Thị trường căn hộ Bình Dương liệu có tiềm năng phát triển?

24/05/2022

Những năm trở lại đây, thị trường căn hộ chung cư Bình Dương đã và đang tiếp tục giải quyết nhu cầu ở thực của người dân sinh sống tại đây. Tuy nhiên, thị trường căn hộ Bình Dương có thực sự đầy đủ tiềm năng phát triển hiện tại và tương lai. Trong bài viết này, Bds123.vn xin gửi đến quý độc giả những phân tích về tiềm năng tăng trưởng của thị trường căn hộ tỉnh Bình Dương trong thời gian sắp tới.

Mục lục
Mua bán căn hộ chung cư Bình Dương giá rẻ tại Bds123.vn
Mua bán căn hộ chung cư Bình Dương giá rẻ tại Bds123.vn

Phân khúc căn hộ Bình Dương phát triển nhờ tăng trưởng kinh tế

Theo như thống kê, tỉnh Bình Dương hiện đang đứng đầu trên cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa. Số liệu thống kê cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh đạt trên 82% năm 2021. Với quy mô phát triển tập trung ở 3 thành phố là Thuận An, Thủ Dầu Một, Dị An; 2 thị xã là Bến Cát, Tân Uyên và 4 huyện: Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo. Dự kiến năm 2023, hai thị xã Tân Uyên và Bến Cát sẽ được công nhận là thành phố Bình Dương. Mặt khác, Bình Dương sở hữu hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại nhờ quy hoạch bài bản và sử dụng công nghệ cao. Chính lợi thế nào đã biến Bình Dương thành trung tâm huyết mạch liên kết giữa các vùng kinh tế trọng điểm: Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, …

Dù đại dịch Covid19 ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ tới Bình Dương, nhưng tỉnh vẫn đạt được những con số khổng lồ đáng ghi nhận trong năm 2021. Cụ thể là:

 • Tổng mức sản phẩm (GRDP) đạt hơn 408.800 tỷ đồng, tăng 2,62% so với năm trước. Đây cũng là mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.
 • GRDP bình quân đầu người đạt 152,2 triệu đồng.
 • Công nghiệp - dịch vụ vẫn là các ngành chủ đạo, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu kinh tế, chiếm tới 89,23%.

Kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2021 Bình Dương vẫn tiếp tục duy trì tăng trưởng dương. Kim ngạch xuất khẩu của năm tăng 13,5% tương ứng đạt 31,5 tỷ USD. Kim ngạch nhập khẩu của năm tăng 14,7%, tức đạt 24,7 tỷ USD. Và xuất siêu của tỉnh lên tới 7 tỷ USD, tăng hơn 1 tỷ USD so với cùng kỳ.

Kinh tế phát triển tạo "đòn bẩy" cho thị trường căn hộ Bình Dương tăng trưởng
Kinh tế phát triển tạo "đòn bẩy" cho thị trường căn hộ Bình Dương tăng trưởng

Hơn thế nữa, vốn đầu tư trong nước và ngoài nước tỉnh Bình Dương luôn đứng ở vị trí cao trên cả nước. Năm 2021, tỉnh có tổng số vốn đăng ký đạt 530.240 tỷ đồng với hơn 53.900 doanh nghiệp đăng ký hoạt động. Bên cạnh đó, Thị trường Bình Dương đã và đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài. Tiêu biểu năm 2021, Tập đoàn Tokyu Corporation (Nhật Bản) – Tập đoàn hàng đầu phát triển đô thị tại Nhật Bản đã lựa chọn Bình Dương làm điểm đến đầu tiên ở Việt Nam. Theo số liệu thống kế năm 2021, tỉnh đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vượt 48% so với kế hoạch. Trong đó, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 37,74 tỷ USD với hơn 4.000 dự án lớn nhỏ (cao thứ 2 toàn nước chỉ sau TPHCM).

Nhìn chung, các con số tăng trưởng kinh tế mỗi năm tại Bình Dương tác động tích cực lên thị trưởng căn hộ chung cư nói riêng. Điều này đã khiến cho thị trường căn hộ Bình Dương ngày một phát triển bền vững và mạnh mẽ.

Xem thêm:Tại sao các dự án căn hộ Bình Dương lại được nhà đầu tư "săn đón"?

Nhu cầu phát triển căn hộ Bình Dương đầy tiềm năng

Bình Dương hội tụ nhiều yếu tố khẳng định nhu cầu thị trường căn hộ đầy tiềm năng phát triển.

