[Xem ngay] Những bí mật người rao bán nhà không muốn bạn biết

14/01/2022

Đằng sau mỗi tin tức rao bán nhà, đôi lúc có những điều mà người bán không muốn nói cho người mua biết. Vậy làm sao để có thể nhận biết những bí mật người rao bán nhà không muốn bạn biết? Hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

1. Nhà bán có vấn đề về pháp lý

Tìm nơi có tin đăng mua bán nhà Hồ Chí Minh chính chủ giá rẻ nói riêng và toàn quốc nói chung rất quan trọng, nếu có vấn đề liên quan đến pháp lý. Bất kỳ vấn đề xảy ra luật pháp sẽ xử lý và xét xử dựa trên các giấy tờ hợp pháp được cung cấp, chính vì lúc mua nhà nên việc tìm hiểu rõ pháp lý căn nhà là điều cần thiết. 

Nhà bán có vấn đề về pháp lý
Nhà bán có vấn đề về pháp lý

Tuy nhiên không phải tất cả người rao bán nhà nào, cũng sẵn sàng chia sẻ hoặc cho bạn xem giấy tờ liên quan đến căn nhà. Một số nhà bán nhưng đang trong tình trạng tranh chấp đất đai hoặc thế chấp. Không chỉ vậy, bạn có thể mua phải nhà đất không có giấy tờ hoặc giấy tờ giả. Để tránh các trường hợp trên, người mua nên đến phòng quản lý đô thị để xem thông tin quy hoạch hoặc kiểm tra nhà đất có đang gặp vấn đề gì không. Đừng quên đến văn phòng công chứng nhờ kiểm tra giấy tờ đất trước khi quyết định xuống tiền. 

Một số cách nhận biết giấy tờ mua bán nhà giả, đối với giấy tờ nhà đất luôn được in bằng công nghệ offset. Nhờ vậy hình ảnh và màu sắc rõ nét, ngược lại giấy tờ giả lại sử dụng kỹ thuật in kỹ thuật số nên đường nét sẽ mờ nhạt không đều màu. Hơn nữa, sổ thật sẽ có phần dấu nổi, đường nét rõ tàng và mã hiệu ngay ngắn. Ở giấy tờ giả, bạn có thể thấy các chi tiết mờ nhạt, mã hiệu không ngay thẳng. 

Song song với đó, sau khi kiểm tra giấy tờ xong rồi bạn cần lưu ý đo đạc lại diện tích đất. Một số giấy tờ pháp lý liên quan đến nhà đất có thể bị sai lệch về diện tích hoặc người bán khi xây nhà không xin phép giấy phép xây dựng. Mua nhà đất hiện trạng không khớp với giấy tờ sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khi bất động sản thuộc diện đền bù, giải tỏa. Lưu ý tiếp theo bạn cần lưu ý đó là nhà đất trong tình trạng xuống cấp. Điều này làm sao để nhận biết? Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây

2. Nhà bán đang bị xuống cấp

Tân trang lại nhà là cách giúp bán được giá cao, nổi bật là bán nhà ở Hà Nội vùng ven ngoại ô còn rất nhiều nhà cấp 4, nhà nát hay nhà cũ nhỏ trong hẻm,... Tuy nhiên, có một số căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng không phù hợp để ở nhưng vẫn cố sử dụng vài thủ thuật hoặc vật liệu rẻ tiền che đậy. Các căn nhà xuống cấp thường sẽ có nhiều vết nứt xuất hiện. Để che đi vết nứt ấy thường họ sẽ trét bột cả mảng tường tạo độ láng mịn. 

Nhà bán đang bị xuống cấp
Nhà bán đang bị xuống cấp

Làm sao để biết căn nhà đang bị xuống cấp? Bạn có thể dùng tay gõ vào tường và nghe âm thanh vang "cọc cọc" - tường còn tốt hoặc "bụp bụp" - tường đã xuống cấp. Cần lưu ý giúp tránh mua nhà giá cao tốn thêm chi phí, thời gian sửa chữa. Nếu có thể, hãy nhờ bạn bè thân thích có kinh nghiệm xem xét căn nhà trước khi mua.

3. Nhà bán có phong thủy không tốt

Phong thủy là yếu tố gắn liền với văn hóa từ lâu. Mua nhà để an cư lâu dài nên tìm hiểu kỹ vấn đề phong thủy vì nó ảnh hưởng đến vận khí, tâm trạng và chất lượng cuộc sống. Thường khi mua nhà nên tránh những bất động sản ở ngõ cụt, đường lớn đâm thằng vào nhà. Theo quan niệm dân gian, đây là những mảnh đất chịu nhiều điều xui rủi, khó mang lại tài lộc cho gia chủ.

Nhà bán có phong thủy không tốt
Nhà bán có phong thủy không tốt

Nhà mang phong thủy đẹp nhất khi nằm trên hình vuông hoặc hình chữ nhật. Hoặc mảnh đất có phía sau lớn hơn phía trước là khu đất có nhiều điều tốt lành.

Trong một số trường hợp bất khả kháng mua phải nhà có phong thủy xấu, bạn nên tìm đến người có kinh nghiệm để hóa giải. Khu đất có phong thủy xấu thường được thầy phong thủy chôn đá phong thủy hoặc thạch anh theo thế trận để tạo ra nguồn năng lượng mới tốt hơn. Từ đó giúp gia chủ đón tài lộc đến với nhà.

4. Hàng xóm xung quanh nhà bán

Một điều cần lưu ý đi mua nhà nữa chính là không tìm hiểu khu vực xung quanh nhà. Là nơi để về nhưng xung quanh có nhiều tệ nạn hoặc an ninh khu vực không đảm bảo sẽ khiến bạn gặp nhiều lo lắng. Kinh nghiệm đặt ra chính là đừng thấy giá bán nhà quá rẻ mà vội vàng mua. Hãy tìm hiểu thông tin hàng xóm xung quanh nhà bán, những chuyện như mất an toàn an ninh trật tự có thường xảy ra không,...

Hàng xóm xung quanh nhà bán
Hàng xóm xung quanh nhà bán

Người ta hay nói "bà con xa không bằng láng giềng gần", vậy nên phải tìm hiểu thật kỹ về hàng xóm để tránh gặp trường hợp tranh cãi vì vấn đề sinh hoạt trong cuộc sống. Hơn nữa, hàng xóm thân thiện, văn minh sẽ là môi trường cộng đồng cực kỳ tốt để giáo dục con trẻ. 

Ngoài ra nếu cần tham khảo mua bán nhà toàn quốc, hãy truy cập trực tiếp https://bds123.vn/ban-nha.htm, tại Website trên có nhiều bài viết liên quan đến cách nhận biết và lưu ý khi mua nhà đất. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cảm ơn bạn đọc!!!

BDS123.VN