Phong thủy nhà chung cư theo gia chủ mệnh Kim

06/02/2023

Trong phong thủy nhà ở, mỗi gia chủ được gắn với một mệnh ngũ hành. Khi sắp xếp phòng đúng theo các quy tắc tương ứng sẽ giúp tăng cường tài lộc và sức khỏe cho chủ nhà. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chủ đề phong thủy nhà chung cư theo gia chủ mệnh kim. Các bạn hãy cùng dành thời gian để theo dõi bài viết nhé.

Mục lục

Đặc điểm của phong thuỷ mệnh Kim

Mệnh Kim là một trong năm mệnh trong phong thủy Việt Nam gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đặc điểm của người mệnh Kim là có tính cách tích cực, trung thực và muốn tiến bộ. Bên cạnh đó, người mệnh kim lại thường độc đoán, sẽ có khuynh hướng dốc lòng đề đạt được mục đích. Theo sách phong thủy, những năm sinh sau đây là người mang mệnh kim: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014…

Lợi ích của việc áp dụng phong thủy nhà chung cư

Phong thủy là một yếu tố quan trọng trong việc sắp xếp và trang trí nhà chung cư đối với người Việt Nam ta. Việc áp dụng phong thủy nhà chung cư theo gia chủ sẽ giúp tạo ra một không gian sống tĩnh tại, thuận lợi và tốt đẹp. Điều này có thể giúp hỗ trợ sức khỏe và tài lộc của gia đình, tạo ra một môi trường sáng tạo cho hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, việc sắp xếp và trang trí phù hợp với gia chủ mệnh cũng có thể tăng cường tình thân và giúp cho gia đình cảm thấy an tâm và tự tin hơn.

Phong thủy chung cư mệnh Kim

Ngoài những lợi ích trên, kiến thức phong thủy còn được nhiều người áp dụng vì đây được xem là kinh nghiệm được đúc kết qua chiều dài lịch sử phát triển. Tuy nhiên, mọi người nên lưu ý rằng phong thủy là một yếu tố phụ và không phải là yếu tố quyết định cho sự thành công hay hạnh phúc trong cuộc sống. Tất cả các quyết định cần được suy nghĩ kỹ lưỡng và phù hợp với tình huống cụ thể của bạn.

Phong thủy nhà chung cư theo gia chủ mệnh kim

Giống như những bản mệnh khác, gia chủ mệnh kim cũng có những lưu ý phong thủy riêng của mình để gia tăng tài lộc, sức khỏe. Cụ thể, dưới đây là cách sắp xếp phong thủy nhà chung cư theo gia chủ mệnh kim:

Phong thủy mệnh Kim hợp chung cư hướng nào?

Theo phong thủy nhà ở, mệnh Kim hợp với các chung cư hướng Tây như chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Nam và Đông Bắc. Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim, bạn nên chọn nhà, căn hộ chung cư, phòng ngủ hướng về một trong các hướng này để tạo sự hợp phong và giúp tạo ra sức mạnh tích cực cho cuộc sống. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu nước ta thì hướng Tây mang đến sức nóng khá lớn từ ánh mặt trời vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông. Cho nên nếu như nhà có trẻ nhỏ, người lớn tuổi thì nên chọn nhà hướng Đông Nam để hạn chế bệnh tật, đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh hướng tốt, chủ nhà mệnh kim cần phải tránh hướng xấu với mình đó là hướng chính Nam đại diện cho hành Hỏa và hướng chính Bắc. Lý do bởi vì hai hướng trên sẽ mang lại vận xấu cho gia chủ, làm tiêu tan tiền của, công danh sự nghiệp ảnh hưởng tiêu cực.

Người mệnh kim nên sắp xếp phong thủy căn hộ thế nào?

Như đã biết, trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh KimHỏa sẽ khắc với Kim. Cho nên khi sắp xếp phong thủy căn hộ chung cư, gia chủ mệnh kim nên tuân theo một số quy tắc, màu sắc nhất định để có thể thu hút tài lộc, vận khí tốt. Tạo ra sự hài hòa và tăng cường sức mạnh mệnh. Một số yếu tố cần lưu ý khi sắp xếp phong thủy cho người mệnh Kim bao gồm:

- Sử dụng màu sắc trắng, vàng hoặc nâu đất để sơn tường hoặc các vật dụng nội thất. Tránh sử dụng màu đen, xanh tối hoặc màu nóng như đỏ, tím, cam đại diện cho hành Hỏa.

Màu sắc phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

- Nên sắp xếp các vật dụng trong phòng khách, phòng ngủ hướng về phía Tây để chiêu tài hút lộc cho chủ nhà. Nhưng cửa sổ căn hộ thì nên ở hướng Đông Nam cho mát mẻ, thoáng gió.

Xem thêm: Người mệnh thổ nên chọn căn hộ chung cư hướng nào?

- Gia chủ mệnh kim nên chọn căn hộ các tầng 5, 10, 15, 20… đại diện cho hành Thổ tương sinh. Tránh chọn tầng 2, 7, 12, 17… đại diện cho hành Hỏa tương khắc.

- Sử dụng hoa quả, hoa hướng dương, cây kim tiền trong căn hộ để bày trí, gia tăng sự thịnh vượng.

- Tránh sử dụng kỹ thuật cảnh quan hoặc vật dụng có hình dạng giáo, rắn hoặc chữ T.

Lời kết

Trên đây là bài viết về phong thủy nhà ở chung cư theo gia chủ mệnh Kim của bds123.vn chia sẻ. Mong rằng các thông tin trong bài thực sự có ích với các bạn đọc, đặc biệt là với những người mang mệnh kim đang tìm mua nhà chung cư để ở. Cuối cùng, một lần nữa mọi người nên lưu ý phong thủy chỉ nên tham khảo và áp dụng chứ không nên QUÁ tin tưởng dẫn đến mê tín dị đoan.

Theo Hoàng A.D