Hà Nội thông xe đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long

10/10/2019

Hà Nội thông xe, đưa vào khai thác tuyến đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long...

Sáng nay (10/10), TP Hà Nội tổ chức thông xe, đưa vào khai thác tuyến đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và cắt băng thông xe dự án.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng thông xe, đưa vào khai thác tuyến Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, dự án đầu tư mở rộng tuyến đường Vành đai 3 dưới thấp đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long là một trong những dự án thuộc danh mục các công trình cấp bách, có ý nghĩa quan trọng cho giao thông Thủ đô.

"Việc hoàn thành thông xe giai đoạn 1 tuyến đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn từ Mai Dịch - cầu Thăng Long có ý nghĩa rất quan trọng, giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, phức tạp có lưu lượng tham gia giao thông lớn; Tạo thuận lợi về mặt bằng để các đơn vị của Bộ GTVT thi công tuyến cầu cạn trên cao từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long, từng bước kép kín tuyến đường Vành đai 3 theo quy hoạch GTVT của Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt", ông Chung khẳng định.

Ngay sau khi thông xe, tuyến đường đã được đưa vào khai thác, phục vụ người dân lưu thông

Trước đó, ông Phạm Hoàng Tuấn, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, dự án có tổng chiều chiều dài toàn tuyến là 5,5km. Điểm đầu từ Km0+000 (ngã tư Mai Dịch); điểm cuối là Km5+500 (cầu Thăng Long). Tổng mức đầu tư của dự án là 3.113 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 1.824 tỷ đồng.

"Sau khi thông xe, tuyến đường này sẽ giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, phức tạp có lưu lượng tham gia giao thông lớn như: nút giao Nguyễn Hoàng Tôn, nút giao Cổ Nhuế và nút giao Hoàng Quốc Việt", ông Tuấn cho biết.

Được biết, dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long là một trong 52 công trình trọng điểm của TP Hà Nội được ưu tiên đầu tư giai đoạn 2016-2020. Đây cũng là một trong những công trình cấp bách giảm ùn tắc giao thông của TP Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế đặc thù về việc giao thầu (không thông qua lựa chọn nhà thầu)...

Theo Báo Giao Thông