Mua bán đất thổ cư Gia Lâm bùng nổ trước thông tin lên quận

22/01/2022

Gia Lâm là một huyện thuộc ngoại thành TP. Hà Nội. Hiện nay, trước thông tin lên quận, thị trường bất động sản Gia Lâm có nhiều khởi sắc. Trong đó, các giao dịch mua bán đất thổ cư Gia Lâm bùng nổ được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Mục lục

Thông tin huyện Gia Lâm trở thành quận

Vào ngày 24/12/2021, UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch và phân bổ nguồn lực để đầu tư phát triển Gia Lâm. Các công tác chuẩn bị để đưa Gia Lâm đạt tiêu chuẩn từ huyện lên quận. Cơ sở hạ tầng, tiện ích được tập trung đẩy nhanh tiến độ, phát triển. Nó như một chất xúc tác, tác động đến bất động sản, tăng giá, thu hút mua bán.

Gia Lâm quyết tâm đẩy nhanh phát triển để lên quận

Bùng nổ mua bán đất thổ cư Gia Lâm

Thông tin Gia lâm lên quận đã mang đến sự chuyển biến tích cực cho thị trường mua bán đất Hà Nội và Gia Lâm. Nhiều chuyên gia bấ động sản nhận định đây là thị trường mới nhưng có vị trí rất đắc địa. Giáp với 2 khu vực nhà đất cực sôi động là Long Biên và Hoàng Mai nên có tiềm năng sinh lời rất tốt. Bên cạnh đó, đất thổ cư tại Gia Lâm còn thu hút nhà đầu tư bởi một số lý do sau:

Giá đất thổ cư Gia Lâm “mềm” hơn các khu vực khác

Hiện nay, giá bán đất huyện Gia Lâm vô cùng rẻ nếu so với các quận “kế bên”. Cụ thể, giá đất thổ cư Gia Lâm dao động trong khoảng 14 - 23 triệu/m2 tùy khu vực.

- Thị trấn Yên Viên, tuyến đường Đinh Xuyến hay Thiên Đức, giá bán đất thổ cư chỉ từ 14,6 triệu/m2. Đường Hà Huy Tập giá bán cao nhất là 23,1 triệu/m2.

- Tại khu vực thị trấn Trâu Quỳ, giá bán đất thổ cư trung bình khoảng 18,7 triệu/m2. Trong đó, đường Nguyễn Đức Thuận có mức giá bán cao nhất khoảng 22,8 triệu/m2.

Giá đất Gia Lâm hiện khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Với mức giá đất trung bình khoảng 20 triệu/m2, Gia Lâm được xem là thị trường dành cho mọi đối tượng khách hàng. Việc sở hữu một căn nhà 40m2 với mức giá dưới 900 triệu là hoàn toàn có khả năng. Đây là điểm thu hút các đối tượng khách hàng tài chính không quá dư giả chọn Gia Lâm để mua đất.

Quỹ đất lớn - vị trí đắc địa - dễ dàng đầu tư

Hiện huyện Gia Lâm sở hữu quỹ đất tương đối rộng để mọi người thoải mái lựa chọn. Các nhà đầu tư có thể chi tiền mua đất để bán lại hoặc xây nhà trọ, chung cư mini cho thuê kiếm lãi.

Không chỉ vậy, Gia Lâm có vị trí khá tốt khi giáp 2 huyện của Bắc Ninh. Các khu công nghiệp tại Bắc Ninh cung cấp hàng ngàn công việc cho nhiều người. Nhu cầu về nơi ở đang là điều cần được giải quyết hành đầu. Nên Gia Lâm trở thành một địa điểm thu hút người dân muốn thuê hoặc sở hữu nhà đất để sinh sống, thuận tiện cho việc đi làm.

Bên cạnh đó, sự phát triển cơ sở hạ tầng để chính thức đưa lên quận giúp thị trường nhà đất có nhiều biến động. Tiềm năng tăng giá trong 1 - 2 năm tới rất cao.

Có thể bạn quan tâm: Giá đất Đông Anh Hà Nội tăng vọt sau khi có thông tin lên thành phố

Quỹ đất rộng lớn - Vị trí kết nối là hai điểm mạnh của bất động sản Gia Lâm

Quy hoạch cơ sở hạ tầng mạnh mẽ

Để có thể được công nhận là quận trực thuộc thành phố, Gia Lâm phải đảm bảo đạt được các chỉ tiêu về cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội và mức thu nhập đầu người. Chính vì lẽ đó, bạn có thể thấy Gia Lâm đang dần thay đổi bộ mặt khi hệ thống giao thông được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Từ các trục đường huyết mạch trước đó như cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Long Biên - Xuân Quan,... Gia Lâm đã và đang xây dựng mạng lưới giao thông trọng điểm liên kết đến các khu vực khác nhằm rút ngắn thời gian kết nối.

Song song với đó, phát triển an sinh xã hội đảm bảo cho cư dân có cuộc sống chất lượng nhất. Đây cũng là lý do khiến nhiều người bị thu hút và lựa chọn mua đất thổ cư Gia Lâm để ở. Số lượng giao dịch diễn ra ngày một nhiều, giá bán nhà đất cũng theo đó tăng lên.

Gia Lâm :thay da đổi thịt

Lời kết

Trên đây, Bds123.vn đã phân tích lý do và những điều tác động, làm bùng nổ giao dịch mua bán đất thổ cư Gia Lâm. Với thông tin thành lập quận, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định trong tương lai, thị trường nhà đất Gia Lâm không chỉ bùng nổ giao dịch liên tục mà còn tăng giá nhanh chóng.

Theo Bds123