1. Sự tăng trưởng kinh tế đòi hỏi môi trường sống tại Bình Dương chất lượng và tiện nghi hơn

Theo ghi nhận thực tế, nhu cầu nhà ở nói chung và nhu cầu căn hộ tỉnh trở nên ngày một lớn. Người dân địa phương Bình Dương dần chuyển sang chung cư căn hộ làm nơi tổ ấm mới với mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi lẽ, các dự án khu đô thị, chung cư Bình Dương đều sở hữu vị trí chiến lược quan trọng. Đều này giúp cư dân dễ dàng tiếp cận với chuỗi tiện ích, dịch vụ công ngoài chung cư căn hộ. Nhất là tiện ích nội ngoại khu dự án đẳng cấp, tiện lợi, đem đến cuộc sống thoải mái và chất lượng hơn.

Các cư dân ở thành phố, huyện tỉnh lân cận cũng mở rộng tìm đến Bình Dương làm nơi an cư. Bởi lẽ, Bình Dương có cơ sở hạ tầng được quy hoạch bài bản đảm bảo việc di chuyển thuận tiện, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực. Chính quyền tỉnh Bình Dương đã tiến hành đồng bộ hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy hoàn chỉnh và hiện đại. Đẩy mạnh đại liên kết vùng, liên vùng. Một số tuyến đường kết nối trọng điểm nổi trội như :

 • Hệ thống đường bộ gồm có: đường Mỹ Phước - Tân Vạn kết nối nhanh đến sân bay Long Thành - Đồng Nai.
 • Quốc Lộ 13 gồm 6 làn xe nối liền Hồ Chí Minh - Bình Dương.
 • Cao tốc Tp Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.
 • Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên – thành phố mới Bình Dương.
 • Tuyến Metro số 1 kéo dài từ thành phố Biên Hòa ( Đồng Nai ) đến thị xã Dĩ An ( Bình Dương ).
 • Mở rộng các tuyến đường liên khu vực: ĐT 745 qua Tân Uyên, đường TL43 về Gò Vấp ( TP. HCM ), đường liên khu, đường Độc Lập và Tự Do kết nối các khu công nghiệp, …
 • Hệ thống đường sắt gồm có: đường sắt thành phố Hồ Chí Minh – Dĩ An – Lộc Ninh với 2 nhà ga Sóng Thần và Dĩ An.
 • Hệ thống đường thủy: Tuyến đường thủy nội địa trên các sông Sài Gòn, Đồng Nai và Thị Tính.
Cư dân dự án căn hộ Bình Dương kết nối ngoại khu thuận lợi nhờ tuyến cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành
Cư dân căn hộ Bình Dương kết nối ngoại khu thuận lợi nhờ tuyến cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

Không chỉ vậy, các hệ thống tiện ích tại Bình Dương cũng vô cùng phát triển đáp ứng mọi yêu cầu người dân địa phương và cả lực lượng lao động, chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài nước đến làm việc và sinh sống. Từ giáo dục, y tế, văn hóa, dịch vụ thương mại đến vui chơi giải trí. Trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị - triển lãm, bệnh viện, trường học, khu vui chơi, … tại tỉnh đã và đang được xây dựng mới, mọc lên như nấm. Phải kể đến như:

 • Bệnh viện quốc tế Columbia, Becamex.
 • Sân golf Sông Bé được giới quốc tế công nhận đạt chuẩn chất lượng và quy mô.
 • Vincom Plaza.
 • Đại học Quốc tế Việt Đức, trường Mầm non Quốc tế Kinder World.
 • Siêu thị Nhật Bản Hikari.
 • Khu công nghệ cao Maple Tree.
 • Nhà thi đấu đa năng.
 • Sân golf Twin Doves.

2. Những đối tượng chuyên gia, kỹ sư, công nhân sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp Bình Dương đang hướng tới nhu cầu an cư

Là thủ phủ công nghiệp phía Nam, Bình Dương mỗi năm có tới hàng nghìn các chuyên gia, kỹ sư, công nhân trong và ngoài nước sinh sống. Bình Dương đang là tỉnh đông dân đứng thứ 6 trên 63 tỉnh, thành cả nước. Với tỷ lệ gia tăng dân số cơ học cao. Năm 2021, Bình Dương có tỷ suất di cư thuần dương cao nhất. Có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1.000 công nhân kỹ thuật trong nước chuyển đến làm việc và an cư. Chiếm hơn 50% dân số toàn tỉnh.

Trong khi đó, chỉ có khoảng 40.000 người xuất cư khỏi tỉnh này trong khoảng 5 năm này. Những người người đến làm việc đều mong muốn sở hữu một tổ ấm an cư chất lượng, thích hợp. Và hầu hết tất cả đều lựa chọn căn hộ chung cư làm nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả. Theo số liệu thống kê cho thấy, tại Bình Dương nguồn cung phân khúc căn hộ cao cấp cho các chuyên gia, kỹ sư đang thiếu hụt (chỉ đáp ứng được khoảng 8% nhu cầu).

