Tổng hợp những điều tối kỵ trong phong thủy chung cư

04/04/2020

Khi chọn mua chung cư thì bạn cần phải chú ý tới phong thủy chung cư nơi bạn định mua. Bởi vì nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ mắc phải những điều tối kỵ trong phong thủy chung cư. Dưới đây sẽ là tổng hợp những điều tối kỵ trong phong thủy chung cư mà bạn cần chú ý.

Mục lục

Chọn hướng của căn hộ chung cư

Việc đầu tiên trong khi chọn chung cư là phải xem hướng chung cư nào sẽ mang lại nhiều tài lộc. Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Do đó chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc cận nam là hướng đón gió, ánh sáng tràn ngập và ổn định.

Các cạnh, góc ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giảm thiểu việc chịu gió nóng và nắng hướng tây (nắng chiều) gây mệt mỏi. Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, tòa nhà cần có các giải pháp giúp tỏa nhiệt từ ánh nắng, thiết kế mảng xanh để giảm thiểu khả năng đón ánh nắng trực diện có tính nóng khó chịu.

Tham khảo thêm hướng nhà chung cư sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ!

Ngoài ra, bạn nên tránh những căn hộ chung cư có thiết kế là nhìn đối diện vào nhau. Vì trong phong thủy nhà ở thì đây gọi là tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phong. Nó sẽ không tốt cho phong thủy căn bản, mà nên bố trí để được nhìn cảnh quan bên ngoài.

Vị trí và số tầng của căn hộ

Nếu có thể, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Lý do rất rõ ràng, đó là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn.

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Tốt nhất là bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang, hay khu vực thang rác. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực mà thường xuyên có người qua lại, để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư cho bạn.

Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Một căn hộ chung cư tốt thì không nên có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện vì nhiều khi muốn mở cửa ra cho thoáng rất bất tiện.Đối với nhiều ngôi nhà chung cư, thì cửa chính là cái quan trọng nhất trong ngôi nhà. Cửa chính được đặt ở chỗ tốt thì sẽ giúp cho toàn bộ căn hộ sẽ đón được nhiều khí cát lành.

Vì tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Cho dù căn chung cư đặt ở đâu trong tòa nhà đều sẽ không được hoàn hảo.

Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư, điều kiêng kỵ phong thủy cần biết khi mua chung cư là tránh chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Phòng thiết kế quá kín và thiếu không khí

Khi mua chung cư, tuyệt đối tránh các căn hộ mà có 1 trong các phòng quá kín. Tức là trong phong không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Ngoài ra bạn nên chọn những căn xa chỗ đổ rác, xa thang máy. Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt. Tuyệt đối tránh những căn mà có phòng nào đó quá kín và không có cửa sổ hướng ra ngoài.

Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà điều cực kỳ tối kỵ

Nhà vệ sinh là một chi tiết mà bạn cần phải hết sức lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư. Vì đó là bộ phận cố định nên bạn sẽ không thể thay đổi vị trí của nó trong căn nhà. Tiếp đến là bếp cũng cần được xem xét và chọn lựa kỹ càng vì bếp cũng là bộ phận được bố trí sẵn.

Theo quan niệm trong phong thủy thì khu vực trung tâm của ngôi nhà phải luôn sạch sẽ và sáng sủa. Chình vì vậy nên những căn hộ có nhà vệ sinh hoặc nhà bếp nằm ở khu giữa nhà điều là tối kỵ nhât. Bởi vì nó sẽ gây ra nhưng ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện vì nhiều khi muốn mở cửa ra cho thoáng rất bất tiện.Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Tránh trường hợp nhà vệ sinh tầng trên đè nặng lên khu bếp hay bàn thờ của nhà dưới

Khi bài trí các phòng ở chung cư, việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới cũng hết sức quan trọng. Ngày nay, để tạo thêm sự thu hút cho các căn hộ chung cư thì người chủ dự án sẽ để cho khách hàng tự bố trí không gian. Bởi vì như thế sẽ giúp không khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn cho không gian sống của mình. Tuy vậy các khu vực như nhà vệ sinh, phòng bếp thì vẫn do đơn vị thi công thiết kế sẵn.

Tuy vậy, trong khi người chủ hộ thiết kế sẽ không để ý tới vị trí phong thủy xung quanh. Bởi vị thế rất dễ gây ra những trường hợp không tốt về phong thủy. Có một số lỗi mà người ta hay mắc phải là khu vệ sinh ở tầng trên sẽ có phần hơi thẳng với nhà bếp hoặc bàn thờ của nhà dưới; hoặc có thể là giường ngủ của tầng trên sẽ được thiết kế nằm trên khu nhà bếp của tầng thấp hơn; cũng có trường hợp bàn thờ của nhà này nằm dựa vào tường nơi nhà bên đặt nhà vệ sinh.… Đó thường là những trường hợp mà chủ nhà cần nên chú ý để có thể bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Như vậy, với bài viết tổng hợp những điều tối kỵ trong phong thủy chung cư. Thì chúng tôi mong rằng bạn đã có thêm cho mình thêm kiến thức phong thủy để giúp cho bạn và gia đình sẽ có cuộc sống yên ổn và an lành.

Nguyen Tam

bds123