Khu Nam Sài Gòn đang phát triển bởi nhiều dự án lớn, kiểu mẫu

Thị trường bất động sản tại khu Nam Sài Gòn tăng nhiệt từng ngày, sự thay đổi về hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố làm nên sự phát triển vượt bậc của khu đô thị lớn, kiểu mẫu của thành phố

Hạ tầng được đầu tư bậc nhất 

Hạ tầng giao thông tại Nam Sài Gòn đã có nhiều thay đổi tạo nên diện mạo mới của một đô thị hiện đại. Trong 12 dự án được chính quyền thành phố đề xuất với Thủ tướng Chính phủ có tổng vốn 66.000 tỷ đồng thì khu Nam chiếm tới 3 dự án trọng điểm. Trong đó, đại lộ Nguyễn Văn Linh là trục xương sống giao thông đô thị phát triển, dài và lớn nhất với17,8 km gồm 10 làn xe.

Trong số những dự án đang xây dựng, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2 km với kinh phí đầu tư 5.200 tỉ đồng, nối từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ tăng cường khả năng kết nối trục Đông – Nam.

Hạ tầng giao thông tại Nam Sài Gòn đã có nhiều thay đổi tạo nên diện mạo mới của một đô thị hiện đại. Nguồn: Internet

Ngoài ra còn có hàng loạt công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần 5 tỉ USD, kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như dự án tuyến metro số 4 kết nối quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm có kinh phí đầu tư dự kiến đến 97.000 tỉ đồng.

Làng đại học đan xen nhiều tiện ích

Ngoài khu đô thị Phú Mỹ Hưng được xem là kiểu mẫu cho sự hình thành các khu đô thị mới ở Nam Sài Gòn, khu vực phía Nam thành phố (gồm quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh) còn quy hoạch khoảng 800 ha để xây dựng Làng Đại học chức năng hỗn hợp như: khu dân cư, khu thương nghiệp, dịch vụ địa phương và các khu công trình công cộng.

Đến nay, nhiều trường đại học có quy mô lớn, hiện đại đã hình thành tạo sức sống năng động cho khu vực này như trường Đại học RMIT, Đại học Kinh Tế, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học An ninh nhân dân đã đi vào hoạt động. Mới đây, trường Đại học Văn Hiến, Học viện Mật mã và Đại học Kinh tế - Tài chính cũng đã khởi công xây dựng cơ sở mới ngay trục đại lộ Nguyễn Văn Linh liền kề khu dân cư mới thuộc cụm đại học cửa ngõ phía Nam.

Bên cạnh đó, hệ thống dịch vụ phục vụ người dân như Nhà văn hóa phụ nữ, Bệnh viện FV, Bệnh viện tim Tâm Đức, VivoCity, Crescent Mall, BigC, Lotte Mart, CoopMart, cầu Ánh Sao, Trung tâm triển lãm… mang đến cho cư dân trong khu vực một tổ hợp dịch vụ tiện ích vượt trội.

Các yếu tố này góp phần ảnh hưởng lớn và làm tiền đề để phát triển các dự án bất động sản. Nhiều dự án khu căn hộ, khu đô thị thừa hưởng được nhiều tiện ích tại đây.

Bất động sản tăng nhiệt từng ngày

Có thể thấy rõ sự phát triển của các dự án bất động sản dọc trục đại lộ Nguyễn Văn Linh. Theo thống kê, khu Nam chiếm hơn 30% tổng lượng cung căn hộ trên thị trường TP.HCM. Trong đó, thị phần căn hộ có mức giá bình dân và trung cấp chiếm 72%. Điều này cho thấy, khu Nam vẫn giữ vững sức hút của mình với sự quan tâm và tìm kiếm lớn từ khách mua.

Khu đô thị thông minh ven sông Saigon Intela ghi nhận lượng giao dịch cao với gần 600 căn hộ đã được khách hàng sở hữu.

Năm 2017, khu Nam cũng đón chào nhiều dự án có lượng giao dịch tốt, thu hút khách hàng. Có thể kể đến dự án khu đô thị thông minh ven sông Saigon Intela ở mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh do LDG Group đầu tư và phát triển ghi nhận lượng giao dịch cao với gần 600 căn hộ đã được khách hàng sở hữu. Mức giá được giới thiệu ra thị trường từ 1,2 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC nên được nhiều khách hàng trẻ ưu tiên lựa chọn vì phù hợp với khả năng tài chính. Nhiều dự án thuộc khu vực lân cận khu Nam như khu căn hộ thông minh High Intela và West Intela cũng có lượng giao dịch khá lớn nhờ việc kết nối giao thông thuận tiện với khu vực này.

Theo TTDN

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên bds123.vn

Bán và cho thuê với bds123.vn
Hỗ trợ thanh toán, nạp tiền
0839.202.123
Trợ giúp đăng tin
0903.642.123
Trợ giúp đăng tin
098.999.7054
Trợ giúp đăng tin
078.615.7689