Những nguyên tắc phong thủy căn hộ chung cư cần lưu ý

27/02/2020

Trước khi mua chung cư thì bạn cần phải chú ý tới một số nguyên tắc phong thủy căn hộ chung cư. Bởi vì nến như bạn chỉ cần sơ sẩy một chút cũng sẽ mang lại những điều không tốt cho cả gia đình bạn.

Mục lục

Hướng cửa chính và ban công của căn hộ.

Có nhiều người quan niệm rằng khi chọn lựa căn hộ thì cần chọn cửa chính, ban công và phòng khách để thông thoáng không khí. Mà họ lại không biết rằng thiết kế kiểu này sẽ khiến cho các luồng khí lành, vượng khí dễ thoát ra ngoài căn hộ cùng với các luồng khí xấu.

Trong phong thủy thì người ta thường vô cùng kiêng kị thiết kế căn hộ chung cư theo kiểu này. Mà thường thiết kế thêm một bình phong che chắn hoặc một phần chiếu nghỉ để chắn tầm nhìn nhìn thẳng vào phòng khách và ban công.

Nếu không may chọn phải căn hộ có hướng xấu, đừng quá lo lắng bạn nhé, hãy tìm cách hóa giải hướng nhà xấu để mọi thứ trở nên phù hợp với phong thủy!

Ngoài ra, cửa chính căn hộ chung cư cũng kiêng kị nhìn thẳng từ nhà đối diện. Người ta cho rằng thiết kế kiểu cửa chính hai căn hộ đối diện nhau là chiếu sát. Nó sẽ mang đến sát khí cho người sống trong căn hộ và cần tránh.

Vị trí đặt bàn thờ, nhà bếp hợp Phong thủy chung cư

Trong phong thủy vị trí cách đặt bàn thờ và bếp rất quan trọng. Nó tác động trực tiếp đến sức khỏe, đường tài lộc, quan lộ của gia chủ. Tuy nhiên, trong thực tế lại có rất nhiều gia đình chưa chú ý đến vị trí đặt bàn thờ và bếp. Đặc biệt là khi bố trí phong thủy căn hộ chung cư.

Bạn phải đặt bàn thờ tại cung tốt hướng về phương tốt theo mệnh cách của gia chủ. Bếp phải đặt ở cung xấu hướng về phương tốt theo mệnh của gia chủ.

Do đó trước khi mua nhà bạn nên khảo sát kỹ các căn hộ chung cư muốn mua. Đồng thời bạn nên xem vị trí bếp của căn hộ có phù hợp hoặc có khả năng thay đổi hay không. Đối với nơi đặt bàn thờ bạn nên quan sát kỹ căn hộ để tìm một vị trí phù hợp.

Nếu như bạn muốn tự thiết kế căn hộ theo ý thích của mình thì nên tránh các tình trạng: Đặt bếp hoặc bàn thờ ở bên dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Đặt bàn thờ dựa vào WC của hàng xóm hoặc đặt giường ngủ nằm bên trên bếp…Đây là những điều đại kỵ mà các gia chủ nhất định phải tránh.

Sử dụng tranh phong thủy và cây phong thủy trong trang trí căn hộ

Không chỉ tăng tính thẩm mỹ, tranh phong thủy và cây phong thủy còn mang lại may mắn, thịnh vượng cho căn hộ của bạn. Các nội thất trang trí này thường được treo tại phòng khách để tăng cường vận may cho gia chủ.

Hai loại tranh được coi có tác dụng may mắn tốt nhất là tranh cá chép – chiêu tài và tranh hoa hướng dương – may mắn. Ngoài ra, tranh suối, thác cũng vô cùng được ưa thích vì đem lại cảm giác mát mẻ và ngụ ý “tiền vào như nước”, “thủy vận hanh thông”.

Còn đối với cây cảnh phong thủy, bạn nên trồng trong nhà các loại cây cát tường như cây trúc – phú quý, cây đồng tiền – tiền bạc, cây hoa lan, cây quất – thịnh vượng,..Mỗi loại cây đều có một ngụ ý khác nhau, nên hãy chọn cây phong thủy theo đúng mục đích và đặt tại vị trí thích hợp trong căn hộ để phát huy tốt nhất.

Chú ý đến ánh sáng trong căn hộ

Những căn hộ chung cư quá tối thường gây cảm giác ảm đạm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của gia đình sinh sống trong đó. Vì vậy, bạn nên thiết kế kỹ lưỡng để căn hộ chung cư luôn tràn ngập ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng và không khí tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp cho căn hộ của bạn có nhiều may mắn, tài lộc hơn mà còn mang đến cho bạn sự mạnh khỏe, tâm lý thoải mái. Hãy tăng cường ánh sáng cho căn hộ bằng cách thiết kế các cửa sổ ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam để ánh nắng ấm áp, không quá gay gắt

Một số điều cần tránh khi chọn mua chung cư

Khi mua chung cư bên cạnh việc lưu ý đến cửa chính, ban công. Thì bàn thờ và bếp bạn cũng là những không gian rất đáng được quan tâm.

  • Thứ nhất bạn cần phải tránh những căn hộ có nhà vệ sinh đặt ở khu trung tâm của ngôi nhà.
  • Thứ hai bạn tuyệt đối không nên mua căn hộ có cửa chính đối diện với cửa chính của căn hộ khác.
  • Thứ ba bạn cần phải tránh những căn hộ có cửa chính đối diện với phòng để rác, hoặc nhà kho.

Bạn cũng nên tránh những căn hộ có cửa chính đối diện với cửa ra ban công. Hoặc cửa chính đối diện với cửa sổ để không bị hao tài, tốn của.

Nếu cần mua chung cư bạn nên chọn các căn hộ vuông vắn. Đừng mua căn hộ có nhiều góc cạnh hoặc khuyết góc quá lớn. Những điều này sẽ giúp cho phong thủy căn hộ chung cư mà bạn chọn được căn hộ tốt hơn.

Trên đây là một vài nguyên tắc phong thủy căn hộ chung cư mà bạn cần lưu ý khi chọn chung cư. Để từ đó khi chọn mua nhà bạn vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa. Mà đồng thời cũng mang đến cho bạn sự hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy cho ngôi nhà.

Nguyen Tam

Bds123.vn