Tất tần tật nguyên tắc phong thủy chung cư mà bạn cần biết

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn sống rất nhiều ở các khu chung cư bởi vì nó tiện lợi và giá thành vừa phải. Tuy nhiên,để có thể chọn mua căn hộ chung cư làm sao cho phù hợp với phong thủy thì đó không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy chung cư mà bạn cần biết.

Chọn căn hộ chung cư nên có tầm quan sát tốt

Chung cư là những khu nhà hoặc tòa cao ốc nhiều tầng có nhiều căn hộ trong 1 tầng hoặc 1 khu. Trước khi mua chung cư bạn cần phải xem các điều kiện như hướng nhà tốt; đón gió mát; tránh nắng gắt; các khu vực cây xanh; Khu vui chơi cho trẻ nhỏ và có thêm một khu hồ nước làm chỗ vui chơi; Nơi để mọi người nghỉ ngơi;....... Ngoài ra, khu chung cư đó phải cách xa với đường giao thông để tránh ồn ào.

Chọn hướng nhìn của căn hộ

Hướng tốt của một căn hộ chung cư là nó có hướng nhìn thẳng góc với mặt cửa chính ra vào của căn hộ chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Một căn chung cư đẹp thường có mặt sẽ quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Vì ở những hướng này sẽ giúp đón được gió mát cùng với ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Tham khảo thêm hướng nhà chung cư nào sẽ mang lại nhiều tài lộc để có sự lựa chọn chuẩn nhất!

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị có mặt nhìn ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công cửa sổ. Xem nó có bị nắng chiếu vào không để từ đó nghĩ giải pháp để che nắng như thế nào?

Khi chọn mua hoặc thuê căn hộ chung cư thì cần chú ý tới độ lệch của từng căn hộ để tránh tình trạng cản gió và làm mất tầm nhìn. Bạn nên chú ý chọn căn hộ có tầm nhìn từ cửa sổ ra nơi có tầm nhìn rộng rãi.

Ban công không được đối diện thẳng với cửa ra vào và cửa bếp

Ban công và cửa ra vào là nơi lưu thông không khí và ánh sáng. Theo phong thủy nhà ở, nếu đặt ban công đối diện với cửa ra vào hoặc phòng bếp thì sẽ hình thành hình thế “Xuyên tâm sát”, (là phía trước cửa chính ngôi nhà có vật hình trụ thẳng đứng án đối diện với cửa chính), điều này sẽ làm cho vận khí trong nhà không tốt, tài vận khó có thể tụ lại, vợ chồng mâu thuẫn. Ngoài ra, theo quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài, vận may.

Để hóa giải điều này gia chủ có thể đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, ví dụ như tại cửa lớn bố trí một bể cá, hồ bơi (hoặc dùng bình phong). Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc đơn giản hơn là treo rèm, ngoài ra ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh, cây leo giàn để giảm bớt luồng khí xấu.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kỵ vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Với các khu chung cư thì diện tích sẽ thường bị hạn chế về không gian. Chúng thường sẽ được thiết kế ít nhất là 2 phòng ngủ nằm riêng biệt. Cùng với đó là những phòng ngủ này sẽ bị chia nhỏ. Các phòng này thường sẽ được bố trí nằm ở gần nhau hay đối diện nhau tính từ cửa đi vào. Tất cả các phòng ngủ, khu vệ sinh sẽ được thiết kế hoàn toàn khép kín.

Trong phong thủy, khi các cửa nếu không được đặt đúng chỗ sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới cho gia chủ. Nếu như cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào khu giường ngủ thì sẽ gây nên điều không tốt tới sức khỏe.

Trên đó là những nguyên tắc vô cùng quan trọng khi lựa chọn mua căn hộ chung cư phù hợp với phong thủy của gia chủ!

Nguyen Tam

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên bds123.vn

Bán và cho thuê với bds123.vn
Hỗ trợ thanh toán, nạp tiền
0839.202.123
Trợ giúp đăng tin
0903.642.123
Trợ giúp đăng tin
098.999.7054
Trợ giúp đăng tin
078.615.7689