Hướng dẫn chọn tranh phòng ngủ hợp phong thủy

07/04/2020

Sử dụng tranh treo tường trang trí cho phòng ngủ là một trong những cách bài trí nội thất phổ biến trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên ít người biết rằng việc lựa chọn tranh phòng ngủ cũng cần tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định. Cùng bds123 tham khảo bài viết sau để lựa chọn được bức tranh phù hợp nhé!

Mục lục

Một số nguyên tắc chọn tranh phòng ngủ theo phong thủy

Treo tranh trong phòng ngủ đã trở thành một trong những lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng. Không chỉ nhằm mục đích trang trí, mà treo tranh trong phòng ngủ còn mang lại nhiều lợi ích về phong thủy khác. Tuy nhiên, phòng ngủ là vị trí nhạy cảm trong gia đình. Chính vì vậy mà khi lựa chọn tranh phòng ngủ cũng cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định.

Tranh phòng ngủ cần tuân theo nguyên tắc tương hợp với mệnh của gia chủ, tùy theo tuổi và mệnh phi của chủ gia đình mà lựa chọn tranh treo sao cho phù hợp. Tránh lựa chọn những tranh mang mệnh khắc với gia chủ sẽ khiến vượng khí suy giảm. Khi chọn tranh nghệ thuật bài trí phòng ngủ, gia chủ cần lưu ý tránh chọn các tranh quá trừu tượng hoặc không tuân theo nguyên tắc logic thông thường.

Chọn tranh theo mệnh

Tùy theo mệnh của gia chủ mà tranh phòng ngủ có thể được lựa chọn tương sinh tương hợp hợp lý. Người mệnh Kim nên chọn tranh có tông màu đất, vàng nhạt, cam hoặc nâu. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Kim cần tránh dùng các tranh có tông mạnh và nóng như đỏ, tím hoặc hồng.

Người mệnh Mộc lại phù hợp với tranh mang màu đen, xanh dương hoặc xám hành tính Thủy. Và cần tránh các tranh mang màu tính Kim như ánh kim, màu nâu đất, vàng nhạt, cam. Người mệnh Mộc cũng nên chọn tranh không có viền kim loại do kim loại cũng là mệnh Kim tương khắc.

Người mệnh Thủy nên tránh treo các tranh có màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất do tương khắc. Và nên lựa chọn những màu hành Kim như ánh kim, xanh đậm, xanh da trời…sẽ tương hợp hơn với mệnh cung phi của gia chủ.

Người mệnh Hỏa tương sinh hành Mộc, nên gia chủ mang mệnh Hỏa có thể lựa chọn các tranh mang tính nóng như cam, đỏ, hồng hoặc tranh mang tông màu hành Mộc như Xanh lá. Tuy nhiên cần tránh chọn các tranh hành Thủy do tương khắc.

Gia chủ mang mệnh Thổ cần chọn những tranh có gam màu nóng như đỏ, hồng hoặc tím sẽ rất phù hợp phong thủy theo mệnh. Ngoài ra, các game màu tranh tương hợp hành Thổ như nâu, nâu đất cũng thích hợp để dùng bài trí phòng ngủ. Ngoài các tông màu hành Mộc, người mệnh Thổ còn có thể treo các tranh trang trí mang gam màu hành Thủy như xanh dương, xa da trời…do Thổ khắc chế được hành Thủy, vì vậy sẽ không lo về vấn đề bị khắc chế vận khí.

Xem thêm bài viết lựa chọn màu sơn phòng ngủ: https://bds123.vn/huong-dan-lua-chon-mau-son-phong-ngu-hop-tuoi-post1367.html

Chọn tranh theo tuổi

Với người tuổi Tí, gia chủ có thể lựa chọn treo các tranh động vật có hình chuột hoặc lợn. Tranh dân gian Đông Hồ cũng là một trong những lựa chọn tốt để treo trong phòng ngủ.

Người tuổi Sửu phù hợp với các tranh phong cảnh thiên nhiên yên ả, hoặc các tranh có hình ảnh của Gà, Ngựa hoặc Rắn để sinh tương hợp.

Người tuổi Dần nếu muốn cầu hôn nhân hòa hợp có thể dùng tranh hình mèo, nếu mong muốn sự nghiệp thành công có thể treo tranh hình Hợi.

Người tuổi Mão khi treo tranh tam hợp có hình tượng Hợi, Mão, Mùi sẽ mang lại phúc khí trong sự nghiệp và phú quý. Nếu treo tranh hình Tuất sẽ gia tăng tài vận.

Người tuổi Thìn phúc vận lớn, cầu hôn nhân tương hợp có thể treo tranh Long Phụng sum vầy rất tốt. Nếu mong muốn tài lộc tràn trề có thể treo các tranh phong cảnh.

Người tuổi Tỵ hợp với Sửu, Dậu, Thân. Vì vậy nếu chọn tranh bài trí phòng ngủ, có thể lựa chọn các tranh hình ngựa, rắn, trâu, hổ để trang trí.

Tuổi Ngọ tương hợp với Thìn, Mùi nên có thể dùng các tranh có hình các con vật này để treo trong phòng ngủ. Khi treo các tranh có hình tương hợp trên, ngoài việc cầu tài lộc còn có thể tăng phúc khí cho gia đình.

Tuổi Mùi vận khí không tồi, hợp với những tranh phòng ngủ có hình Sửu, Tuất, Thìn có thể gia tăng tài lộc, làm ăn thuận lợi hơn.

Tuổi Thân treo tranh hình Tỵ, Thìn tam hợp. Dùng bài trí trong phòng ngủ còn mang lại phúc khí tốt, gia tăng vượng khí, công việc xuôi chèo mát mái hơn.

Người tuổi Tuất cần trừ vận xui có thể chọn những tranh động vật hình Mèo. Hổ và Ngựa là hai con vật tam hợp với Tuất, nên người tuổi Tuất có thể treo tranh tam hợp cầu tài lộc trong phòng ngủ.

Để mang lại thịnh vượng an lành cho người tuổi Dậu, các loại tranh có hình khỉ hoặc rồng là vô cùng thích hợp. Bài trí tranh trong phòng ngủ có các con vật trên vừa mang lại vượng khí, vừa giúp gia đình hòa hợp.

Người tuổi Hợi hợp với tuổi Mão, Mùi. Vì vậy gia chủ mang tuổi này có thể dùng tranh treo hình mèo hoặc dê để gia tăng phúc khí, giúp công việc làm ăn thuận lợi, gia đình hòa hợp hơn.

Tranh phòng ngủ ngoài việc giúp trang trí gian phòng thêm sinh động, về mặt phong thủy còn mang lại nhiều lợi ích cho công việc và đời sống gia đình. Chính vì vậy mà trước khi chọn tranh phòng ngủ, gia chủ nên tìm hiểu và tham khảo các thông tin về việc bài trí tranh phòng ngủ theo phong thủy để có thêm phúc khí cho gia đình.

Ngoài ra, các bạn nên tham khảo thêm bài viết sau để rõ hơn về những vật dụng không nên đặt tại phòng ngủ: https://bds123.vn/7-do-vat-khong-tot-cho-phong-thuy-phong-ngu-ban-can-phai-tranh-post766.html

Nguyen Tam

bds123