Nhà ở căn hộ lắp ghép thách thức chị Mỹ Diệu ngồi lủng tường

13/03/2023

Gần đây từ khóa “căn hộ lắp ghép” được rất nhiều người quan tâm vì rộ lên thông tin Trung Quốc có thể xây dựng tòa nhà cao 57 tầng chỉ trong 19 ngày. Xoay quanh đó cũng có rất nhiều câu hỏi của dân cư mạng như nhà ở, căn hộ lắp ghép là gì? Việt Nam đã có hay chưa? Và chất lượng nhà ở căn hộ lắp ghép có dám thách thức chị Mỹ Diệu ngồi lủng tường hay không?

Mục lục

Nhà ở, căn hộ lắp ghép là gì?

Nhà ở căn hộ lắp ghép đều là các loại hình nhà ở được xây dựng từ các khối lắp ghép (module, mô-đun) có kích thước và thiết kế tiêu chuẩn. Các Module này thường được sản xuất tại các nhà máy và được vận chuyển đến nơi lắp đặt. Bên cạnh đó, vật liệu tạo nên các module căn hộ lắp ghép cũng được chọn lựa kỹ lưỡng tùy theo mục đích sử dụng và chi phí thiết kế. Vì vậy, chúng có thể có nhiều kích thước và thiết kế khác nhau để phù hợp với các nhu cầu sử dụng của từng gia đình hoặc người sử dụng. Nhà ở căn hộ lắp ghép thường bao gồm các vật liệu thông dụng sau:

- Thép: Căn hộ lắp ghép từ thép được sản xuất nhanh chóng và có độ bền cao, đặc biệt là trong môi trường khắc nghiệt như bão, động đất, v.v. Vật liệu này cũng đáp ứng được các yêu cầu về độ bền và an toàn của người sử dụng.

- Bê tông: Căn hộ lắp ghép từ bê tông được sản xuất bằng cách đổ bê tông vào khuôn chứ không phải từ các khối lắp ghép. Vật liệu này cũng có độ bền và độ an toàn tương tự như nhà xây truyền thống.

Chất lượng nhà ở lắp ghép như thế nào?
Chất lượng nhà ở lắp ghép như thế nào?

- Gỗ: Căn hộ lắp ghép từ gỗ thường có giá thành rẻ hơn so với các loại vật liệu khác. Chúng được sản xuất từ các tấm gỗ được cắt tỉa và gia công sẵn, rồi được lắp ráp trên nền móng bê tông.

- Nhựa: Căn hộ lắp ghép từ nhựa có đặc tính nhẹ, dễ vận chuyển và lắp ráp. Vật liệu này cũng có độ bền và độ an toàn tương đối.

- Kính: Căn hộ lắp ghép từ kính được sử dụng phổ biến trong các khu chung cư cao tầng. Chúng có độ an toàn cao và giúp tối ưu hóa tầm nhìn của người sử dụng.

Cuối cùng, các loại nhà ở và căn hộ lắp ghép thường có giá thành rẻ hơn so với các loại nhà ở truyền thống và được xem là một giải pháp tiết kiệm chi phí cho việc mua căn hộ chung cư. Chính vì vậy mà đây được xem là giải pháp xây dựng của tương lai tại các Quốc gia, thành phố đông dân trên thế giới.

Sự phát triển nhà ở lắp ghép tại Việt Nam

Nếu như thế giới đã phát triển kỹ thuật xây dựng nhà ở lắp ghép từ rất lâu thì ở Việt Nam tất cả chỉ vừa bắt đầu. Các đơn vị xây dựng đã thi công những căn nhà khung thép, tường nhà là các khối bê tông ghép lại. Nghe thì có vẻ là đơn giản nhưng lại đạt được độ hiệu quả rất tốt kể cả về công năng và độ bền. Cụ thể các điểm mạnh của nhà lắp ghép có thể kể đến như cách âm, cách nhiệt tốt, vật liệu bền bỉ, chống thấm cao, thi công nhanh, đa dạng kiểu mẫu… Tuy nhiên thì vẫn chưa bật lên một đơn vị lớn nào tiên phong thi công nhà ở này, cho nên người dân vẫn còn e dè.

