Nên thuê mặt bằng kinh doanh tại Thủ Đức thời điểm này không? Tại sao?

15/09/2021

Khi dịch bệnh đang dần được kiểm soát, kinh tế Thủ Đức sắp được trở lại thì liệu việc chọn thuê mặt bằng thời điểm này có là một quyết định đúng? Nếu như bạn đang có những phân vân liệu có nên thuê mặt bằng kinh doanh tại Thủ Đức thời điểm này hay không. Thì hãy cùng BDS123.VN tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau thông qua một số phân tích thực tế về thị trường cho thuê mặt bằng tại Thủ Đức.

Mục lục

Ảnh hưởng của đại dịch đến bất động sản cho thuê tại Thủ Đức

Trong hoàn cảnh kinh tế TP.Thủ Đức đóng băng do ảnh hưởng của đại dịch. Các hoạt động kinh doanh bất động sản trong khu vực cũng trở nên điêu đứng, đặc biệt là thị trường cho thuê nhà đất. Giai đoạn ban đầu khi dịch mới bùng phát thì mức giá cho thuê giảm nhẹ trong khoảng 10 đến 20%. Sau đó tại các đợt bùng dịch tiếp theo thì giá thuê giảm sâu kèm với việc là không có khách hàng thuê.

Tất cả hàng quán phải tạm ngừng kinh doanh nên dù giá thuê đã giảm sâu nhưng khách hàng mang tâm lý e dè, không thuê. Nên thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Thủ Đức và TP.Hồ Chí Minh bị đóng băng hoàn toàn trong giai đoạn giãn cách. Có thể thấy đại dịch Covid - 19 đã gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến thị trường kinh tế, trong đó có mảng bất động sản Thủ Đức cho thuê.

Hiện tại thì nhân dân và chính quyền đã cùng nhau phối hợp để kiểm soát dập dịch. Mong rằng khi dịch bệnh qua đi thì kinh tế sẽ nhanh chóng được phục hồi.

Dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cho thuê mặt bằng kinh doanh quận Thủ Đức

Nên thuê mặt bằng Thủ Đức thời điểm này không? Tại sao?

BDS123.VN dự đoán khi vacxin được áp dụng rộng rãi tại Thủ Đức, ngừng giãn cách và kinh doanh trở lại thì việc chọn thuê mặt bằng sẽ là nhu cầu của khá nhiều người. Vậy lúc này là thời điểm tốt để bạn bắt đầu chọn thuê mặt bằng để tái đầu tư kinh doanh. Tại sao lại là lúc này? Hãy cùng xem các phân tích dưới đây để làm sáng tỏ nhé.

Tuy nhiên ở thời điểm dịch bệnh căng thẳng này thì vẫn không thể nói trước được điều gì. BDS123.VN khuyến cáo các bạn đọc giả chỉ nên xem bài phân tích để có thêm thông tin cũng như tham khảo về thị trường.

1) Nhiều mặt bằng Thủ Đức trống để chọn lựa

Không còn quá khó để tìm kiếm một mặt bằng Thủ Đức cho thuê ở thời điểm hiện tại. Rất nhiều chủ kinh doanh đã rời đi, để lại nhiều mặt bằng với các chất lượng và giá thuê khác nhau để bạn chọn lựa. Dọc theo các tuyến đường sầm uất Thủ Đức như Võ Văn Ngân, Kha Vạn Cân và Phạm Văn Đồng, có thể thấy rất nhiều mặt bằng treo biển đang cần cho thuê. Bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu thông tin mặt bằng trên các trang web chuyên cho thuê bất động sản như BDS123.VN. Hiện tại người thuê có thể thoải mái chọn lựa về vị trí, mức giá thuê và chất lượng của mặt bằng nhưng khoảng thời gian sau thì có thể sẽ khó chọn được mặt bằng ưng ý.

Ngoài ra việc chọn lựa một mặt bằng tốt hơn trong thời điểm này là hoàn toàn có thể đối với các ông chủ kinh doanh. Đại dịch mang đến thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội để bạn tái đầu tư và phát triển mạnh mẽ hơn.

Thoải mái lựa chọn mặt bằng cho thuê tại Thủ Đức

2) Giá thuê mặt bằng Thủ Đức hiện đang rất thấp

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá thuê bất động sản nói chung và mặt bằng Thủ Đức nói riêng giảm sâu đến 30-40%. Bên cạnh đó, các chủ nhà cũng đang rất mong muốn tìm được khách thuê mặt bằng nên có thể bạn sẽ thuê được với mức giá cực ưu đãi. Hiện tại có nhiều mặt bằng trống với mức giá thấp để người thuê chọn lựa.

Sau này khi dịch bệnh được kiểm soát thì giá tiền thuê mặt bằng chắc chắn sẽ tăng trở lại. Cùng với đó là việc nhiều người có nhu cầu thuê hơn nên sự cạnh tranh sẽ cao hơn. Thế nên BDS123.VN nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để thuê mặt bằng tại Thủ Đức.

Giá cho thuê mặt bằng tại Thủ Đức đang rất ưu đãi, hấp dẫn
Giá cho thuê mặt bằng tại Thủ Đức đang rất ưu đãi, hấp dẫn

3) Thời điểm tốt để thương lượng với chủ cho thuê

Mặt bằng để trống trong thời gian dài làm mất đi một khoản thu nhập nên hiện tại các chủ nhà đang rất cần khách thuê. Nên bạn sẽ phần nào chiếm thế thượng phong khi thương lượng và chủ nhà cũng phải nương theo. Nhưng cũng nên lưu ý không nên quá đà, cuộc thương lượng cần phải dựa trên sự có lợi của đôi bên vì người chủ cũng có giới hạn về các điều kiện cho thuê của riêng mình. Nếu bạn quá tham các quyền lợi khi đàm phán thì khả năng cao bạn sẽ mất đi cơ hội thuê mặt bằng tại vị trí mình đã ưng ý.

Dễ dàng chiếm lợi thế khi đàm phán thuê mặt bằng

Lời kết

Trên đây là bài viết BDS123.VN phân tích về thị trường và đưa ra lời khuyên nên thuê mặt bằng Thủ Đức thời điểm này. Mong rằng bài phân tích đã mang đến quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích cũng như câu trả lời cho những băn khoăn nên thuê mặt bằng hay không. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn thuê mặt bằng kinh doanh thì có thể tham khảo tại đường dẫn sau: https://bds123.vn/cho-thue-mat-bang.html

Hoàng Vân Phong