành tựu nổi bật trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội. Thành phố Dĩ An cũng đem đến nhiều cơ hội mới cho lĩnh vực bất động sản. Nhờ đó mà ba năm trở lại đây thị trường này hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Nhiều dự án chung cư đã và đang được triển khai tại đây, đáp ứng tốt nhu cầu nhà ở của người dân. 

Đặc biệt các dự án chung cư Dĩ An đều sở hữu vị trí đắc địa, tiện ích đa dạng và giá bán khá mềm so với mặt bằng chung. Vì thế căn hộ Dĩ An luôn nhận được nguồn đầu tư dồi dào và sự quan tâm của khách hàng. Do đó trong tương lai, nếu thành phố Dĩ An đẩy mạnh hạ tầng và đi theo đúng như định hướng đề ra. Chắc chắn sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển mới cho thị trường mua bán chung cư Dĩ An và thị trường chung cư Bình Dương.

Thúc đẩy hạ tầng giao thông đồng bộ

Thành phố Dĩ An được xem là đô thị vệ tinh của tỉnh Bình Dương và thành phố HCM. Khi tiếp giáp liền kề với nhiều khu đô thị lớn đóng vai trò quan trọng trong kinh tế. Hiện Dĩ An đang đẩy mạnh quy hoạch hệ thống giao thông, từ đường bộ, đường sắt, đường biển đến đường hàng không. Thiết lập một hệ thống vững chắc, góp phần thúc đẩy trong giao thương, đem đến nhiều cơ hội phát triển kinh tế giữa các vùng miền.

Đồng thời tiến hành cải tạo hạ tầng giao thông và xây dựng các khu đô thị mới. Từ đó thu hút nguồn vốn đầu tư từ các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản. Tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho thị trường chung cư Bình Dương. Đưa lĩnh vực này trở thành phân khúc căn hộ ven thành phố nổi bật, có thể đáp ứng tốt nhu cầu nhà ở của người lao động.

Thúc đẩy hạ tầng và tiện ích đa dạng
Thúc đẩy hạ tầng và tiện ích đa dạng

Đa dạng khách hàng và tiện ích hấp dẫn

Thành phố Dĩ An lên đô thị loại II sẽ thành công thu hút được người dân từ các tỉnh thành lân cận đến định cư và làm việc. Nhất là tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp tỉnh Bình Dương. Điều này giúp nguồn cầu nhà ở tăng cao và đưa giá trị bất động sản chung cư tăng mạnh.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương phải đáp ứng tốt các hoạt động tiện ích và dịch vụ cộng đồng. Mang đến một môi trường sống tốt, đầy đủ tiện nghi từ trường học, cửa hàng tiện lợi, khu vui chơi giải trí, bệnh viện,... Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của người dân. Đồng thời đưa các thành phố như Thuận An, Thủ Dầu Một trở thành khu đô thị loại II trong tương lai như thành phố Dĩ An.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa cơ hội này, các chủ đầu tư bất động sản phải có kế hoạch và chiến lược phù hợp cho các dự án chung cư. Đồng thời đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, chính quyền cũng cần đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ và quản lý chặt chẽ để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường chung cư Bình Dương trong tương lai.