Vì sao nhu cầu mua bán đất huyện Đất Đỏ tăng đột biến?

27/09/2022

Hiện tại theo thống kê của Bds123.vn, lượng khách hàng quan tâm đến đất đai huyện Đất Đỏ BRVT đang tăng mạnh, đặc biệt là đất bán tại các khu vực ven biển của huyện. Vậy, vì sao nhu cầu mua bán đất huyện Đất Đỏ lại tăng cao đột biến như vậy? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua các phân tích của chúng tôi về thị trường này trong bài viết sau nhé.

Mục lục

Nhu cầu đầu tư BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu cực cao

Sau 2 năm “đóng băng” do dịch bệnh kéo dài thì giờ đây thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu đang trở lại vô cùng mạnh mẽ. Nhu cầu đầu tư BĐS tại Bà Rịa Vũng Tàu ghi nhận mức tăng cao đột biến trên nhiều khu vực tỉnh. Không chỉ bất động sản ở các thành phố trung tâm như Long Hải, Vũng Tàu được chú ý. Mà cả các khu vực huyện đang phát triển như Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Phú Mỹ cũng được quan tâm rất nhiều. Đặc biệt trong đó, thị trường đất đai huyện Đất Đỏ đang trở thành điểm nóng nhất, tập trung một lượng rất lớn giao dịch mua bán mỗi ngày (theo thống kê tại các website bất động sản lớn như batdongsan.com.vn, Bds123.vn, mogi…).

Nhiều sản phẩm đất bán giá rẻ tại Đất Đỏ vô cùng tiềm năng

Mua bán đất tại Đất Đỏ trở thành điểm nóng

Huyện Đất Đỏ có diện tích 18,957 ha, nằm ở ven biển phía Đông Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Huyện có vị trí địa lý giáp với huyện Châu Đức, Long Điền, Xuyên Mộc, TP. Bà Rịa và Biển Đông. Điểm mạnh kinh tế của Đất đỏ tập trong ở các ngành dịch vụ, du lịch, công nghiệp và cảng biển.

Đặc biệt, với lợi thế địa hình cảnh quan vừa có biển, vừa có núi, tiềm năng phát triển du lịch nơi đây được đánh giá rất cao. Vì vậy Đất Đỏ hiện đã thu hút được rất nhiều chủ đầu tư đến để phát triển các Resort, dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn ven biển. Theo đó, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng tham gia thị trường với mục tiêu là các sản phẩm đất nền, đất thổ cư, nhà, căn hộ với mong muốn kiếm lợi nhuận tốt. Mua bán đất huyện Đất Đỏ giá rẻ nhanh chóng trở thành điểm nóng của Bà Rịa - Vũng Tàu với kỳ vọng sẽ trở thành thành phố du lịch tiếp theo sau Vũng Tàu và Long Hải.

Vì sao nhu cầu mua bán đất huyện Đất Đỏ tăng mạnh?

Đầu tiên, nhu cầu đầu tư đất sau dịch ở khu vực Đông Nam Bộ rất cao, tập trung chủ yếu tại các khu vực ven TPHCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Bà Rịa Vũng Tàu. Trong đó, những sản phẩm đất bán giá rẻ là được “săn lùng” mua nhiều nhất, vậy nên một thị trường còn “sơ khai” và có giá đất “thấp” như Đất Đỏ nhanh chóng được mọi người chú ý. Hiện huyện Đất Đỏ có mức giá bán đất thổ cư chỉ từ 8 - 15 triệu/m2 cho vị trí mặt tiền đường; phân khúc đất nền, đất nông nghiệp còn thấp hơn, chỉ giao động trong khoảng 5 - 9 triệu/m2 … Có thể thấy mức giá hiện tại thực sự rất tốt để đầu tư, cùng với quỹ đất rộng lớn tại Đất Đỏ thì mọi người có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm đất phù hợp nhất theo các tiêu chí của mình khi tham gia thị trường này.

Cuối cùng, nhà đất huyện Đất Đỏ đang được hưởng lợi rất nhiều từ quy hoạch hạ tầng thúc đẩy kinh tế. Trong đó, hạ tầng giao thông được chú trọng với các dự án như: tuyến đường QL55, đường QL52, đường DT997, đường ven biển Phước Hải - Lộc An (nâng cấp), xây dựng sân bay Đất Đỏ - Hồ Tràm… Tất cả sẽ được ưu tiên để phục vụ cho khu vực bờ biển Lộc An. Qua đó, mũi nhọn du lịch biển của Đất Đỏ sẽ được quan tâm đặc biệt nhằm khai thác mạnh mẽ hơn ở trong tương lai.

Quy hoạch sân bay Lộc An để đẩy mạnh khai thác du lịch

Đồng thời, hiện chính quyền địa phương đã tập trung đẩy mạnh phát triển huyện về nhiều mặt về kinh tế và xã hội khác ngoài du lịch. Cụ thể hơn, huyện Đất Đỏ sẽ được phân chia thành 4 phân vùng và đẩy mạnh phát theo tiềm năng tự nhiên của từng vùng. Bao gồm phân vùng nông nghiệp, phân vùng đô thị - dịch vụ - công nghiệp, phân vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp du lịch và phân vùng đô thị - du lịch - dịch vụ - ngư nghiệp. Với tầm nhìn chiến lược quy hoạch rõ ràng như vậy, thì đầu tư mua đất Đất Đỏ sẽ “an toàn” hơn so với các thị trường khác. Nên nơi đây đã trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư ở trong nước.

Lời kết

Bất động sản đất giá rẻ Bà Rịa Vũng Tàu nói chung và mua bán đất Đất Đỏ nói riêng đang cho thấy tiềm năng tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trong tương lai gần. Do đó nơi đây sẽ ngày càng thu hút được đông đảo khách hàng có nhu cầu đầu tư nhà đất tìm đến. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến khu vực này, thì hãy truy cập ngay Bds123.vn để tham khảo các tin đăng bán đất thổ cư, vườn, đất công nghiệp, nông nghiệp giá rẻ mới nhất trên thị trường nhé.

Theo H.A.D