Nhà ở lắp ghép đã xuất hiện tại Việt Nam nhưng loại hình chung cư lắp ghép thì hiện vẫn chưa có. Lý do là vì có nhiều khó khăn về mặt công nghệ và trình độ thi công xây dựng của nước ta còn chưa phát triển về lĩnh vực này. Cần phải có chủ đầu tư, doanh nghiệp lớn đứng ra làm, nhận chuyển giao công nghệ từ các nước lớn như xây dựng căn hộ lắp ghép Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản… để hoàn thiện sản phẩm và áp dụng. Đồng thời khi các vấn đề về công nghệ, chất lượng sản phẩm được đảm bảo tốt thì chính quyền mới có thể cấp phép cho dự án. Nhưng vì đây là giải pháp hữu ích cho xã hội, đặc biệt là với các nước đang phát triển như Việt Nam. Nên chắc chắn trong tương lai gần thì nước ta sẽ bắt đầu có những dự án nhà chung cư xây dựng lắp ghép.

Chất lượng căn hộ lắp ghép thách thức chị Mỹ Diệu

Như đã đề cập ở trên, nhà ở lắp ghép chỉ mới có mặt tại nước ta trong thời gian gần đây. Cho nên nhiều người khi vừa biết đến loại hình này sẽ có nhiều thắc mắc về giá cả và chất lượng của nhà ở như thế nào. Một số bạn trẻ trên mạng xã hội đã chia sẻ rằng họ lo ngại về chất lượng của căn hộ lắp ghép và có ý kiến cho rằng chúng không đủ an toàn và ổn định để sử dụng trong một thời gian dài. Các bạn còn đùa giỡn là: “Nhà này gặp chị Mỹ Diệu ngồi là lủng tường ngay”. (Chị Mỹ Diệu là chú mèo nổi tiếng trên mạng xã hội).

Tuy nhiên theo chuyên gia xây dựng chia sẻ: “Việc lo ngại này là không cần thiết và không chính xác. Các căn hộ lắp ghép hiện nay được sản xuất với công nghệ tiên tiến và các vật liệu chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và độ bền của một ngôi nhà truyền thống. Hơn nữa, vì căn hộ lắp ghép được sản xuất theo quy trình công nghiệp nên chúng có thể đạt được chất lượng tốt hơn so với các ngôi nhà truyền thống được xây dựng bằng tay.

Chị Mỹ Diệu ngồi lủng tường nhà lắp ghép là việc khó có thể sảy ra
Chị Mỹ Diệu ngồi lủng tường nhà lắp ghép là việc khó có thể sảy ra

Vì vậy, chất lượng của căn hộ lắp ghép chắc chắn sẽ chịu được "sức nặng" đến từ chị Mỹ Diệu. Đồng thời, về giá cả, căn hộ lắp ghép có giá thành thấp hơn so với các ngôi nhà truyền thống do tiết kiệm được chi phí xây dựng và thời gian hoàn thiện. Điều này làm cho căn hộ lắp ghép trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người muốn sở hữu một ngôi nhà với chi phí hợp lý. Nên nếu chị Mỹ Diệu muốn sở hữu một căn hộ lắp ghép chất lượng cao để dựa không lủng. Chị có thể tìm hiểu về các nhà sản xuất uy tín và được chứng nhận để đảm bảo chất lượng của ngôi nhà.”

Lời kết

Có thể thấy nếu được ứng dụng đúng cách, căn hộ lắp ghép có thể là giải pháp tốt cho nhu cầu chỗ ở đang tăng cao ở các đô thị. Qua bài viết trên, Bất động sản Bds123.vn hy vọng các bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích về nhà ở căn hộ lắp ghép và có thể đánh giá ưu và nhược điểm loại hình này. Rất cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý bạn đọc, xin hẹn gặp lại bạn ở những chủ đề bất động sản sau nhé.

Theo Hoàng A.D