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Dương đang dần triển khai kế hoạch phát triển thêm 34 khu công nghiệp trên tổng diện tích quy hoạch 14.790 ha. Đây chính là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển trên mọi phân khúc: chung cư giá rẻ, chung cư tầm trung và chung cư cao cấp. Đặc biệt, phân khúc chung cư cao cấp: biệt thự, khu phức hợp, căn Penthouse, căn Duplex, … sẽ trở nên nóng hơn hết trong mấy năm tới. Dự đoán, khi khu công nghiệp chính thức hoạt động số lượng chuyên gia, kỹ sư đi làm tại Bình Dương tăng tới 100.000 nghìn người. Để đáp ứng yêu cầu về nhà ở số lượng người trên, Bình Dương cần có khoảng 60.000 căn hộ chất lượng cao với tiện ích đồng bộ.

3. Thu nhập bình quân đầu người Bình Dương cao nhất cả nước

Thu nhập bình quân đầu người Bình Dương cao nhất cả nước, vượt qua cả thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Năm 2021, thu nhập bình quân của người Bình Dương khoảng 7,02 triệu đồng/tháng, trong khi cả nước khoảng 4,23 triệu đồng /tháng. Điều này chứng tỏ, mức thu nhập tương đối Bình Dương ở mức cao. Tỷ lệ hộ nghèo tại tỉnh giảm sâu. Thực tế năm 2022, Bình Dương không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn Trung ương. Điều này khiến cho nhiều người Bình Dương sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu một căn hộ chung cư cao cấp.

Đặc biệt, đối tượng khách hàng là thanh niên trẻ, vợ chồng mới cưới và gia đình có trẻ em yêu thích môi trường sống căn hộ chung cư. Bởi sống tại chung cư sẽ được sở hữu cuộc sống tiện nghi, an toàn và vui vẻ, nhất là với gia đình có con em sẽ đem đến môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ nhỏ nhà mình.

4. Vốn đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương cao

Vốn đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương thuộc Top đầu trên cả nước. Với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành công rực rỡ, Bình Dương trở thành một địa điểm thu hút FDI mạnh mẽ. Nhất là hiện Bình Dương là thành viên chính thức của ba tổ chức quốc tế: Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF), Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) và Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới (WTCA).

Đặc biệt, năm 2021 Bình Dương được vinh danh trong Top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu trên thế giới. Giành được nhiều tiếng vang và sự uy tín với các nhà đầu tư kinh doanh. Cho nên dù là thị trường đi sau nhưng mấy năm trở lại đây, các Tập đoàn, Doanh nghiệp bất động sản trong nước và quốc tế lựa chọn Bình Dương làm nơi đầu tư các dự án khu đô thị, chung cư ngày một nhiều. Bên cạnh ba thành phố lớn đã và tiếp tục phát triển: Thủ Dầu Một, Thuận An, và Dị An. Chính quyền Bình Dương quyết định mở rộng phát triển công nghiệp về thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên.

Thị trường căn hộ Bắc Tân Uyên thu hút nhiều nhà đầu tư
Thị trường căn hộ Bắc Tân Uyên thu hút nhiều nhà đầu tư

Do đó, thị trường bất động sản chung cư Bình Dương được mở rộng lan dần ra các huyện thị xã của tỉnh. Và dần những nơi đó trở thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư.

Nhiều thương hiệu bất động sản hàng đầu đầu tư vào Bình Dương như: Tokyu, GoucoLand, CapitaLand, VSIP, N.H.O, Vingroup, Becamex, Đất Xanh, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Hệ thống 5F… Bên cạnh đó, mặt bằng bất động sản tỉnh vẫn ở mức giá thấp hơn so với các quận huyện thành phố Hồ Chí Minh. Quỹ đất trống chưa quy hoạch còn để không nhiều. Trong khi đó, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh quỹ đất xây dựng dự án ngày một ít và dần khan hiếm. Vì vậy, càng có nhiều “ đại gia” địa ốc quyết định đầu tư tại Bình Dương với các siêu dự án.

Những quý đầu năm 2022, bất động sản Bình Dương xôn xao và náo nhiệt với các dự án chung cư cao cấp. Tiêu biểu như dự án Astral City tại thành phố Thuận An. Được đầu tư bởi Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt. Hợp tác cùng với nhà đầu tư Netland – DKRH. Với tổng vốn đầu tư lên tới 5.800 tỷ đồng. Dự án Astral City còn được tư vấn và quản lý vận hành bởi tập đoàn CBRE – thương hiệu nổi tiếng quản lý, vận hành bất động sản hàng đầu thế giới.

Lời kết

Quyết định táo bạo đổi mình cùng hướng đi phát triển đúng cách của UBND tỉnh, Bình Dương dần trở thành một nơi đến lý tưởng để sống, học tập và làm việc ở Việt Nam. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản căn hộ Bình Dương sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng cao hơn nữa trong tương lai. Nếu quý khách hàng muốn tìm kiếm thông tin mua bán căn hộ chung cư Bình Dương, vui lòng truy cập vào website Bds123.vn.