Lễ cất nóc chung cư là gì? Có ý nghĩa gì với dự án?

11/02/2023

Chắc hẳn mọi người đã từng nghe qua cụm từ lễ cất nóc chung cư ở đâu đó. Vậy, lễ cất nóc chung cư là gì? Có ý nghĩa gì với chủ đầu tư và dự án? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc cần trả lời như trên. Hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về lễ cất nóc dự án chung cư nhé.

Mục lục

Lễ cất nóc là gì?

Lễ cất nóc chung cư hay còn được gọi là lễ Thượng Lương là một sự kiện quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thành một dự án chung cư (Thượng nghĩa là trên, Lương là “xà nhà”). Đây là sự kiện kết nối giữa quá trình xây dựng và sự bắt đầu sử dụng của tòa nhà. Cụ thể, lễ cất nóc chung cư là ngày đổ bê tông sàn mái hoặc ngày đổ trần lợp mới.

Lễ cất nóc chung cư là gì?
Lễ cất nóc chung cư là gì?

Ý nghĩa của lễ cất nóc cho dự án chung cư

Buổi lễ cất nóc được các chủ đầu tư tổ chức rất rầm rộ vì nó là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển và hoàn thành dự án. Là một cơ hội để chủ đầu tư, công ty thiết kế, thầu xây dựng và nhiều bên liên quan cùng nhau ghi nhận sự thành công của dự án. Lễ cất nóc cũng là một sự kiện mà chủ đầu tư có thể tổ chức để giới thiệu dự án đến cộng đồng và các nhà đầu tư bất động sản trên thị trường. Cuối cùng, sự kiện này là cơ hội để giới chức năng và các tổ chức liên quan xem xét và đánh giá dự án một cách chi tiết và chính xác.

Với ý nghĩa quan trọng của lễ cất nóc, không khó hiểu vì sao các chủ đầu tư lại chú trọng và tổ chức rất hoành tráng. Bởi vì nó có thể tạo được hảo cảm ban đầu đối với cộng đồng, việc mà có ảnh hưởng đến giá trị của dự án. Ngoài ra, nhiều chủ dự án còn quan niệm nếu lễ cất nóc được tổ chức một cách thuận lợi thì việc kinh doanh sẽ đạt được thành công.

Tác động của lễ cất nóc đến giá bán căn hộ

Như đã chia sẻ ở trên, lễ cất nóc chung cư có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng căn hộ vì có thể tạo ra tác động đáng kể đến giá bán căn hộ. Là dấu hiệu rõ rệt cho việc tiến triển của dự án và có thể tăng tin tưởng và quan tâm từ cộng đồng. Điều này có thể dẫn đến tăng giá bán căn hộ tại dự án đó. Bởi vì nhiều khách mua hay đầu tư sẽ quan tâm đến những dự án đang tiến triển và có tính thực tế cao. Dự án hấp dẫn nhiều khách hàng dẫn đến việc mua căn hộ tại dự án đó đông đảo hơn. Tuy nhiên, lễ cất nóc cũng có thể có tác động ngược đến giá bán căn hộ nếu việc xây dựng không diễn ra đúng theo kế hoạch hoặc gặp trở ngại gì đó. Tức sự chậm trễ trong tiến độ sẽ làm giảm sự tin tưởng của mọi người khiến khó bán được sản phẩm.

Một số chung cư vừa làm lễ cất nóc nổi bật

1) Cất nóc chung cư The Sang Residence Đà Nẵng. Đây là dự án căn hộ cao cấp ven biển của chủ đầu tư The Sang. Ngoài sự hiện đại, chất lượng đạt chuẩn 5 sao thì The Sang Residence còn tạo độ tin cậy tuyệt đối khi đã hoàn thành dự án vượt tiến độ. Qua đó công bố làm lễ cất nóc vào ngày 18/6/2022 và hứa hẹn sẽ sớm bàn giao căn hộ đến tay khách hàng.

2) Lễ cất nóc chung cư The Rivana Bình Dương. Lễ cất nóc chung cư the Rivana Bình Dương tại thành phố Thuận An, Bình Dương thuộc chủ đầu tư Đạt Phước. Với vị trí đắc địa cùng mức giá bán công bố rất phải chăng, dự án The Rivana đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của đông đảo người dân tại Thuận An. Lễ cất nóc dự án được diễn ra vào ngày noel 24/12/2022 với sự góp mặt của chủ đầu tư Đạt Phước cùng đông đảo khách mời. Đánh dấu cột mốc quan trọng cho dự án The Rivana Thuận An.

Lễ cất nóc dự án chung cư The Rivana Thuận An
Lễ cất nóc dự án chung cư The Rivana Thuận An

3) Lễ cất nóc chung cư HT Pearl TP. Dĩ An, Bình Dương. Sáng ngày 19/11/2022 chủ đầu tư Hưng Thịnh đã tưng bừng làm lễ cất nóc chung cư HT Pearl. Với việc hoàn thành đúng tiến độ và làm lễ cất nóc rầm rộ, các căn hộ tại dự án đã nhanh chóng được lấp đầy. Điều này tác động rất tốt đến uy tín của chủ đầu tư Hưng Thịnh qua đó giúp cho họ có nhiều sự tự tin hơn để tiếp tục các dự án khác phục vụ cho cộng đồng.

4) Cất nóc dự án chung cư The Sun Mễ Trì. Từ khi được công bố và thực hiện thi công, chung cư The Sun Mễ Trì của chủ đầu tư Thái Dương đã tốn không ít giấy mực của báo chí. Dự án được rất nhiều người có nhu cầu mua nhà ở quan tâm vì mức giá bán ban đầu cực kì ưu đãi. Đặc biệt, ở tháng 10/2023, sau khi làm lễ cất nóc thì CĐT Thái Dương đã ban chính sách ưu đãi với mức chiết khấu lên tới 4% cho mọi khách mua. Đồng thời người mua trả góp còn được hỗ trợ vay với mức lãi suất 0%. Tất cả cho thấy độ “chịu chơi” của chủ đầu tư là rất lớn và ngay lập tức hấp dẫn rất nhiều người tìm đến mua căn hộ.

5) Cất nóc dự án Zen Tower thuộc Feliz Homes Hoàng Mai, Hà Nội. Cuối cùng trong danh sách chính là dự án Zen Tower thuộc Feliz Homes Hoàng Mai được cất nóc ngày 12/12/2022 với đông đảo người chung vui. Qua đó tạo được lòng tin đối với những khách hàng đã mua và định mua căn hộ tại dự án Zen Tower.

Lời kết

Qua bài viết trên, bds123.vn mong rằng quý bạn đọc sẽ hiểu rõ về lễ cất nóc chung cư. Đồng thời với những dự án được chúng tôi gợi ý ở trên, các bạn có thể chọn lựa được một dự án phù hợp với mình để mua bán căn hộ.

Theo Hoàng A.D