Cuối năm: Thị trường mua bán đất Bình Chánh tiếp tục đón sóng đầu tư

13/09/2022

Thị trường mua bán đất Bình Chánh cuối năm trong thời điểm trước khi thành lập thành phố phía Tây hiện đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Tiếp tục tạo nên một làn sóng đầu tư mới mẻ đến cho Bất động sản TP. Hồ Chính Minh nói chung và huyện Bình Chánh nói riêng.

Mục lục

Toàn cảnh thị trường mua bán đất Bình Chánh

Bình Chánh hiện tại là một huyện trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích 253km2, dân số khoảng 705.000 người (tính đến năm 2019). Bình chánh nằm ở ngoại thành phía tây trung tâm thành phố: giáp với quận 7, Nhà Bè ở phía Đông; giáp quận Bình Tân, quận 8 ở phía Đông Bắc; giáp với huyện Hóc Môn ở phía Bắc; giáp với tỉnh Long An huyện Đức Hòa, Bến Lức ở phía Tây và huyện Cần Giuộc ở phía Nam. Với xu hướng giãn dân ra khỏi trung tâm ở hiện tại thì Bình Chánh cùng với quận 12, quận 9 Thủ Đức đã trở thành những khu vực nóng về bất động sản đất đai trong 10 năm trở lại đây tại thành phố.

Bình Chánh sẽ là điểm mở rộng phát triển tiếp theo của TPHCM

Tuy có gặp một vài biến động trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid kéo dài. Nhưng cho đến lúc này, thị trường mua bán đất ở Bình Chánh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn liên tục đón nhận những làn sóng đầu tư mới mẻ. Đặc biệt ở thời gian gần đây, từ sau khi Bình Chánh được chọn để trở thành quận trực thuộc thành phố và khu vực tiếp theo phát triển các Khu công nghiệp mới của TPHCM. Thì lượng người tập trung đến nơi đây để đầu tư mua bán nhà, đất ngày càng tăng cao.

Nhu cầu đầu tư mua bán đất Bình Chánh tăng cao vào cuối năm

Đón đầu việc Bình Chánh lên quận và quy hoạch thành phố tây bắc HCM đang là xu hướng đầu tư bất động sản khu vực miền đông nam bộ nước ta. Do đó, Bình Chánh cùng với Củ Chi và Hóc Môn trở thành những điểm nóng về mua bán đất đai. Ở thời điểm cuối năm sau dịch, nhu cầu sở hữu, mua bán đất huyện Bình Chánh giá rẻ cũng vì vậy mà tăng cao, góp phần làm cho bđs đất tại huyện trở nên giá trị hơn, cơ hội đầu tư sinh lời cũng tốt hơn. Nhưng đồng thời cũng tạo ra “môi trường” hoàn hảo để kẻ gian trục lợi, tạo ra một số hệ lụy xấu từ việc thị trường phát triển.

Bình Chánh đang phát triển tốt về mọi mặt từ kinh tế, hạ tầng và cả xã hội. “Đất lành chim đậu” nên huyện ngày càng thu hút nhiều người dân đến sinh sống và làm việc, tập trung đông ở những khu vực ven các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố. Giá bán đất ở các điểm này cũng ghi nhận nhiều biến động. Cụ thể như tại xã Bình Hưng thì giá đất trung bình đã lên đến 100 triệu/m2, khu vực Trung Sơn ghi nhận giá bán đất kỷ lục 150 triệu/m2. Các xã khác giá đất cũng tăng giao động khoảng từ 30 - 60% so với cách đây 3 năm trước.

Blog Thị trường mua bán đất Bình Chánh tiếp tục đón sóng đầu tư

Sóng đầu tư mới và những hệ lụy xấu

Việc đất Bình Chánh ngày một lên giá là điều đã được nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán từ trước. Tuy nhiên, hiện tại mức giá này đang được cho là quá cao so với độ hoàn thiện của hạ tầng huyện. Bên cạnh đó, do các đợt sóng mua bán đất mới chủ yếu xuất phát từ nhu cầu đầu tư nhiều hơn nhu cầu ở thực. Dẫn đến việc giá đất cứ liên tục tăng cao theo các thông tin quy hoạch. Điều này cũng được cho rằng đến từ vấn nạn đẩy giá của các bên môi giới nhằm trục lợi trong quá trình phát triển của Bình Chánh. Việc thổi phồng giá trị BĐS là điều thường xuyên xảy ra ở các khu vực đang phát triển tại nước ta. Tạo ra nhiều câu chuyện đau xót khi lỡ đầu tư vào “bong bóng bất động sản”.

Ngoài ra, việc giá đất tăng cũng là “cơ hội” để một số nhà đầu tư cũ có thể thoát hàng. Cụ thể do Bình Chánh đang có nhiều dự án nên nhiều lô đất thuộc diện quy hoạch sẽ phải bán tháo đi để tránh lỗ quá nhiều. Các khách hàng không có nhiều kinh nghiệm, ham rẻ sẽ rất dễ mua phải các lô đất này. Cũng có rất nhiều trường hợp ngay cả người bán cũng không biết đất của mình bị “dính” quy hoạch, tạo thành những câu chuyện dở khóc dở cười. Chính vì vậy, khi tham gia thị trường thì mọi người nên tìm hiểu thật kỹ các vấn đề pháp lý, sau đó mới tiến hành thương lượng giá với nhau.

Lời kết

Qua bài viết, có thể thấy được thị trường mua bán đất Bình Chánh cuối năm nay đang tiếp tục tạo nên một làn sóng đầu tư mới mẻ đến cho Bất động sản TP. Hồ Chính Minh trong thời điểm trước khi thành lập thành phố phía Tây. Và việc đầu tư đất Bình Chánh trong tương lai sẽ có tiềm năng phát triển không thua kém gì so với khu vực phía đông TPHCM trước đây. Nếu như các bạn đang muốn tham gia mua hoặc bán đất giá tốt tại đây hoặc các khu vực khác trên toàn Quốc thì hãy truy cập đến website của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.

Theo H.A.D